Thông tin về các loại visa đi Ấn Độ

09/08/2017 Đi Để Đến - Group

Ấn Độ là một trong số những nền văn minh lâu đời nhất trên thế giới. Vùng đất hoàng gia Rajasthan, hòn đảo nhỏ Agatti, lăng mộ Humayun hay mũi Kanyakumari,… là những địa điểm lôi cuốn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Visa đi Ấn Độ là quan tâm hàng đầu trước mỗi chuyến đi. Để có thể hoàn thành tốt các thủ tục xin visa vào đất nước huyền bí này, bạn phải xác định được loại visa vào Ấn Độ. Việc này sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tươm tất theo đúng yêu cầu.

Có những loại visa đi Ấn Độ nào?

Dựa vào mục đích và thời gian nhập cảnh vào Ấn Độ mà được phân loại như sau:

 • Visa quá cảnh: Loại visa này cấp cho đương đơn quá cảnh tại sân bay Ấn Độ để tiếp tục một hành trình mới. Visa này chỉ được sử dụng 1 lần và có thời hạn 15 ngày (tính từ ngày được cấp thị thực). Thời gian lưu trú quá cảnh không quá 3 ngày. Lưu ý: Người mang visa này không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng.
 • Visa du lịch: Người mang loại thị thực này được phép nhập cảnh vào Ấn Độ nhiều lần trong thời hạn là 6 tháng. Trong trường hợp bạn được cấp visa này từ cán bộ xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata) thì chỉ có thời hạn là 30 ngày cho 1 lần nhập cảnh duy nhất.
 • Visa học tập: Những học sinh, sinh viên có nguyện vọng tham gia học tập tại một cơ sở giáo dục được cấp phép tại Ấn Độ sẽ được xem xét cấp loại visa này. Để xin visa học tập tại Ấn Độ bạn phải có thư mời nhập học từ một trường tại đây và đảm bảo các điều kiện về tài chính.
 • Visa công tác: Cấp cho đương đơn xin visa sang Ấn Độ để phục vụ cho việc hợp tác, làm ăn, đàm phán hay hội hợp. Loại thị thực này có thời hạn trên 1 năm, cho phép nhập cảnh nhiều lần. Lưu ý: Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là không quá 6 tháng.
 • Visa nghiên cứu: Cấp cho người có bằng cấp, học vị hay chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể sang Ấn Độ để tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học. Thời hạn visa tùy thuộc vào thời gian nghiên cứu. Lưu ý: Phải có thư mời, thư bảo lãnh nghiên cứu theo quy định.
 • Visa báo chí: Cấp cho người có thẻ hành nghề phóng viên, nhà báo sang Ấn Độ đưa tin với thời hạn lưu trú tối đa là 3 tháng.
 • Visa lao động: Cấp cho đương đơn xin visa sang Ấn Độ lao động theo hợp đồng. Thời hạn visa phụ thuộc vào thời gian hợp đồng lao động đã được kí kết.

thong tin ve cac loai visa di an do

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Ấn Độ

*Đơn xin visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, thực hiện khai online. Tờ khai được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

*Hai ảnh cỡ 4 x 4 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

*Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống.

*Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

*Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương.

*Giấy tờ chứng minh về công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng kí kinh doanh, bằng chứng nộp thuế gần đây nhất.
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Học sinh, sinh viên: Thông tin về trường đang theo học.
 • Hưu trí: Thẻ/ sổ hưu trí.

*Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính đủ chi trả trong suốt chuyến đi.

Trường hợp đương đơn xin visa đi theo diện bảo lãnh cần cung cấp thêm:

 • Thông tin cá nhân người bảo lãnh.
 • Mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.
 • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.

Vietnam Booking vừa thông tin đến bạn một số loại visa vào Ấn Độ. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa đi Ấn Độ của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất.