Tìm hiểu về chính sách visa Bangladesh

30/11/2017 Đi Để Đến - Group

Xin visa đi Bangladesh sao cho nhanh chóng là mong muốn của bất cứ ai đã lên kế hoạch cho chuyến khám phá những điều thú vị tại quốc gia Nam Á này. Điều đó sẽ nằm trong tầm tay khi bạn nắm rõ những chính sách thị thực Bangladesh. Đó cũng là nội dung quan trọng của bài viết hôm nay mà dideden.com gửi đến bạn đọc.

Những thông tin quan trọng về visa đi Bangladesh

1. Miễn visa đi Bangladesh

Công dân mang hộ chiếu phổ thông của 24 quốc gia/ vùng lãnh thổ sau sẽ được miễn visa đi Bangladesh: Barbados, Bhutan, Botswana, Burkina Faso, Fiji, Gabon, Gambia, Ghana, Grenada, Guinea, Guinea-Bissau, Ireland, Jamaica, Lesotho, Malawi, Maldives, Papua New Guinea, Saint Kitts và Nevis, Samoa, Seychelles, Sierra Leone, Tanzania, Tonga, Zambia.

visa đi bangladesh

Hình ảnh thị thực Bangladesh – Ảnh: Sưu tầm

Công dân các quốc gia mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của các quốc gia sau sẽ được miễn visa vào Bangladesh: Belarus, Trung Quốc, Estonia (chỉ hộ chiếu ngoại giao), Ấn Độ (45 ngày, chỉ hộ chiếu ngoại giao), Indonesia, Nhật Bản (90 ngày, chỉ hộ chiếu ngoại giao), Malaysia, Myanmar, Triều Tiên, Philippines, Nga, Hàn Quốc, Sri Lanka, Swaziland, Thổ Nhĩ Kỳ (chỉ hộ chiếu ngoại giao), Ukraine, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Việt Nam. Thời gian miễn cho trường hợp này là 30 ngày, trừ những quốc gia đã chú thích thời gian.

2. Visa Bangladesh tại cửa khẩu

Đối với các mục đích công vụ, công tác, đầu tư và du lịch công dân các quốc gia sau có thể xin visa Bangladesh tại cửa khẩu: Các nước thuộc EU (liên minh Châu Âu)/ EFTA (hiệp hội mậu dịch tự do Châu Âu), Úc, Bahrain, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Kuwait, Malaysia, New Zealand, Oman, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Singapore, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Công dân của tất cả các nước khác đến Bangladesh từ các quốc gia/ vùng lãnh thổ kể trên có thể xin visa Bangladesh tại cửa khẩu có thời hạn tối đa 30 ngày trừ 24 quốc gia sau: Brazil, Brunei, Ai Cập, Ấn Độ, Hong Kong, Indonesia, Iran, Iraq, Jordan, Kenya, Libya, Mauritius, Mexico, Maroc, Myanmar, Nepal, Pakistan, Philippines, Nam Phi, Sri Lanka, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan, Việt Nam.

Du lịch Bangladesh nên đi đâu?

Ahsan Manzil

xin visa đi bangladesh

Hồng Cung Ahsan Manzil – Ảnh: sohu

Du lịch với vé máy bay AirAsia đi Bangladesh bạn hãy ghé Ahsan Manzil bên bờ sông Buriganga. Nơi đây còn được gọi là cung điện màu hồng, là một trong các di sản kiến trúc ý nghĩa nhất Bangladesh.

Bãi biển Bazar Cox

visa đi bangladesh du lịch

Bazar Coxs, “Thủ đô du lịch” của Bangladesh – Ảnh: Sưu tầm

Coxs Bazar là một bãi biển đẹp, nổi tiếng tại Bangladesh, nơi đây với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Khi đến đây các bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên và thưởng thức các món đồ ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Cánh đồng chè Sylhet

chính sách visa bangladesh

Cánh đồng chè Sylhet – Ảnh: Sưu tầm

Visa đi Bangladesh du lịch sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thật thú vị tại cánh đồng chè Sylhet. Đây là khu vực trồng chè truyền thống có từ thời thuộc địa Anh với những đồng ruộng bậc thang tuyệt đẹp, không gian mát mẻ của những cánh rừng nhiệt đới. Cánh đồng chè Sylhet còn là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành chè.

Sundarbans

thị thực bangladesh

Loài hổ Bengal quý hiếm ở Sundarbans – Ảnh: goingwild

Nằm trên vùng đồng bằng của sông Hằng, sông Brahmaputra và Meghna, Sundarbans là một trong những khu rừng lớn nhất trên thế giới với 140,000 ha. Đến đây, bạn sẽ có dịp tham quan khu bảo tồn loài cá heo Irrawaddy – một trong các loài động vật trong danh sách đỏ cần được bảo tồn khẩn cấp hoặc tham dự và tìm hiểu những điệu múa dân gian của người Ấn Độ trong những dịp lễ đặc biệt.

Kuakata

miễn visa đi bangladesh

Kuakata sở hữu vẻ đẹp thơ mộng hiếm có – Ảnh: Sưu tầm

Bạn cũng có thể săn vé máy bay Tiger Air đi Bangladesh để chiêm ngưỡng viên ngọc quý Kuakata. Kuakata sở hữu vẻ đẹp thơ mộng hiếm có với bãi cát trắng, dòng nước trong xanh và cây cối xanh tươi. Du khách đến đây có cơ hội bơi lội, tắm nắng, thưởng thức đặc sản địa phương, ghé thăm chùa Misripara Seema Buddha Bihar hay trải nghiệm cuộc sống của ngư dân người Rakhains.

Liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của chúng tôi theo hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ xin visa đi Bangladesh khám phá vẻ đẹp ấn tượng nơi đây nhé!