Top 9 quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền nhất thế giới

07/11/2017 Đi Để Đến - Group

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho người dân của họ. Hộ chiếu thường chứa tên của cá nhân sở hữu sở hữu, địa điểm và ngày tháng năm sinh, ảnh, chữ ký, quốc tịch, ngày cấp, ngày hết hạn,… và một số thông tin nhận dạng.

Quyền lực của một cuốn hộ chiếu không phải được đánh giá qua vị trí kinh tế, xã hội, chính trị,… của quốc gia cấp mà thông qua việc công dân mang hộ chiếu đó được nhập cảnh bao nhiêu nước/ vùng lãnh thổ mà không phải xin visa trước hoặc được miễn visa.

Top 9 quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới?

Singapore: Vượt Đức, Đảo quốc sư tử đã vươn lên dẫn đầu khi công dân mang hộ chiếu Singapore sẽ được 159 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa hay cấp visa tại sân bay, cửa khẩu. Đây là lần đầu tiên một quốc gia Châu Á vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Singapore sở hữu tấm visa quyền lực nhất thế giới – Ảnh: Sưu tầm

Đức: Bị Singapore soán ngôi, Đức tụt xuống hạng 2 với 158 quốc gia/ vùng lãnh thổ mà công dân Đức được phép nhập cảnh mà không cần visa.

Thụy Điển, Hàn Quốc: Cặp đôi quốc gia với nhiều điểm đến làm mê mẫn du khách này đứng ở top 3 khi mà có 157 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa.

Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Nhật Bản, Anh Quốc: Đây là một loạt các quốc gia nắm giữ vị trí thứ 4 với 156 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân mang hộ chiếu các các quốc gia vừa nêu.

Luxemburg, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bỉ, Áo, Bồ Đào Nha: Tiếp theo là 6 nước cùng nằm trong khối Schengen này sẽ được 155 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Malaysia, Ireland, Canada, Hoa Kỳ: Lọt top 6 có 4 quốc gia, đây đều là những địa chỉ du lịch hàng đầu thế giới. Nếu nhiều quốc gia có dấu hiệu vươn lên về quyền lực hộ chiếu, thì Hoa Kỳ sụt lùi.

Hy Lạp, New Zealand, Úc: Đồng xếp thứ 7 khi có 153 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân mang hộ chiếu này.

Malta, Cộng hòa Séc, Iceland: Nếu Malta và Iceland thu hút du khách bởi biển xanh, cát trắng thì Công hòa Séc là một quốc gia không giáp biển, nổi bật với vô số những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Công dân 3 quốc gia này sẽ đến 152 nước/ vùng lãnh thổ mà không phải xin visa trước hoặc miễn.

Hungary: Đất nước hoa hồng đơn độc nắm giữ vị trí thứ 9 với 150 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân mang hộ chiếu Hungary được miễn visa.

Thứ hạng 92, 93, 94 lần lượt thuộc về Syria, Pakistan Iraq, Afghanistan.

Công dân Việt Nam được 48 quốc gia/ vùng lãnh thổ miễn visa. Việt Nam xếp hạng 77/94 về quyền lực hộ chiếu, đồng hạng với Turkmenistan (một quốc gia Trung Á).

cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Việt Nam xếp hạng 77/94 về quyền lực hộ chiếu – Ảnh: Passport Index

Việt Nam tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu

Theo Nghị quyết 46/NQ – CP, Chính phủ Việt Nam tiếp tục gia hạn miễn visa một năm kể từ 1/7 đến hết ngày 30/6/2018 cho công dân 5 nước Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý khi nhập cảnh Việt Nam. Công dân các quốc gia này chỉ cần có vé máy bay có khứ hồi và hộ chiếu còn giá trị.

Thời gian lưu trú không vượt quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đây là lần thứ 2 chính sách này được gia hạn.

Chính sách visa ngày càng thông thoáng và tiềm năng du lịch lớn, Việt Nam sẽ trở thành một điểm đến thân quen của bạn bè quốc tế.

Mọi thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với dịch vụ visa trọn gói tại Đi Để Đến để được tư vấn thêm.