Miễn visa đi Nga cho du khách nước ngoài đến xem World Cup

11/11/2017 Đi Để Đến - Group

Nga là một trong những đất nước được đánh giá là khó xin thị thực nhập cảnh nhất thế giới. Dù bạn xin visa đi Nga để phục vụ du lịch, công tác hay thăm thân thì đều bắt buộc phải có giấy mời từ phía Nga và thông thường chỉ cho phép lưu trú không quá 30 ngày (đối với visa ngắn hạn). Nếu bạn bị mất visa hay lưu lại quá thời hạn sẽ rất rắc rối.

Nhưng để đáp ứng niềm mong mỏi của người hâm mộ môn thể thao Vua, chính phủ Nga và ban tổ chức World Cup đã có những chương trình hỗ trợ hấp dẫn, trong đó có việc miễn visa Nga.

miễn visa đi nga xem world cup

Vé xem World Cup 2018 – Ảnh: Internet

Thông tin miễn visa Nga mùa World Cup

Như VOV đã đưa tin, vào thời gian trước ngày khai mạc World Cup 14/6/2018 và đến bế mạc giải 15/7/2018, mọi du khách nước ngoài chỉ cần có trong tay một tấm “thẻ căn cước người hâm mộ” (“Fan ID”), cùng với vé xem World Cup và các giấy tờ tuỳ thân, là được nhập cảnh Nga mà không cần visa.

 “Fan ID” có hiệu lực kể từ 10 ngày trước khi diễn ra trận khai mạc cho đến hết 10 ngày sau khi bế mạc World Cup. Đây cũng là loại giấy tờ mà tất cả người hâm mộ bắt buộc phải có nếu muốn đến xem các trận đấu bóng trong mùa World Cup lần thứ 21 này.

Sở hữu tấm “thẻ căn cước người hâm mộ” không quá khó, bạn chỉ cần vào thao tác đăng ký trực tuyến trên website www.fan-id.ru và chờ nhận thẻ qua đường bưu điện. Tính từ ngày mở bán đến 16/10/2017, đã có tổng cộng hơn 3,5 triệu người đăng ký mua vé. Ngày 16/11 tới, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ mở cho đăng ký mua vé tiếp đợt 2, hãy nhanh tay đăng ký mua vé xem Woldcup 2018 để được miễn visa đi Nga.

Miễn vé tàu cho người tham dự World Cup 2018

Song song với việc miễn visa của chính phủ Nga, Ban tổ chức giải sẽ áp dụng chương trình tặng hai vé tàu miễn phí cho người đến xem World Cup để di chuyển giữa 11 thành phố đăng cai World Cup.

miễn visa đi nga cho du khách nước ngoài xem world cup

Đội ngũ tình nguyện viên World Cup – Ảnh: VOV

Theo đó, những người sở hữu vé xem bóng đá sẽ có cơ hội nhận vé tàu một chiều hoặc khứ hồi miễn phí với giá trị thực khoảng từ 2.000 rúp (tương đương 700.000 VND), để du lịch đến thành phố nơi sẽ diễn ra trận đấu bóng. Cũng đăng ký trực tuyến và nhận vé điện tử qua email, mỗi cổ động viên có thể sở hữu tối đa 2 vé tàu miễn phí.

Các thành phố đăng cai World Cup 2018 đều là những địa chỉ du lịch nổi tiếng ở Nga như thủ đô Moscow, Saint Petersburg, Sochi, Kazan… Thay vì trước đây phải vất vả xin visa đi Nga du lịch, thì giờ đây là cơ hội vàng của bạn.

Theo “Ban Chỉ đạo phương tiện giao thông Nga 2018” trong khuôn khổ Cúp liên đoàn các châu lục 2017 – bước đệm cho World Cup 2018 – vừa diễn ra tại Nga, hơn 3000 cổ động viên nước ngoài đã sử dụng vé tàu miễn phí để đi lại giữa 4 thành phố đăng cai tổ chức.

Đặc biệt, khi sở hữu vé xem bóng đá, người hâm mộ còn được sử dụng miễn phí không giới hạn các phương tiện giao thông công cộng của thành phố đăng cai trong suốt ngày diễn ra trận đấu, bao gồm cả các chuyến xe trung chuyển từ sân vận động ra trạm tàu điện ngầm sau mỗi trận đấu hoặc xe đưa rước từ sân bay vào trung tâm thành phố…

Ngoài ra, khi đến Nga vào dịp World Cup, bạn không phải lo lắng khi lầm đầu tiên đến đây vì đã có đội ngũ tình nguyện viên tích cực và chu đáo. Họ sẽ hỗ trợ, chỉ dẫn bạn về đường đi, các điểm tham quan, giải đáp các thắc mắc về World Cup 2018.

Hãy thường xuyên truy cập dideden.com bạn sẽ có những thông tin mới nhất về visa hay gọi 1900 636 167 để được tư vấn về visa xuất nhập cảnh ngay hôm nay.