Tìm hiểu chính sách visa Nhật Bản

23/12/2017 Đi Để Đến - Group

Đi Nhật Bản có cần visa không? Công dân nước ngoài đến Nhật Bản bắt buộc phải xin visa Nhật Bản từ cơ quan Lãnh sự nước này (trừ công dân các quốc gia miễn thị thực vào Nhật Bản). Theo thống kê gần đây, thì có trên dưới 67 quốc gia và vùng lãnh thổ sang Nhật Bản với các mục đích ngắn hạn (du lịch, công tác) không cần visa.

Các quốc gia/ vùng lãnh thổ được miễn visa vào Nhật Bản

chính sách visa nhật bản

Bản đồ các quốc gia được miễn visa đi Nhật Bản – Ảnh: wiki

1. Công dân mang hộ chiếu của các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu (EU), Vương quốc Anh, Andorra, Úc, Argentina, Bahamas, Barbados, Brunei, Canada, Chile, Costa Rica, Dominican Republic, El Salvador, Guatemala, Honduras, Hong Kong, Iceland, Indonesia, Israel, Lesotho, Liechtenstein, Ma Cao, Macedonia, Malaysia, Mauritius, Mexico, Monaco, New Zealand, Na Uy, San Marino Serbia, Singapore, Hàn Quốc, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Uruguay được miễn visa vào Nhật Bản ngắn hạn.

2. Đối với các quốc gia nêu trên sẽ có những quy định tương ứng về điều kiện, thời gian,… miễn visa Nhật Bản cụ thể.

3. Công dân mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ của Brazil, Campuchia, Colombia, Iran, Kazahstan, Mông Cổ, Morocco, Papua New Guinea, Turkmenistan, Việt Nam cũng như người sở hữu hộ chiếu ngoại giao của Albania, Gruzia, Ấn Độ, Lào, Ukraina và Thành Vatican không cần làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản.

4. Người mang hộ chiếu cấp bởi các quốc gia ký kết tham gia chương trình “Thẻ Đi lại doanh nhân APEC” mà sở hữu thẻ APEC (ABTC) có mã "JPN" ngược có thể đi công tác ở Nhật Bản mà không cần visa lên đến 90 ngày (bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan Việt Nam.

5. Công dân của Áo, Đức, Ireland, Liechtenstein, Mexico, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng.

6. Chỉ công dân Vương Quốc Anh và lãnh thổ hải ngoại của Anh được miễn visa đi Nhật Bản.

7. Chỉ với người sở hữu hộ chiếu trắc sinh Indonesia mà được cấp chứng nhận miễn visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự Nhật Bản ở Indonesia.

Một số chính sách visa Nhật Bản khác

miễn thị thực vào nhật bản

Hình ảnh visa quá cảnh Nhật Bản – Ảnh: wiki

Nhật Bản đưa ra chính sách visa đặc biệt cho công dân của các quốc gia CIS (trừ Nga) và Gruzia. Nếu công dân của các quốc gia này không thể chứng minh tài chính và tự xin visa – họ phải xin qua một đại lý du lịch được cấp phép hoặc được mời bởi một công dân hoặc người định cư tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao của Nhật Bản có chính sách visa đặc biệt với công dân của Trung Quốc và Philippines. Công dân của các nước này cũng phải xin visa qua đại lý du lịch được cấp phép hoặc được mời bởi công dân hoặc người định cư trú tại Nhật Bản.

Kể từ năm 2014 công dân hai nước Philippines và Việt Nam đi theo nhóm qua đại lý du lịch được chỉ định có thể xin visa cho du khách lên đến 15 ngày qua một quá trình được đơn giản hoá và yêu cầu ít tài liệu hơn trước. Hơn nữa, công dân các nước Ấn Độ, Philippines và Việt Nam có thể xin visa nhập cảnh nhiều hơn nếu họ đã đến Nhật Bản và các quốc gia G7 khác trước đây hoặc họ có đủ khả năng về tài chính.

Kể từ tháng 4 năm 2015, du khách Trung Quốc đi trên tàu thuỷ đã được phê duyệt không cần visa đến Nhật Bản. Nhưng phải lên và xuống cùng một tàu.

Dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến vừa tổng hợp một số thông tin về chính sách visa của Nhật Bản. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn làm visa đi các nước trong và ngoài khu vực.