Hướng dẫn xin visa đi Ba Lan lao động

18/11/2017 Đi Để Đến - Group

Hằng năm, Ba Lan đón nhận hàng chục ngàn lao động nước ngoài, trong đó lao động từ các nước Ấn Độ, Lào, Việt Nam chiếm khá cao. Nhu cầu xin visa đi Ba Lan lao động cũng tăng. Thị thực dài hạn với mục đích đi lao động là thị thực quốc gia, được cấp với thời gian từ 91 đến 365 ngày.

Dưới đây, dideden.com xin giới thiệu đến các bạn những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Ba Lan lao động đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán.

xin visa đi ba lan lao động

Thị thực Ba Lan – Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Ba Lan lao động

1. Điền đầy đủ vào tờ khai xin visa đi Ba Lan theo mẫu quy định kèm theo 2 ảnh.

2. Hộ chiếu bản gốc (với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực lao động Ba Lan).

3. Bản sao tất cả các trang hộ chiếu trừ trang trắng.

4. Bảo hiểm có giá trị tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Schengen đến thời điểm ký hợp đồng lao động tại Ba Lan và đối với bảo hiểm ZUS (Bảo hiểm xã hội Ba Lan) cũng quy định như vậy. Trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian của hợp đồng.

5. Bằng tốt nghiệp trường nghề với khoá học ít nhất một năm và phù hợp với nghề nghiệp đối tượng sẽ làm việc tại Ba Lan, cần dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan và phải được chứng thực dịch thuật.

6. Bản sơ yếu lý lịch (CV), bản tóm tắt quá trình làm việc được xác nhận bởi nơi đã làm việc trước đó. Đối tượng cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ làm việc tại lãnh thổ Ba Lan.

7. Giấy phép lao động được cấp bởi Cơ quan Tỉnh của Ba Lan.

8. Hợp đồng thuê nhà nơi người lao động sẽ sinh sống khi sang Ba Lan hoặc giấy tờ pháp nhân khác có nêu địa chỉ cụ thể.

9. Hợp đồng lao động có chữ ký của 2 bên, có nêu thời gian làm việc, trách nhiệm và mức thù lao.

10. Lý lịch tư pháp.

11. Giấy tờ chứng minh hoạt động thương mại nơi người lao động sẽ làm việc. Cụ thể: Mức doanh thu trong năm hiện tại và năm trước đó, mức thuế thu nhập, số lượng lao động, mức trả ZUS.

12. Hợp đồng thuê hoặc các giấy tờ khác của chủ sở hữu lao động, giấy xác nhận nơi công ty hoạt động ( trụ sở công ty – địa chỉ hãng).

13. Các giấy tờ liên quan khác khi có yêu cầu.

Ngoài ra đương sự xin thị thực phải đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội theo lịch hẹn trước đó.

hướng dẫn xin visa đi ba lan lao động

Lao động Việt Nam đăng kí làm việc tại Ba Lan – Ảnh: Internet

Thông tin thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Thời gian làm việc: Tại Ba Lan thời giờ làm việc không được vượt quá 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Tuy  nhiên có một số công việc làm ca thì mỗi ca chỉ kéo dài 6h/ca.

Chế độ ngày nghỉ:

  • Nghỉ 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật
  • Nghỉ phép theo thâm niên công tác. Sau 1 tháng làm việc người lao động đã có quyền nghỉ phép. Nếu thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày. Nếu thâm niên làm việc tối thiểu từ 10 năm trở lên thì số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm
  • Nghỉ các ngày lễ theo quy định tại Ba Lan
  • Nghỉ ốm đau theo quy định.

Mức lương cơ bản là 1000ERO/tháng, lương theo giờ là 5,5 ERO/giờ. Nếu làm vào ngày cuối tuần hay dịp lễ thì tùy công việc mức lương có thể là 200 – 300% lương cơ bản.

Thời hạn hợp đồng: 2 năm, có thể gia hạn. Người lao động không phải mất thêm bất kì chi phí nào khi hợp đồng được gia hạn thêm.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến hoặc gọi đến đường dây nóng 1900 636 167 để được tư vấn.