Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu

23/08/2017 Đi Để Đến - Group

Hộ chiếu (sổ thông hành) là một loại giấy tờ quan trọng đối với mỗi công dân khi muốn làm các thủ tục ra nước ngoài do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an cấp. Thông tin trong hộ chiếu bao gồm tên của chủ sở hữu, địa điểm và ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ảnh, ngày cấp, ngày hết hạn, chữ kí… và các thông tin nhận dạng.

Ngay đây, Đi Để Đến sẽ cũng cấp thêm một số thông tin về vấn đề này cũng như giới thiệu dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu chuyên nghiệp của chúng tôi.

dich vu tu van lam ho chieu

Các loại hộ chiếu

Ở Việt Nam, hộ chiếu được chia làm 3 loại như sau:

Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport): Được xét cấp cho mọi công dân Việt Nam có hộ khẩu và chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu này có giá trị 10 năm kể từ ngày được cấp, đây là giấy tờ quan trọng để công dân Việt Nam làm các thủ tục ra nước ngoài theo quy định. Hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá.

Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp cho các quan chức của chính phủ khi ra nước ngoài thực hiện công vụ của nhà nước giao. Người mang loại hộ chiếu này sẽ được sẽ được ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa theo quy định của nước đến.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho người giữ chức vụ cao cấp của Đảng và Nhà nước như Bí thư, phó Bí thư, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trở lên; Bộ trưởng, Thứ trưởng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. Cũng giống như hộ chiếu công vụ, người mang hộ chiếu ngoại giao sẽ được ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa theo quy định của nước đến.

*Lưu ý: Người mang hộ chiếu ngoại giao công vụ không được phép sử dụng để nhập cảnh vào nước ngoài với mục đích cá nhân.

Thủ tục cấp hộ chiếu

Thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu

 • Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
 • Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
 • Giấy chứng minh nhân dân (bản chính, dùng để đối chiếu).

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi

 • Tờ khai do cha, mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ em nơi trẻ. Tờ khai phải có xác nhận của Công an nơi trẻ thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.
 • 2 ảnh cỡ 3 x 4 cm phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng.
 • 2 bản sao giấy khai sinh của trẻ.
 • Sổ tạm trú (nếu có).

Thủ tục trẻ cấp chung hộ chiếu với bố/ mẹ

 • Tờ khai của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con.
 • 2 ảnh của bố/ mẹ kích cỡ 4 x 6 cm, 2 ảnh trẻ kích cỡ 3 x 4 cm chuẩn phông, đầu để trần, mắt nhìn thẳng.
 • 2 bản sao giấy khai sinh của trẻ.

Thủ tục tách trẻ em trong hộ chiếu của bố/ mẹ

 • Tờ khai của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con.
 • 2 bản sao giấy khai sinh của trẻ.
 • 2 ảnh trẻ kích cỡ 3 x 4 cm chuẩn phông, đầu để trần, mắt nhìn thẳng.

dich vu tu van lam ho chieu

Thủ tục cấp hộ chiếu cho công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác đang tạm trú trên địa bàn Hà Nội hoặc TPHCM

 • Tờ khai hộ chiếu trực tuyến theo quy định của Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.
 • Chứng minh nhân dân còn giá trị và sổ tạm trú do Công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú cấp để xác minh, đối chiếu.

Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu tại Đi Để Đến

Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu uy tín của Đi Để Đến đã giúp nhiều bạn có trong tay hộ chiếu một cách dễ dàng mà không phải tốn quá nhiều thời gian đi lại. Đến với chúng tôi bạn sẽ nắm rõ hơn về những quy định về cấp mới, cấp lại hộ chiếu và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xin hộ chiếu nhanh.

Với dịch vụ làm visa xuất nhập cảnh, hộ chiếu, thẻ APEC chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng các dịch vụ tại Đi Để Đến. Hãy liên với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí.