Tìm hiểu về chính sách visa của Hàn Quốc

08/11/2017 Đi Để Đến - Group

Sở hữu visa đi Hàn Quốc là cơ hội để bạn ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hòa vào không gian văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi. Nhiều đương đơn xin visa không nắm rõ những chính sách thị  thực Hàn Quốc nên đã rất tốn kém thời gian, công sức vào quá trình xin visa.

Hãy cùng dideden.com điểm qua một số vấn đề đáng chú ý về chính sách visa của quốc gia xinh đẹp này.

chính sách visa của hàn quốc

Visa đi Hàn Quốc – Ảnh: Internet

Miễn visa Hàn Quốc

1. Công dân mang hộ chiếu phổ thông của các quốc gia và vùng lãnh thổ sau sẽ được miễn visa vào Hàn Quốc với thời gian tương ứng:

STT

Thời gian miễn visa

Quốc gia/vùng lãnh thổ tương ứng

1

30 ngày

Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia, Tuvalu, Vatican City

2

60 ngày

Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga

3

90 ngày

Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hong Kong, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, Mexico, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Singapore, Serbia, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela

4

180 ngày

Canada

2. Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của các nước  Algeria, Angola, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Belarus, Belize, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Iran, Kyrgyzstan, Lào, Liban, Moldova, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Philippines, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan.

3. Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ của các nước sau có thể có thị thực dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Argentina (90 ngày), Síp (90 ngày), Ai Cập (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Paraguay (90 ngày), Nga (90 ngày).

4. Khách du lịch quá cảnh không cần visa ở Hàn Quốc trong thời gian cho phép dưới 24 giờ (với sân bay Incheon). Riêng công dân Sudan, Syria yêu cầu phải có visa để quá cảnh.

5. Tất cả những người sở hữu hộ chiếu phổ thông có thể ở lại 30 ngày không cần visa ở tỉnh Jeju, trừ Afghanistan, Cuba, Ghana, Iran, Iraq, Kosovo, Macedonia, Nigeria, Palestine, Sudan, Syria.

6. Thẻ đi lại doanh nhân APEC: Người sở hữu hộ chiếu cấp bởi các nước Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, México, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam mà sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã "KOR" được miễn visa công tác lên đến 90 ngày.

tìm hiểu chính sách visa của hàn quốc

Hàn Quốc, điểm đến tuyệt vời – Ảnh: Sưu tầm

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là một yếu tố góp phần quyết định bạn có được cấp visa hay không. Riêng các trường hợp sau sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc:

1. Nhân viên (khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

3. Người sở hữu số dư ngân hàng trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

4. Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: bác sĩ…). Muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không, bạn cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Người từng tốt nghiệp các trường Đại học của Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Phóng viên, nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Người có quyền định cư lâu dài, từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Đi Để Đến vừa tổng hợp một số thông tin về chính sách visa của Hàn Quốc. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của chúng tôi để được tư vấn thêm.