Điểm danh những quốc gia khó xin visa nhất thế giới

09/11/2017 Đi Để Đến - Group

Để thu hút khách du lịch, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp không khói, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã nới lỏng chính sách visa. Bên cạnh đó, việc xin visa một số nước vẫn là nỗi ám ảnh.

Dưới đây, dideden.com xin điểm qua một số quốc gia được đánh giá là khó xin visa nhất.

Danh sách các quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới

1. Triều Tiên

các quốc gia khó xin visa nhất thế giới

Triều Tiên có nhiều quy định khắt khe trong việc xuất nhập cảnh – Ảnh: Sưu tầm

Đứng đầu danh sách các quốc gia khó xin visa nhất, Triều Tiên có nhiều quy định khắt khe trong việc xuất nhập cảnh. Chính phủ nước này không cho phép người Hàn Quốc xin visa nhập cảnh hay đi du lịch. Thậm chí, công dân các quốc gia như Mỹ, Nhật cũng khá nhọc nhằn trong việc xin visa vào “vương quốc ẩn dật này”.

Nếu du khách được cấp visa thì các hướng dẫn viên Triều Tiên sẽ theo sát trong quá trình họ ở đây.

2. Hoa Kỳ (Mỹ)

Du lịch Hoa Kỳ là một giấc mơ lớn của nhiều bạn tuy nhiên Đại sứ quán của quốc gia này lại khá gắt gao trong việc cấp visa nhập cảnh dù có mục đích rõ ràng là đi du lịch, công tác hay thăm thân bởi giấy tờ, phỏng vấn. Đặc biệt là việc xin visa nhập cảnh càng khó khăn hơn nếu du khách đã bị từ chối một lần hoặc dính líu tới những vấn đề an ninh, pháp luật,… Chỉ khi bạn đã từng du lịch nhiều nước Âu, Mỹ khác thì mai ra quá trình xin visa bớt khó khăn đi.

Hơn nữa, chính sách visa Mỹ đã có nhiều thay đổi dưới thời tổng thống Mỹ Trump. Mà nổi bật là thay đổi việc gia hạn visa, “tất cả các đương đơn có visa Mỹ hết hạn trên 12 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn khi xin cấp mới visa cùng loại”.

3. Nga

Nước Nga cũng lọt top những quốc gia xin visa khó khăn nhất thế giới. Dù bạn xin visa với mục đích du lịch, công tác hay thăm thân thì đều bắt buộc phải có giấy mời từ phía Nga và thông thường chỉ cho phép lưu trú không quá 30 ngày (đối với visa ngắn hạn). Nếu bạn bị mất visa hay lưu lại quá thời hạn sẽ rất rắc rối.

Tin vui từ chính phủ Nga cho những người mê bóng đá, mọi du khách nước ngoài chỉ cần có trong tay một tấm “thẻ căn cước người hâm mộ” (“Fan ID”), cùng với vé xem World Cup và giấy tờ tuỳ thân, là họ sẽ được nhập cảnh Nga mà không cần visa.

4. Ả Rập Xê Út

điểm danh các quốc gia khó xin visa nhất thế giới

Ả Rập Xê Út có chính sách visa không kém phần khó khăn – Ảnh: Sưu tầm

Nằm ở Tây Á, Ả Rập Xê Út có chính sách visa không kém phần khắt khe. Công dân theo Hồi giáo sẽ dễ xin visa này hơn bởi đạo Hồi là quốc giáo của Ả Rập Xê Út.

Theo quy định, các cặp đôi chưa kết hôn phải đi theo một nhóm chứ không thể đi du lịch riêng 2 người. Phụ nữ muốn xin visa nhập cảnh vào quốc gia này phải đi cùng 1 người là nam giới.

Đặc biệt trong hộ chiếu có dấu thị thực của Israel thì du khách sẽ bị từ chối ngay lập tức và nếu quá hạn visa bạn sẽ bị phạt trên 3000 USD tùy mức độ nặng nhẹ.

5. Nhật Bản

Để có thể xin visa vào Nhật cho các mục đích ngắn hạn như thăm thân, du lịch, công tác, bạn phải có thư mời hoặc thư từ bảo lãnh từ phía Nhật và lịch trình chuyến đi cụ thể.

Theo tinh thần mới, khách du lịch Việt Nam tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin visa du lịch một lần với thời hạn sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).

6. Angola

Việc xin visa đi Angola khá phức tạp do thời gian làm thủ tục quá lâu lại không được thuận lợi như các quốc gia khác.

Angola cũng yêu cầu bạn phải có thư mời từ phía bên họ, các giấy tờ về tiêm chủng. Ngoài ra, bạn cũng mất thêm các lệ phí lãnh sự và hỗ trợ tài chính ít nhất 100USD/ngày.

Dịch vụ làm visa trọn gói tại Đi Để Đến vừa giới thiệu 6 quốc gia được đánh giá là khó xin visa nhất thế giới. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể gởi về hòm thư điện tử của chúng tôi hoặc gọi 1900 636 167 để được hỗ trợ.

(Nguồn tham khảo Reatimes)