Mẹo xin visa đi Brazil du lịch thành công

21/11/2017 Đi Để Đến - Group

Thật đáng tiếc khi bạn không sở hữu visa đi Brazil du lịch ngay hôm nay để có cơ hội khám phá thiên đường tuyệt đẹp vùng Nam Mỹ và gặp gỡ những con người năng động, vui vẻ. Để xin visa nhanh chóng, hãy cùng dideden.com điểm qua những thông tin dưới đây nhé !

Chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Brazil đầy đủ

mẹo xin visa đi brazil du lịchPorto de Galinhas là một trong những bãi biển đẹp nhất Brazil – Ảnh: Sưu tầm

Yếu tố giúp bạn xin visa du lịch Brazil thành công là hồ sơ phải thật chỉn chu và tươm tất, đáp ứng các yêu cầu của Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn xin cấp visa đi Brazil du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác (Mẫu khai sử dụng tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha), có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh visa đi Brazil kích cỡ như ảnh hộ chiếu, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời du lịch (nếu có), trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

11. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

12. Giấy chứng nhận về tiêm chủng, sức khỏe theo quy định chung về việc cấp thị thực Brazil.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Brazil có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

14. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Brazil, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

15. Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý : Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ Lãnh sự. Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến để được tư vấn thêm.

Những lưu ý về hồ sơ xin visa đi Brazil từ Đại sứ quán

xin visa đi brazil du lịch thành côngBiên giới giữa Brazil và Argentina được đánh dấu bởi sự hùng vĩ của thác Iguazu – Ảnh: CNN

1. Ngoài các giấy tờ quy định đối với mỗi loại visa, các đơn xin thị thực phải nộp cùng với giấy thông hành (hộ chiếu) có giá trị ít nhất là 6 tháng và một ảnh cá nhân gần đây nhất cho mỗi đơn xin visa Brazil. Ảnh phải chụp đằng trước, phông màu sáng, ảnh đen trắng hoặc ảnh màu, kích thước 3 x 4 hoặc 5 x 7 cm.

2. Không chấp nhận các đơn xin visa mà giấy tờ chưa hoàn thiện hoặc đương đơn xin chưa điền đầy đủ các yêu cầu cho loại thị thực định xin theo như quy định.

3. Trong trường hợp giấy thông hành (hộ chiếu) vẫn còn thị thực nhập cảnh vào Brazil có giá trị, cơ quan Lãnh sự phải huỷ thị thực đó đi trước khi cấp thị thực mới.

4. Cán bộ Lãnh sự sẽ kiểm tra, bằng mọi biện pháp có thể về tính xác thực và hợp pháp của tất cả các giấy tờ mà người xin visa cung cấp. 

5. Các giấy tờ xin cấp thị thực phải thể hiện bằng tiếng Bồ Đào Nha, cũng chấp nhận bằng tiếng Anh, Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

6. Khi có nghi ngờ về mục đích nhập cảnh hay xác định danh tính, người xin thị thực có thể được cán bộ Lãnh sự phỏng vấn và có thể được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ chứng minh cho mục đích nhập cảnh. Nếu như có bất cứ nghi ngờ nào trong buổi phỏng vấn, đơn xin visa sẽ bị huỷ bỏ.