Một số loại visa đi Nhật Bản

09/08/2017 Đi Để Đến - Group

Để công tác chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật Bản diễn ra suôn sẻ bạn phải xác định được loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh vào đất nước này. Ngay đây, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại visa đi Nhật phổ biến hiện nay.

Các loại visa đi Nhật Bản

Dựa vào thời gian lưu trú và mục đích đến Nhật Bản mà chia ra các loại visa như sau:

Visa quá cảnh: Cho phép người mang visa quá cảnh đến sân bay quốc tế Nhật Bản để tiếp tục một hành trình khác. Thông thường, thời hạn visa là dưới 15 ngày và không được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Visa thăm thân: Đây là loại visa ngắn hạn, cấp cho đương đơn có nhu cầu sang Nhật thăm người thân.

Visa du lịch hoặc thương gia: Công dân Việt Nam nhập cảnh vào Nhật với mục đích du lịch hoặc thương gia chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ. Visa tạm thời du lịch hoặc thương gia cho phép lưu trú tối đa là 90 ngày và không tham gia các hoạt động có trả lương.

Visa thương mại, văn hóa: Người mang loại visa này được phép nhập cảnh nhiều lần vào Nhật trong thời hạn cho phép của visa. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho 1 lần nhập cảnh.

mot so loai visa di nhat ban

Visa hôn thê/hôn phu: Cấp cho vợ/ chồng công dân mang quốc tịch Nhật Bản sang để đoàn tụ gia đình, nhưng đây chỉ là visa lưu trú ngắn hạn với thời gian cho phép không quá 90 ngày. Trường hợp nếu muốn xin định cư theo diện vợ/chồng thì đương đơn phải xin giấy tư cách lưu trú và nộp giấy này trước khi làm các thủ tục xin visa.

Visa lao động: Cấp cho đương đơn xin đi Nhật tham gia lao động theo hợp đồng, thời hạn visa sẽ tùy thuộc vào hợp đồng đã kí kết trước đó. Loại visa này có thể gia hạn nếu đáp ứng các quy định về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Visa du học: Cấp cho người có mong muốn sang Nhật học tập. Thời hạn visa tùy thuộc vào thời gian khóa học.

Visa cư trú vĩnh viễn: Nếu đã sinh sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục và đáp ứng các yêu cầu về tài chính, nhân cách tốt thì bạn sẽ được xét cấp visa này. Người mang loại thị thực này không bị giới hạn thời gian lưu trú và được phép kinh doanh, buôn bán.

Visa tái nhập cảnh: Khi bạn muốn tạm thời rời khỏi Nhật, bạn nên xin cấp giấy phép tái nhập cảnh. Nếu không có giấy phép này thì bạn sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi rời khỏi.

Visa làm việc trong ngày lễ: Loại thị thực này chỉ cấp cho công dân các nước Úc, Canada, Đan Mạch, Đức, Pháp, Ireland, Hàn Quốc, New Zealand và Anh với mục đích tham gia lao động vào các ngày lễ.

Visa lưu trú y tế: Cấp cho đương đơn xin visa sang Nhật khám và điều trị bệnh. Người xin cấp thị thực phải xuất trình được kế hoạch chữa bệnh, dự kiến thời gian, chi phí từ cơ sở y tế tại Nhật.

Những điều cần lưu ý khi xin visa

  • Trường hợp không đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu bạn sẽ bị trả hồ sơ.
  • Hồ sơ phải nộp trực tiếp không chấp nhận hình thức gửi bưu điện, fax.
  • Thời gian nộp hồ sơ tại văn phòng thị thực là 8h30 đến 11h30 hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Giữ phiếu biên nhận hồ sơ để nhận kết quả visa sau này.
  • Đối với từng diện visa cụ thể sẽ có yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết.
  • Với những loại visa ngắn hạn đi Nhật thời gian xét duyệt hồ sơ từ 5 – 7 ngày làm việc. Nếu có yêu cầu phỏng vấn thì sẽ lâu hơn.
  • Mang theo các giấy tờ gốc để đối chiếu khi cần thiết.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ sớm vì phía văn phòng thị thực Nhật Bản không có dịch vụ làm khẩn (trừ các trường hợp nhân đạo).

Hiện nay, Vietnam Booking có văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nôi, Đà Nẵng và TPHCM sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn xin visa. Với dịch vụ làm visa đi Nhật Bản chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.