Đi Ấn Độ có phải làm visa không?

05/12/2017 Đi Để Đến - Group

Xin visa vào Ấn Độ không quá khó khăn vì Việt Nam là một trong các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ là Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Nhưng loại visa vào Ấn Độ này chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần và có thời gian 30 ngày.

Nếu muốn nhập cảnh nhiều lần và lưu trú lâu hơn thì bạn phải liên hệ với cơ quan Lãnh sự của Ấn Độ tại Việt Nam để thực hiện các thủ tục xin visa đi Ấn Độ.

Hướng dẫn xin visa đi Ấn Độ

đi ấn độ có phải làm visa không

Taj Mahal được xếp vào danh sách 7 kỳ quan đương đại của thế giới – Ảnh: Sưu tầm

Cách 1: Làm visa đi Ấn Độ qua mạng

Bạn có thể xin visa đi Ấn Độ online nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Bạn sở hữu hộ chiếu Việt Nam còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Ấn Độ. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực bởi nhân viên xuất nhập cảnh.

2. Khách du lịch quốc tế có mục đích duy nhất để đến thăm Ấn Độ là giải trí, tham quan, thăm thường xuyên để gặp bạn bè hoặc người thân, điều trị y khoa trong thời gian ngắn.

3. Có vé máy bay đi Ấn Độ có khứ hồi.

Lưu ý:

  • Mỗi năm bạn chỉ được xin visa điện tử đi Ấn Độ không quá hai lần. Những lần vượt quá bạn có thể làm thủ tục xin visa vào Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.
  • Loại visa này chỉ có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Thị thực online cho phép nhập cảnh 1 lần, nếu có ý định nhập cảnh nhiều lần và trong thời gian lâu hơn 30 ngày bạn phải làm các thủ tục xin cấp visa theo quy định chung.

Cách 2: Làm visa đi Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Các giấy tờ bạn cần phải cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Ấn Độ bao gồm:

1. Mẫu đơn xin cấp visa đi Ấn Độ được điền các thông tin theo yêu cầu.

2. Hai tấm ảnh thẻ kích cỡ 5 cm x 5 cm, chuẩn phông, chụp gần đây nhất.

3. Sổ hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống.

4. Các giấy tờ chứng minh nhân thân khác: CMND, sổ hộ khẩu,…

5. Giấy tờ chứng minh công việc, tài chính.

6. Giấy tờ chứng minh lưu trú.

Khi xin visa đi du lịch Ấn Độ, bạn cung cấp thêm lịch trình chuyến đi kèm vé máy bay có khứ hồi. Nếu xin visa đi công tác thì đơn xin cấp visa đi Ấn Độ phải nêu rõ mục đích chuyến đi và cung cấp thư mời của đối tác khi nộp hồ sơ.

Ấn Độ miễn visa cho những quốc gia nào?

đi ấn độ có cần visa không

Visa du lịch điện tử  được Ấn Độ mở rộng lên đến 113 quốc gia – Ảnh minh họa

Người nước ngoài đến Ấn Độ du lịch phải xin visa từ một trong những phái vụ ngoại giao Ấn Độ trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn visa hoặc có thể xin visa online.

Công dân của các nước Bhutan, Nepal, Maldives có thể đến Ấn Độ mà không cần visa với thời gian không giới hạn. Riêng Maldives được miễn visa 90 ngày.

Công dân nước ngoài sở hữu chứng nhận công dân hải ngoại Ấn Độ cũng được miễn visa. Công dân của Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Trung Quốc đại lục, Nepal, Pakistan, hoặc Sri Lanka thường không có quyền công dân Ấn Độ hải ngoại.

Nhật Bản có thể xin visa Ấn Độ tại cửa khẩu ở Bengaluru, Chennai, Delhi, Hyderabad, Kolkata hoặc Mumbai cho các mục đích ngắn hạn.

Visa du lịch điện tử  được Ấn Độ mở rộng lên đến 113 quốc gia, được cấp cho du lịch, thăm bạn bè và gia đình, điều trị y tế ngắn hạn và công tác. Việc xin visa du lịch điện tử phải được thực hiện ít nhất 4 ngày trước ngày đến nơi. Loại visa này có hiệu lực cho một lần nhập cảnh với số ngày ở lại tối đa là 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh và chỉ xin được 2 lần/ năm. Tùy thuộc vào quốc gia xin visa điện tử vào Ấn Độ mà có mức phí tương ứng, dao động từ 25 – 60 USD, có một số quốc gia được miễn.

Liên hệ với dịch vụ xin visa trọn gói của dideden.com để cập nhật những tin tức hữu ích về visa nhé!