Visa Thái Lan công tác cho người nước ngoài

04/11/2017 Đi Để Đến - Group

Bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam muốn sang Thái Lan kí kết hợp đồng hay tham gia các hoạt động thương mại ngắn hạn thì phải có visa đi Thái Lan công tác. Visa này phải được cấp bởi Đại sứ quán/Lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam xét cấp theo đúng quy định. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa công tác tại Đi Để Đến, chúng tôi sẽ giúp bạn có visa trong thời gian nhanh nhất.

Mọi vướng mắc, khó khăn trong công tác xin visa bạn có thể gọi đến số 1900 636 167 để được đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ của chúng tôi giải đáp, tư vấn kịp thời.

Điều kiện cấp visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài

Bạn là người nước ngoài, để được chấp nhận xét visa đi Thái Lan với mục đích công tác thì phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Bạn là người nước ngoài nhập cảnh và đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Visa Việt Nam hoặc giấy phép cư trú còn hạn theo quy định.
  • Mục đích chuyến đi xác đáng và có bằng chứng chứng minh lý do sang Thái Lan là đúng sự thật.
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn xin visa sang Thái Lan công tác.

visa đi thái lan công tác cho người nước ngoài

Công viên Muang Boran (Ancient City) – Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài

Dưới đây là gợi ý của dideden.com về một số giấy tờ cần thiết để xin visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài, bạn tham khảo bảng dưới đây:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa đi Thái Lan công tác

2

Hai ảnh có kích thước 4cm x 6cm, chuẩn phông, chụp không quá 6 tháng

3

Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam

4

Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam

5

Quyết định cử đi công tác Thái Lan

6

Thư mời công tác của cơ quan/tổ chức tại Thái Lan

7

Vé máy bay đi Thái Lan có khứ hồi, thông tin về lưu trú

Lưu ý:

  • Những giấy tờ xin visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài nêu trên chỉ mang tính chất định hướng và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cán bộ lãnh sự. Tùy vào những trường hợp, đối tượng xin visa cụ thể mà có các yêu cầu, quy định kèm theo.
  • Công dân Việt Nam được miễn visa đi Thái Lan cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, công tác,… với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Nếu có dự định lưu trú hơn 30 ngày, bạn phải xin visa Thái Lan theo đúng quy định.
  • Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của chúng tôi để được tư vấn thêm.

xin visa công tác thái lan cho người nước ngoài

Đặc sắc lễ hội té nước Songkran – Ảnh: Sưu tầm

Một số quy định về miễn thị thực Thái Lan

1. Người sở hữu hộ chiếu phổ thông của các quốc gia Argentina, Brazil, Chile, Hàn Quốc, Peru có thể đến Thái Lan mà không cần thị thực 90 ngày.

2. Người sở hữu hộ chiếu phổ thông được cấp bởi các quốc gia sau có thỏa thuận song phương với Thái Lan (Hồng Kông, Lào, Macao, Mông Cổ, Nga, Việt Nam) cho phép ở lại 30 ngày.

3. Người sở hữu hộ chiếu phổ thông của các quốc gia Úc, Áo, Bahrain, Bỉ, Brunei, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Kuwait, Liechtenstein, Luxembourg, Malaysia, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Oman, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Turkey, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ được miễn visa khi đến Thái Lan trong khoảng thời gian 30 ngày. Việc miễn visa được cho phép nhiều nhất 2 lần một năm khi đến bằng đường bộ hoặc đường thủy nhưng không có giới hạn nào với đường hàng không.

4. Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ cấp bởi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ theo thỏa thuận được phép đến Thái Lan mà không cần visa với thời gian lưu trú thấp nhất là 30 ngày, cao nhất là 90 ngày.

5. Người sở hữu hộ chiếu cấp bởi các quốc gia sau mà có thẻ đi lại doanh nhân APEC có mã "THA" ở phía sau được miễn visa khi đi công tác lên đến 90 ngày.