Xin visa đi Đức có khó không?

10/08/2017 Đi Để Đến - Group

Đức không chỉ là một trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu mà còn là điểm đến du lịch đáng mơ ước. Nền văn hóa lâu đời, con người hiếu khách đã để ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách mỗi khi đến Đức. Du học Đức cũng là lựa chọn của nhiều bạn.

Visa đi Đức trở thành mối quan tâm hàng đầu trước mỗi chuyến đi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động xuất nhập cảnh, Vietnam Booking tin rằng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình xin visa đi Đức.

xin visa di duc co kho khong

Giấy tờ xin visa đi Đức gồm những gì?

Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn đạt visa đi Đức cao hơn. Hãy chuẩn bị các giấy tờ quan trọng sau:

1. Mẫu đơn xin visa đi Đức được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn.

2. Ảnh visa đi Đức cỡ 3,5 x 4,5 cm, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

3. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao, có chứng thực (bao gồm cả trang trắng).

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, công chứng đầy đủ.

6. Tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn hay xác nhận độc thân.

7. Thông tin về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch có dấu xác nhận của công ty.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Đơn xin xác nhận học sinh/ sinh viên từ trường (bản gốc, có xác nhận của cơ sở đào tạo), thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố/ mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố/ mẹ.
  • Người về hưu: Giấy quyết định nghỉ hưu, thẻ/ sổ hưu trí.

8. Chứng minh về khả năng tài chính đáp ứng cho chuyến đi Đức.

Vietnam Booking vừa chia sẻ những giấy tờ chung cần thiết cho việc cấp visa vào Đức. Từng trường hợp cụ thể sẽ có thêm những loại giấy tờ bổ sung. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ xin visa đi Đức nhanh của chúng tôi để được tư vấn thêm.

visa schengen di duc

Visa Schengen đi Đức là gì?

Hiện tại khối Schengen bao gồm 26 quốc gia: Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là các quốc gia mà công dân Việt Nam có thể xin visa Schengen du lịch tự túc mà không cần phải có thư mời.

Công dân Việt Nam mang visa Schengen còn hạn được phép tự do đi lại các nước trong khối. Visa Schengen đi Đức chỉ cho phép lưu trú ngắn hạn.

Xin visa đi Đức ở đâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa đi Đức, bạn có thể gửi theo hai cách sau:

Trực tiếp:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Đức số 29 Trần Phú.

Tại TPHCM: Lãnh sự quán Đức địa chỉ số 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3.

Gián tiếp: Vietnam Booking chuyên nhận làm visa đi Đức sẽ giúp bạn có visa trong thời gian sớm nhất.

Lệ phí xin visa đi Đức

Mức phí xin visa đi Đức được áp dụng khác nhau cho từng đối tượng theo quy định chung của Đại sứ quán, bạn có thể tham khảo:

  • Người từ 12 tuổi trở lên: Phí thị thực từ 60 Euros.
  • Trẻ em từ 6 tuổi đén 12 tuổi: Phí thị thực được áp dụng từ 35 Euros.
  • Thành viên trong gia đình của công dân Đức, công dân thuộc khối liên minh Châu Âu, trẻ em dưới 6 tuổi được xem xét miễn phí visa đi Đức.

Lưu ý: Bạn phải trả phí visa đi Đức bằng tiền Việt Nam ngay tại cửa nhận tiếp nhận hồ sơ. Phí này không hoàn trả dù có được cấp visa hay không.

Xin visa đi Đức chưa bao giờ dễ dàng với nhiều bạn, vì thế hãy liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ kịp thời nhất.