Dịch vụ làm visa đi Brazil

20/10/2017 Đi Để Đến - Group

Dịch vụ làm visa đi Brazil – Bóng đá, vũ điệu Flama quyến rũ, rừng Amazon và các thành phố danh tiếng Salvador, Rio de Janeiro, Sao Paulo đã tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của du lịch Brazil. Một chuyến hành trình khám phá thiên nhiên hoang dã, lang thang dọc những bãi biển đông vui, náo nhiệt, tham gia các lễ hội hóa trang hoành tráng hay tìm hiểu về nền văn hóa đa dạng ở quốc gia Nam Mỹ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm không thể nào quên tại Brazil, hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu về những kinh nghiệm xin visa đi Brazil để bắt đầu chuyến hành trình này nhé.

dich vu lam visa di brazil

Các loại visa đi Brazil

Có nhiều loại visa được sử dụng tại Brazil, nhưng dựa trên thời gian lưu trú của người làm visa đi Brazil mà ta có hai loại visa phổ biến sau đây:

Visa ngắn hạn (VITEM)

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa nhập cảnh Brazil với thời gian lưu trú không quá 90 ngày, trong khoảng thời gian tối đa là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (trong trường hợp visa cho phép nhập cảnh nhiều lần, thời gian được tính từ ngày nhập cảnh đầu tiên). Visa ngắn hạn được cấp để phục vụ các mục đích ngắn hạn như thăm thân, du lịch, công tác, tham gia một khóa học hay dự các buổi hội thảo kinh tế, văn hóa, xã hội,…

Visa dài hạn (VIPER)

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Brazil với thời gian lưu trú trên 90 ngày. Loại dài hạn được cấp để phục vụ các mục đích dài hạn hơn như đoàn tụ gia đình và chuyển nhượng lương hưu,…

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Brazil

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ xin visa đi Brazil không khó, tuy nhiên bạn phải cận thận, tỉ mỉ để tránh những thiếu sót đáng tiếc dẫn đến việc visa bị từ chối. Bạn có thể tham khảo các loại giấy tờ dưới đâu để chuận bị được một bộ hồ sơ tốt nhất và có tỉ lệ đỗ cao nhất.

 • Đơn xin cấp visa đi Brazil đã điền đầy đủ và có chữ ký.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên và còn ít nhất 03 trang trống; và tất cả các hộ chiếu cũ nếu có. Bản photo copy trang thông tin cá nhân (trang số 2 và 3) trên hộ chiếu và các trang có visa.
 • 02 ảnh 4×6 nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Vé khứ hồi đi Brazil (Có mã đặt chỗ và tên người đi).
 • Đặt chỗ khách sạn ở Brazil (Có mã đặt chỗ và tên khách. Lưu ý: số ngày đặt chỗ khách sạn phải trùng với số ngày sẽ lưu trú tại Peru theo vé khứ hồi.)
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (CMND, giấy kết hôn lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu…)
 • Trong trường hợp không phải công dân Việt Nam thì phải mang theo giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam (Gồm cả bản gốc lẫn bản sao).
 • Xác nhận đặt chỗ khách sạn ở Brazil hoặc đặt gói du lịch.
 • Chứng minh tài chính: tài khoản tiết kiệm ngân hàng đứng tên người xin thị thực trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Chứng minh tình trạng công việc: nếu là nhân viên: hợp đồng lao động; nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh (dịch tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha công chứng).
 • Giấy nộp tiền của ngân hàng (chứng nhận đã chuyển đủ lệ phí visa vào tài khoản của Bộ phận lãnh sự-Đại sứ quán Brazil).
 • Bảo hiểm du lịch.

Bên cạnh đó, tùy vào mục đích chuyến đi của bạn như du lịch, thăm thân hay công tác làm việc mà bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ bổ sung khác. Chỉ tiết có trong bảng dưới đây:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Có lịch trình du lịch (gói du lịch) cụ thể, rõ ràng những điểm đến trong suốt hành trình lưu lại tại Brazil.

Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn, nhà nghỉ hay địa chỉ lưu trú cụ thể khi sang du lịch.

Thư xin nghỉ phép ghi rõ mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú tại Brazil, có xác nhận của công ty.

Thăm thân

Thư mời: ghi rõ thông tin về người mời và người được mời, thời gian chuyến đi, chi phí chuyến đi và ai là người đài thọ, chi trả hay tài trợ.

Nếu người mời chi trả cho chuyến đi thì phải cung cấp thêm giấy tờ chứng mình khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, chứng minh thu nhập.

Giấy tờ thể hiện tình trạng lưu trú của người mời:hộ chiếu còn hiệu lực, giấy chứng nhận quốc tịch hay chứng minh công dân (Id card)…

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam: giấy khai sinh của người mời và người được mời, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung, tin nhắn, email,…

Công tác

Thư mời được gửi về từ phía đối tác ở Brazil.

Giấy cử đi công tác của công ty chủ quản phía Việt Nam, nêu rõ mục đích, thời gian chuyến đi, chi phí công tác cho chuyến đi.

Các bản sao: đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, chứng nhận nộp thuế, sao kê ngân hàng, các giao dịch với phía đối tác bên

Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất.

Những điều cần biết khi làm hồ sơ xin visa đi Brazil

Về thời gian lưu trú: toàn bộ thời gian lưu trú của người được cấp thị thực du lịch không được vượt quá 180 ngày mỗi năm, kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh.

Về việc cấp visa bị từ chối: Khi có nghi vấn về mục đích chuyến đi hay việc nhận diện đối tượng, người xin cấp thị thực sẽ được mời đến trình diện trước Cán bộ Lãnh sự để phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu có sự bất hợp lý trong quá trình phỏng vấn hay giữa cuộc phỏng vấn và các giấy tờ đã trình diện, việc xin visa sẽ bị từ chối. Nếu bị từ chối cấp thị thực thì phí hồ sơ xin visa đi Brazil sẽ không được bộ phận lãnh sự quán hoàn trả.

Các trường hợp không được cấp thị thực:

 • Trẻ em dưới mười tám tuổi, không đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp hoặc không có giấy phép thông hành của người chịu trách nhiệm.
 • Người bị coi là gây hại đối với quy định công cộng và lợi ích quốc gia.
 • Người trước đây bị trục xuất ra khỏi nước, trù trường hợp lệnh trục xuất đó được thu hồi.
 • Người bị xét xử ở nước khác vì tội danh lừa đảo, có thể được dẫn độ theo luật Brazil.
 • Người không đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Dịch vụ làm visa trọn gói đi Brazil của Đi Để Đến từ lâu đã là địa chỉ tin cậy với những ai đang loay hoay trong việc hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Brazil. Với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ cấp visa các nước, Đi Để Đến tin rằng bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.