Visa quá cảnh (transit) Nhật Bản

17/08/2017 Đi Để Đến - Group

Visa (thị thực) quá cảnh là giấy phép mà công dân một số quốc gia cần có, cho phép người mang loại thị thực này quá cảnh tại khu vực sân bay quốc tế để tiếp tục một hành trình khác.

Visa quá cảnh Nhật Bản cho phép bạn lưu trú tại Nhật trong thời gian ngắn để đi tiếp một quốc gia khác. Thời hạn visa là 90 ngày, thời gian lưu trú quá cảnh tối đa cho phép là 15 ngày.

visa qua canh nhat ban

Hồ sơ xin visa quá cảnh tại Nhật Bản

STT

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

1

Đơn xin visa quá cảnh tại Nhật Bản theo mẫu quy định, cung cấp đầy đủ thông tin và có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn từ 6 tháng trở lên

3

Hình 4,5 cm×4,5 cm, chụp không quá 6 tháng, chuẩn phông

4

Giấy tờ chứng minh thu nhập:

  • Giấy chứng nhận việc làm của cơ quan/ đơn vị đang công tác hay hợp đồng lao động (phải ghi rõ chức vụ, ngày bắt đầu vào làm, số ngày nghỉ phép năm…)
  • Nếu tự kinh doanh thì phải có giấy phép kinh doanh.
  • Nếu là người được cấp dưỡng thì phải xuất trình giấy chứng nhận làm việc hoặc hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh của người cấp dưỡng và giấy tờ chứng minh quan hệ

5

Giấy xác nhận đặt vé bay. Việc quá cảnh tại Nhật Bản phải có lịch trình chuyến đi rõ ràng

6

Visa của nước đến tiếp theo. Nếu bạn thuộc chương trình miễn visa của nước tiếp theo thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh.

Trong một số trường hợp cụ thể, văn phòng cấp thị thực sẽ yêu cầu đương đơn xin visa bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế bạn phải luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để điều chỉnh khi có yêu cầu.

Điều kiện để xin visa quá cảnh tại Nhật Bản

Để được cấp loại thị thực này, đương đơn xin visa cần đảm bảo:

  • Mục đích rõ ràng: Quá cảnh tại Nhật Bản trong khoảng thời gian cho phép để đi tiếp một quốc gia khác.
  • Đương đơn xin visa là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

visa qua canh tai nhat ban

Xin Shorepass khi quá cảnh tại sân bay Nhật Bản

Shorepass là một phiếu nhỏ dán trong hộ chiếu của bạn, có giá trị như giấy phép đi lại trong nước Nhật với khoảng thời gian cho phép là 72 tiếng. Khi vừa đáp sân bay Nhật Bản, bạn có thể xin ngay bằng cách điền vào tờ khai, xuất trình hộ chiếu cùng với lịch trình chặng đi kế tiếp.

Các loại visa khác nhập cảnh vào Nhật

Ngoài visa quá cảnh tại Nhật Bản đã giới thiệu ở trên, thì còn nhiều loại thị thực khác cho phép nhập cảnh vào Nhật với nhiều mục đích khác nhau. Có thể điểm qua một số loại visa phổ biến sau:

Visa du lịch: Cấp cho đương đơn xin visa với mục đích tham quan, du lịch tại Nhật Bản. Thời gian cho phép tối đa lưu trú tại đây là 90 ngày.

Visa lao động: Cấp cho người nước ngoài sang Nhật lao động. Người xin visa này phải có thư mời hoặc kí kết hợp đồng lao động từ một công ty/đơn vị tại Nhật Bản. Thời hạn có thể là từ 1 – 3 năm và cho phép gia hạn.

Visa du học: Cấp cho đương đơn có mong muốn tham gia học tập tại một cơ sở giáo dục được cấp phép tại Nhật Bản. Thời hạn lưu trú tùy theo thời gian của khóa học (dao động từ 3 tháng – 4 năm 3 tháng).

Visa vợ/chồng hoặc người phụ thuộc: Trường hợp người nước ngoài kết hôn với công dân mang quốc tịch Nhật (hay có thẻ lưu trú vĩnh viễn ở Nhật) sẽ được xem xét cấp visa có thời hạn từ 6 tháng đến 5 năm, được gia hạn. Trường hợp visa người phụ thuộc có thời hạn từ 3 tháng 5 năm và thực hiện gia hạn theo quy định (nếu cần).

Visa y tế: Cấp cho người bệnh muốn sang Nhật khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được cấp phép ở Nhật.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking để đưuọc tư vấn và giải đáp những thắc mắc hoàn toàn miễn phí.