Quy trình xin visa đi Ấn Độ online cực đơn giản

23/11/2017 Đi Để Đến - Group

Ấn Độ không chỉ có những ngọn núi hùng vĩ, sa mạc Thar nóng bỏng mà còn có biết bao danh thắng làm mê đắm lòng người. Đặc biệt, nền văn hóa đồ sộ, ẩn chứa nhiều điều thú vị đã tạo nên sức hút du lịch cho quốc gia Nam Á này.

Xin visa Ấn Độ qua mạng đã giúp không ít bạn sở hữu nhanh chóng tấm vé thông hành để khám phá vẻ đẹp nơi đây. Vậy làm thế nào để xin visa Ấn Độ online dễ dàng? Có những điều kiện gì để được cấp loại thị thực này không? Hãy cùng dideden.com tìm hiểu nhé!

xin visa đi ấn độ online

Visa Ấn Độ online, một hình thức xin visa nhanh chóng – Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý trước khi xin visa đi Ấn Độ online

 • Bạn đang mang hộ chiếu Việt Nam còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Ấn Độ. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực bởi nhân viên xuất nhập cảnh.
 • Khách du lịch quốc tế có mục đích duy nhất để đến thăm Ấn Độ là giải trí, tham quan, thăm thường xuyên để gặp bạn bè hoặc người thân, điều trị y khoa trong thời gian ngắn.
 • vé máy bay đi Ấn Độ có khứ hồi.
 • Mỗi năm bạn chỉ được xin visa điện tử đi Ấn Độ không quá hai lần. Còn lại hãy đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam.
 • Loại visa này chỉ có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Thị thực online cho phép nhập cảnh 1 lần, nếu có ý định nhập cảnh nhiều lần và trong thời gian lâu hơn 30 ngày bạn phải làm các thủ tục xin cấp visa theo quy định chung.

Quy trình xin visa đi Ấn Độ online đơn giản nhất

Bước 1: Truy cập vào website “indianvisaonline.gov.in” của Government of Indian. Sau đó chọn “e-Visa Application” trong khung màu da cam và điền thông tin vào bảng bên dưới.

xin visa ấn độ qua mạng

Giao diện trang web xin visa Ấn Độ qua mạng – Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Điền thông tin cá nhân (Applicant Details Form). Bao gồm “Applicant Details” và “Passport Details”.

Bước 3: Tiếp tục khai báo 3 thông tin cơ bản:

 • Thông tin về nơi ở: Có địa chỉ hiện tại (Present Address) và địa chỉ thường trú (Permanent Address), và mã bưu chính (Postal/ Zip code) và một số thông tin khác.
 • Thông tin gia đình: ho tên/quốc tịch/ nơi sinh của bố mẹ, tình trạng hôn nhân (Applicant’s Marital Status).
 • Thông tin về nghề nghiệp: Nghề nghiệp hiện tại (Present Occupation), tên công ty (Employer Name/ business), địa chỉ công ty (Address). Trả lời câu hỏi “Bạn đang/đã phục vụ trong quân đội/ cảnh sát/… chưa?” (Are/were you in a Military/ Semi-Military/ Police/ Security. Organization?).

Bước 4: Cung cấp thông tin chuyến đi của bạn vào tờ khai xin visa đi Ấn Độ online.

 • Thông tin chuyến đi (Details of Visa Sought): Những điểm tham quan (Places to be visited), Cảng xuất cảnh từ Ấn Độ (Expected Port of Exit from India).
 • Visa trước đó/Visa hợp lệ hiện tại (Previous Visa/Currently valid Visa Details): Bạn đã từng đến Ấn trước đây chưa? (Have you ever visited India before?) và Trước đây đã từng bị từ chối nhập cảnh/ kéo dài thời gian lưu trú ở Ấn Độ chưa? (Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused?).
 • Thông tin khác: Những nước đã đi trong 10 năm qua (Countries Visited in Last 10 years).
 • Bạn đã đến các nước trong khối SAARC trong 3 năm qua chưa? (Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years?).
 • Tham khảo (Reference): Người liên hệ ở Ấn Độ (Reference Name in India). Người liên hệ ở VN (Reference Name in VIETNAM). Xong rồi thì tiếp tục “Save and Continue”.

Bước 5: Up ảnh và up trang đầu hộ chiếu. Ảnh định dạng jpg/jpeg, kích cỡ 10Kb – 1Mb, chụp trên nền trắng. Trang đầu hộc chiếu là file pdf, kích cỡ 10Kb – 300Kb, có chứa thông tin cá nhân.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa. Nếu sai thì kéo xuống dưới có nút “Modify”, chính xác rồi thì “Verified and Continue”.

Bước 7: Xem thông tin phí visa đi Ấn Độ và thanh toán phí theo yêu cầu.

Sau khi hoàn tất việc thanh toán, email sẽ được gửi đến cho ban, thông báo đã nhận được đơn xin visa online đi Ấn Độ và sẽ xử lý trong vòng 72 giờ.

Những thắc mắc liên quan bạn hãy liên hệ với dịch vụ làm visa trọn gói của chúng tôi để được tư vấn.