Hướng dẫn xin visa đi Pháp kết hôn

23/11/2017 Đi Để Đến - Group

Bạn là người Việt Nam muốn sang Pháp kết hôn với công dân nước này thì trước tiên bạn phải có visa đi Pháp. Đây là loại thị thực ngắn hạn đi Pháp.

Để giảm bớt khó khăn trong quá trình xin visa đi Pháp kết hôn, dideden.com sẽ có một số thông tin hữu ích về loại visa này.

Hồ sơ xin visa đi Pháp kết hôn gồm những giấy tờ gì?

Pháp là quốc gia thuộc khối Schengen, vì thế visa Schengen sẽ áp dụng cho trường hợp này. Hồ sơ xin visa Pháp là yếu tố quan trọng, quyết định bạn có được cấp visa hay không. Bạn tham khảo các giấy tơ cần thiết để xin visa đi Pháp kết hôn.

xin visa đi pháp kết hôn

Xin visa đi Pháp kết hôn là trăn trở của nhiều cặp đôi – Ảnh: Sưu tầm

1. Đơn xin visa Schengen được điền đầy đủ thông, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Ảnh visa đi Pháp kích cỡ hình 3,5 cm x 4,5 cm, nền trắng, ảnh chụp từ phía trước mặt, gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực. Lưu ý: Không chấp nhận ảnh màu.

3. Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng (bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu nếu có).

4. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình, mang theo bản gốc khi nộp hồ sơ để đối chiếu khi có yêu cầu.

5. Giấy tờ chứng minh chuyến đi :

  • Giấy chứng nhận của tòa thị chính nơi sẽ cử hành hôn lễ, ghi rõ rằng đã thực hiện công báo hôn nhân và không có ai phản đối (bản chính và bản sao)
  • Tất cả thông tin liên quan đến việc tổ chức hôn lễ.

6. Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng/vợ tương lai:

  • Chứng minh thư Pháp còn hiệu lực, hoặc
  • Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp, hoặc
  • Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch Pháp.

7. Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Pháp của người chồng/ vợ tương lai :

  • Hợp đồng thuê nhà (1 bản sao), hoặc
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (bản chính và bản sao), hoặc
  • Văn bản xác nhận người chồng/ vợ là công dân Pháp có mong muốn sinh sống tại Pháp (bản chính và bản sao).

8. Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính và bản sao).

9. Chứng minh nơi ở:

  • Giấy xác nhận nhà ở (attestation d’accueil) do tòa thị chính tại nơi lưu trú cấp (bản chính và bản sao) ; hoặc
  • Xác nhận đặt chỗ khách sạn.

10. Bảo hiểm du lịch quốc tế trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, với mức chi trả tối thiểu là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euros, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính và bản sao).

11. Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi, do một công ty du lịch cấp (bản chính và bản sao).

hướng dẫn xin visa đi pháp kết hôn

Nhà thờ Đức Bà Paris – Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý khi xin visa kết hôn Pháp

Dịch vụ visa chuyên nghiệp của Đi Để Đến mách bạn những vấn đề cần phải lưu tâm khi xin visa như sau:

1. Tờ khai visa đi Pháp phải là mẫu hiện hành. Những thông tin cung cấp trong form visa đi Pháp kết hôn phải trung thực, thông tin cá nhân phải trùng khớp với hộ chiếu.

2. Nếu bạn muốn xin visa đi Pháp kết hôn, thì trước hết phải có những thông tin đầy đủ và chính xác về người hôn phối tại Pháp.

3. Bộ hồ sơ xin visa đi Pháp kết hôn không chấp nhận thực hiện qua mạng hay gửi qua đường bưu điện, bạn phải trực tiếp thực hiện tại văn phòng tiếp nhận thị thực của Đại sứ quán.

4. Tất cả những giấy tờ quan trọng phải kèm theo bản tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.

5. Những trường hợp đến không đúng hẹn đã đăng ký hoặc đăng ký hẹn không đúng mục đích sang Pháp sẽ không được chấp nhận.

6. Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin thị thực sớm để tránh trường hợp lỡ visa đi Pháp.

7. Đương đơn có thể bị từ chối visa đi Pháp nếu không đảm bảo về các điều kiện, thủ tục vì thế hãy tìm sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm.

8. Sau khi được cấp visa đi pháp kết hôn, nếu công dân Việt Nam muốn lưu trú tại Pháp lâu hơn phải đến cơ quan hành chính có thẩm quyền tại Pháp để xin thẻ cư trú trước khi hết hạn visa.