Top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ dễ xin visa cho người Việt

06/11/2017 Đi Để Đến - Group

Mối lo lớn nhất trước những dự định du lịch, thăm thân nước ngoài phải kể đến là xin visa. Vì những yêu cầu về thủ tục, giấy tờ, điều kiện cấp,… đối với mỗi quốc gia là không giống nhau. Có nhiều yếu tố quyết định bạn có được cấp visa nước đó hay không. Nhưng cũng có nhiều nước có chính sách visa thông thoáng. Đơn cử như 10 quốc gia và vùng lãnh thổ dễ xin visa cho người Việtdideden.com thống kê lại dưới đây.

Các quốc gia/vùng lãnh thổ dễ xin visa

Maldives: Visa được cấp tại chỗ cho du khách mà không cần phải xin trước, đó là một lý do khiến thiên đường biển đảo Maldives luôn tấp nập khách tham quan. Bạn chỉ cần xuất trình vé máy bay đi Mandives có khứ hồi, thông tin đặt phòng khách sạn, hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng là được đóng dấu thị thực với thời hạn lưu trú là 30 ngày. Bạn nhận thấy dòng chữ “Employment Prohibited”, có nghĩa là cấm không cho sử dụng visa du lịch cho hoạt động lao động (cấm hoạt động chui).

các quốc gia dễ xin visa cho người việt

Tài chính vững mạnh là yếu tố quan trọng giúp bạn xin visa dễ dàng hơn – Ảnh: Sưu tầm

Mauritius: Tiếp tục đảo quốc thu hút khách du lịch, Mauritius nằm ở Tây Nam Ấn Độ Dương, có chính visa điện tử cho người Việt. Nghĩa là, bạn  xin visa bằng cách điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng và sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra. Visa Mauritius sẽ được nhận tại cửa khẩu khi bạn đến.

Đông Timor: Là quốc gia cùng khu vực với Việt Nam. Khi đáp chuyến bay đến đây, hải quan nước này sẽ cấp visa nhập cảnh cho bạn với mức phí dao động từ 30 USD. Với mỗi lần nhập cảnh bạn phải chứng minh về tài chính (từ 100 USD) và vé máy bay có khứ hồi.

Nepal: Là một quốc gia Nam Á sở hữu nhiều đỉnh núi cao nhất thế giới. Đến Nepal bạn cần xuất trình hộ chiếu, 2 ảnh thẻ cỡ hộ chiếu và đóng lệ phí visa là 20 USD để được cấp visa ngay tại sân bay Kathmandu.

Ấn Độ: Nổi tiếng với đền Taj Mahal, Ấn Độ gây ấn tượng bởi sự đa dạng về văn hóa. Công dân Việt Nam và một số quốc gia khác được phép xin visa ngay tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata với thời hạn visa là 30 ngày (loại single visa).

Sri Lanka: Đối với quốc gia này, bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí visa bằng thẻ ngân hàng. Khi có kết quả visa, bạn in ra và mang đến sân bay để làm thủ tục đi Sri Lanka. Đối với trường hợp xin visa dài hạn, nhập cảnh nhiều lần, bạn phải liên hệ với Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam hoặc dịch vụ làm visa trọn gói tại Đi Để Đến để được tư vấn thêm.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Khi bạn đi trên chuyến bay đến các nước này do hãng Emirates hoặc Etihad khai thác, visa sẽ được cấp dễ dàng qua mạng. Trường hợp quá cảnh, bạn có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

Iran: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có thể xin visa tại cửa khẩu Iran có giá trị 17 ngày và lệ phí visa dao động từ 50 USD. Bạn nên mang theo ảnh làm visa để xuất trình khi có yêu cầu.

Cộng hòa Cabo Verde: Là một quốc gia quần đảo thuộc Tây Phi, Cabo Verde cấp visa cho người Việt tại sân bay.

Samoa: Là một quốc gia nhỏ, xinh đẹp nằm ở Nam Thái Bình Dương. Cái tên còn khá mới mẻ trên bản đồ du lịch thế giới nhưng với chính sách thị thực Samoa khá dễ dàng tại sân bay là một cách mà quốc gia này thu hút khách tham quan.

Mọi vướng mắc về visa xuất nhập cảnh, bạn có thể gửi về hòm thư điện tử dideden.com hoặc gọi đến đường dây nóng 1900 636 167 để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.