Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đoàn tụ với vợ/chồng công dân Đức

11/12/2017 Đi Để Đến - Group

Visa đi Đức đoàn tụ diện vợ/chồng là loại visa dài hạn, vì thế việc xét duyệt cũng khắt khe và cần nhiều thời gian hơn. Dù xin visa với mục đích gì thì hồ sơ là yếu tố then chốt quyết định bạn có được cấp visa hay không. Dưới đây là các giấy tờ cần thiết để bạn xin visa vào Đức đoàn tụ diện vợ chồng.

visa đi đức đoàn tụ diện vợ chồng

Ảnh minh họa

Hồ sơ xin visa đi Đức đoàn tụ diện vợ/ chồng

Để xin cấp loại visa này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu có giá trị

2. Hai ảnh làm visa đi Đức kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hai bản đơn xin visa đi Đức dài hạn theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

4. Hai Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định.

5. Chứng nhận kết hôn hoặc đăng ký chung sống.

6. Đối với những hôn nhân trước đó: Bản án ly hôn.

7. Chứng nhận chỗ ở của người vợ, chồng/bạn đời bên Đức.

8. Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của người vợ, chồng/bạn đời sống ở Đức. Đối với người không phải là công dân Đức/công dân EU bạn phải nộp cả bản sao giấy phép cư trú.

9. Chứng minh trình độ tiếng Đức đơn giản. Về nguyên tắc chứng minh bằng chứng chỉ hiện tại về tiếng Đức bậc A1 theo “khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu”.

10. Bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của visa. Chỉ nộp chứng nhận bảo hiểm này, nếu visa được chấp thuận.

Lưu ý:

  • Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp, cán bộ lãnh sự sẽ yêu cầu cung cấp thêm khi cần thiết.
  • Khi nộp đơn xin visa bạn mang theo 1 bản gốc 2 bản sao. Các bản sao được soạn ra thành 2 bộ hồ sơ theo đúng trình tự quy định.
  • Kèm theo bản dịch tiếng Đức cho các giấy tờ bằng tiếng Việt.
  • Liên hệ với dịch vụ visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến để được hướng dẫn các thủ tục xin visa đi Đức tại Hà Nội và TPHCM.

hồ sơ xin visa đi đức đoàn tụ diện vợ chồng

Bảo tàng Pergamon – Ảnh: Sưu tầm

Có thể xin visa đi Đức ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Đức tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Đức ở Việt Nam.

Gửi hồ sơ tại Đại sứ quán nếu bạn thường trú ở 1 trong những tỉnh/ thành phố sau: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Gửi hồ sơ tại Lãnh sự quán nếu bạn thường trú ở 1 trong những tỉnh/ thành phố sau: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để hoàn tất các thủ tục xin visa đi Đức, hãy để dịch vụ visa trọn gói của Đi Để Đến giúp bạn. Chúng tôi chuyên làm visa đi Đức nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức, bằng một quy trình xin visa cụ thể:

  • Tư vấn dịch vụ xin visa uy tín.
  • Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và kí hợp đồng dịch vụ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Đức.
  • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn.
  • Gửi hồ sơ visa tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.
  • Theo dõi hồ sơ và cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.