Visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài

02/11/2017 Đi Để Đến - Group

Nếu bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam muốn sang  đất nước Brunei gặp gỡ đối tác thì phải có visa đi Brunei công tác. Loại thị thực này phải được cấp bởi Đại sứ quán Brunei tại Việt Nam xét cấp theo đúng quy định. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chất lượng tại Đi Để Đến, chúng tôi sẽ giúp bạn có visa trong thời gian nhanh nhất.

Mọi vướng mắc, khó khăn trong công tác xin visa đi Brunei bạn có thể gọi đến số 1900 636 167 để được đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ của chúng tôi giải đáp, tư vấn kịp thời.

Điều kiện cấp visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài

Bạn là người nước ngoài, để được chấp nhận xét visa sang Brunei với mục đích công tác thì phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Bạn là người nước ngoài nhập cảnh và đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Visa Việt Nam hoặc giấy phép cư trú còn hạn theo quy định.
 • Mục đích chuyến đi xác đáng và có bằng chứng chứng minh lý do sang Brunei là đúng sự thật.
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn xin visa sang Brunei công tác

visa đi brunei công tác cho người nước ngoài

Hỗ trợ xin visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài tại Đi Để Đến – Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Brunei cho người nước ngoài

Dưới đây là gợi ý của dideden.com về một số giấy tờ cần thiết để xin visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài, bạn có thể tham khảo:

1. Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa đi Brunie công tác

2. Hai ảnh có kích thước 4cm x 6cm, chuẩn phông, chụp không quá 6 tháng.

3. Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

4. Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam.

5. Quyết định cử đi công tác Brunei

6. Thư mời công tác của cơ quan/tổ chức tại Brunei.

7. Vé máy bay đi Brunei có khứ hồi, thông tin về lưu trú.

Lưu ý:

 • Những giấy tờ xin visa đi công tác cho người nước ngoài nêu trên chỉ mang tính chất định hướng và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cán bộ lãnh sự. Tùy vào những trường hợp, đối tượng xin visa cụ thể mà có các yêu cầu, quy định kèm theo.
 • Công dân Việt Nam được miễn visa đi Brunei cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, công tác,… với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nếu có dự định lưu trú hơn 14 ngày, bạn phải xin visa Brunei theo đúng quy định.
 • Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa công tác của chúng tôi để được tư vấn thêm.

xin visa đi công tác brunei cho người nước ngoài

Hoàng gia Brunei – Ảnh: Sưu tầm

Một số thông tin về thị thực Brunei

1. Công dân có 54 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể nhập cảnh Brunei mà không cần visa với số ngày ở lại tối đa lên đến 90 ngày và thấp nhất là 14 ngày. Có thể kể đến một số quốc gia như:

 • Miễn visa 90 ngày: Tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ.
 • Miễn visa 30 ngày: Malaysia, New Zealand, Oman, Singapore, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 • Miễn visa 14 ngày: Campuchia, Canada, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Macao, Maldives, Myanmar, Peru, Philippines, Thailand, Việt Nam.

2. Thị thực quá cảnh Brunei

 • Hành khách sẽ được miễn visa Brunei nếu quá cảnh tại sân bay quốc tế của nước này không quá 24 giờ
 • Những người đến quốc gia thứ ba có thể xin visa tại cửa khẩu, có thời hạn ở lại tối đa 72 giờ, nếu có người bảo trợ như là đại lý máy bay hoặc du lịch.

3. Người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Mông Cổ, Pakistan, Nga và Tajikistan không cần xin visa đi Brunei.

4. Công dân sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC sẽ được miễn visa vào Brunei lên đến 90 ngày. Thẻ APEC được cấp cho công dân các quốc gia sau: Úc, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Hàn Quốc, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam.

5. Nhập cảnh và quá cảnh bị từ chối đối với công dân Israel.

6. Công dân của các quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể xin thị thực tại sân bay quốc tế Brunei: Úc, Bahrain, Trung Quốc, Kuwait, Qatar, Ả Rập Saudi, Đài Loan. Visa xin tại cửa khẩu cho phép nhập cảnh một lần, có hiệu lực cao nhất là 30 ngày, thấp nhất là 14 ngày.

Đi Để Đến vừa cung cấp một số thông tin cần thiết về visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài và điểm sơ qua chính sách thị thực của Brunei. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!