Yêu cầu về giấy tờ khi xin visa đi Pháp kết hôn với công dân Pháp

20/12/2017 Đi Để Đến - Group

Hồ sơ, giấy tờ xin visa đi Pháp hay bất cứ quốc gia nào khác đều phải được sàng lọc kỹ càng. Đối với visa kết hôn Pháp thì giấy tờ có phần rắc rối hơn so với các loại visa ngắn hạn khác. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có bước chuẩn bị tốt nhất dành cho mình.

xin visa đi pháp kết hôn

Xin visa đi Pháp kết hôn chưa bao giờ là dễ dàng – Ảnh minh họa

Giấy tờ xin visa đi Pháp kết hôn

Để xin visa đi Pháp cho mục đích kết hôn đương đơn xin visa cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa đi Pháp cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Ảnh visa đi Pháp đáp ứng đủ các tiêu chí: Ảnh chụp từ phía trước mặt, gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng (phông nền có màu không được chấp nhận).

3. Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng (bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu nếu có).

4. Sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao).

5. Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

 • Giấy chứng nhận của tòa thị chính nơi sẽ cử hành hôn lễ, ghi rõ rằng đã thực hiện công báo hôn nhân và không có ai phản đối (bản chính và bản sao)
 • Tất cả thông tin liên quan đến việc tổ chức hôn lễ.

6. Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng/ vợ tương lai (bản sao):

 • Chứng minh thư Pháp còn hiệu lực, hoặc
 • Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp, hoặc
 • Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch Pháp, hoặc
 • Giấy khai sinh cho ghi chú liên quan đến quốc tịch Pháp.

7. Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Pháp của người chồng/ vợ tương lai :

 • Hợp đồng thuê nhà (1 bản sao), hoặc
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (bản chính và bản sao), hoặc
 • Văn bản xác nhận người chồng/ vợ là công dân Pháp có mong muốn sinh sống tại Pháp (bản chính và bản sao).

8. Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính và bản sao).

9. Chứng minh nơi ở:

 • Giấy xác nhận nhà ở (attestation d’accueil) do tòa thị chính tại nơi lưu trú cấp (bản chính và bản sao), hoặc
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.

10. Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính và bản sao).

11. Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp, do một công ty du lịch cấp (bản chính và bản sao).

12. Đóng phí visa đi Pháp bằng VND.

thủ tục xin visa đi pháp kết hôn

Nhà thờ Đức Bà Paris – Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý từ Đại sứ quán khi xin visa đi Pháp ngắn hạn

Dịch vụ xin visa uy tín tại Đi Để Đến xin tổng hợp lại một số lưu ý cần ghi nhớ trong quá trình xin visa vào Pháp từ Đại sứ quán như sau:

1. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hoặc Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

1. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu được cấp tại TP. Hồ Chí Minh hoặc đang cư trú ở đó, tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng Lãnh sự quán Pháp.

2. Người đề nghị cấp visa phải trực tiếp đến Phòng thị thực nộp hồ sơ, không chấp nhận hồ sơ chuyển qua đường bưu điện, fax, email.

3. Người xin visa cần phải xuất trình những giấy tờ bản chính khi tới Phòng thị thực. Trong trường hợp hồ sơ của họ mới chỉ có bản sao cơ quan Lãnh sự sẽ từ chối cấp visa đi Pháp, nếu người xin cấp visa khai báo không trung thực hoặc trong hồ sơ sử dụng giấy tờ giả mạo.

4. Một hồ sơ đề nghị cấp visa đầy đủ, nhưng có thể không được cấp thị thực. Do vậy người xin cấp thị thực không nên mua trước vé máy bay khi chưa được trả lời kết quả.

5. Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu, đương sự có thể không được nhập cảnh.

(Nguồn tham khảo: vn.ambafrance.org)