Có những loại visa đi Hong Kong phổ biến nào?

26/12/2017 Đi Để Đến - Group

Bằng việc xác định mục đích, thời gian nhập cảnh bạn sẽ chọn được loại visa thích hợp để vào Hong Kong. Dưới đây là một số thông tin về các loại visa đi Hong Kong phổ biến.

Các loại visa đi Hong Kong thường gặp

các loại visa đi hong kong

Đi tàu điện lên núi Thái Bình – Ảnh: Sưu tầm

1. Visa du lịch và visa quá cảnh

Công dân Việt Nam không cần xin visa khi quá cảnh trực tiếp Hong Kong trong vòng 24 giờ không ra khỏi sân bay. Nếu không thỏa điều kiện này, bạn bắt buộc phải xin visa quá cảnh. Đây là hai loại visa Hong Kong không cần công ty bảo lãnh. Thời gian tạm trú của visa quá cảnh ngắn hơn visa du lịch và một visa quá cảnh không thể nâng cấp thành visa du lịch.

2. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là hai loại visa Hong Kong dành cho người nước ngoài làm việc tại Hong Kong. Đối với visa làm việc chuyên nghiệp dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hồng Kông và không cần có giấy đảm bảo công việc trước.

3. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

Loại visa này dành cho một số ít người trẻ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thường là công dân đến từ các nước Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc, Úc và các nước có quan hệ song phương với Hong Kong. Đương đơn xin visa cần phải chứng minh có tài chính khoảng 20,000 đô la Hong Kong.

có những loại visa đi hong kong nào

Phòng trưng bày trang phục truyền thống tại bảo tàng lịch sử Hong Kong

4. Visa tu nghiệp

Visa tu nghiệp chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép người mang visa học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được hoặc không có tại quốc gia của họ.

5. Visa du học Hong Kong

Người xin visa có thể xin được visa du học khi có tham gia một khóa học đã được phê duyệt và có khả năng chi trả cho chỗ ở của mình. Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

6. Visa cho người phụ thuộc

Người đi du học, các chuyên gia hoặc công dân Hong Kong được phép đi cùng với một người phụ thuộc. Đối tượng được cấp visa phụ thuộc là chồng hoặc vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin visa phụ thuộc phải được công dân Hong Kong hoặc người đi cùng bảo đảm về tài chính, chi phí ăn ở, sinh hoạt. Người xin visa phụ thuộc được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến Hong Kong.

thủ tục cấp visa đi Hong Kong

Đại lộ ngôi sao – Ảnh: Sưu tầm

Các loại giấy tờ đặc biệt quan trọng để làm thủ tục cấp visa đi Hong Kong

Dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến liệt kê những giấy tờ xin visa đi Hong Kong quan trọng dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ 6 tháng trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ xét duyệt làm visa đi Hong Kong.

2. Tờ khai xin visa đi Hong Kong theo đúng mẫu, khai báo thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn xin visa.

3. Chứng minh tài chính, đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi: Bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1500 USD (đối với khi xin visa đi du lịch).

4. Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

5. Thông tin đặt vé máy bay đi Hong Kong có khứ hồi, book phòng khách sạn (hoặc chứng minh được nơi lưu trú khác.

6. Lịch trình khi sang Hong Kong. Một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi bao gồm: Thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển…