Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

17/08/2017 Đi Để Đến - Group

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ – Ấn Độ (Cộng hòa Ấn Độ) là một quốc gia nằm ở Nam Á. Nơi đây được xem là cái nôi văn hóa của nền văn minh phương Đông. Với lối kiến trúc độc đáo, những phong tục táp quán lâu đời, Ấn Độ trở thành điểm đến du lịch ấn tượng.

Để thu hút khách du lịch nước ngoài vào Ấn Độ, chính phủ nước này đã mở rộng việc cấp visa điện tử tại sân bay quốc tế Ấn Độ cho công dân của nhiều quốc gia trên thế giới. Loại visa du lịch điện tử này được xét cấp 2 lần trên năm và không được phép gia hạn. Thị thực này chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần, nếu có ý định nhập cảnh nhiều lần và trong thời gian lâu hơn 30 ngày bạn phải làm các thủ tục xin cấp visa theo quy định chung.

Công dân Việt Nam khi muốn nhập cảnh vào Ấn Độ với thời gian lưu trú trên 30 ngày hoặc có ý định xuất nhập cảnh nhiều lần, bạn phải xin visa vào Ấn Độ tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam. So với một số nước khác, xin thị thực đi Ấn Độ đơn giản và nhanh chóng hơn. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về quy trình thủ tục xin visa Ấn Độ.

Các loại visa vào Ấn Độ

Có thể kể đến một vài loại tiêu biểu sau:

  • Visa du lịch: Loại thị thực này cấp cho người đến Ấn Độ với mục đích du lịch, thăm thân, bạn bè. Thời hạn 3 tháng và nhập cảnh 1 lần. Nếu muốn nhập cảnh 2 lần để sang các nước khác phải bổ sung thêm một số giấy tờ theo yêu cầu.
  • Visa công tác: Loại thị thực này cấp cho người nhập cảnh vào Ấn Độ với mục đích hoạt động kinh doanh, tham gia các cuộc họp, hội nghị tham dự triển lãm hội chợ.
  • Visa lao động: Thị thực này được cấp tối đa 1 năm hoặc theo điều khoản của hợp đồng. Được cấp cho lao động có chuyên môn, trình độ.
  • Visa du học: Thị thực này cấp cho đối tượng có mong muốn học tập tại các cơ sở giáo dục được công nhận ở Ấn Độ. Loại này có thể gia hạn theo thời gian của khóa học.
  • Visa báo chí: Thị thực này được xét cấp cho nhiếp ảnh gia, nhà báo chuyên nghiệp sang Ấn Độ với mục đích làm phim, phóng sự,…
  • Visa nghiên cứu khảo sát: Thời hạn của loại thị thực này tùy vào thời gian của công trình nghiên cứu.

Ngoài những loại kể trên, còn có thị thực nhập cảnh và quá cảnh vào Ấn Độ theo quy định của Lãnh sự Ấn Độ.

dich vu lam visa di an do

Hồ sơ xin visa vào Ấn Độ gồm những gì?

Tùy theo loại thị thực mà bạn xin cấp sẽ có những giấy tờ tương ứng kèm theo, cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Những giấy tờ chung

1

Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ

2

Hai tấm ảnh thẻ cỡ 5cm x 5cm, chụp gần đây nhất

3

Sổ hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống

4

Hộ khẩu gia đình, chứng minh thư

5

Giấy tờ chứng minh công việc, tài chính đủ chi trả trong thời gian lưu trú

6

Giấy tờ chứng minh lưu trú

7

Vé máy bay kèm theo lịch trình chuyến đi

Công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ rất quan trọng, quyết định bạn có được cấp visa đi Ấn Độ hay không. Vì thế, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ, đánh giá hồ sơ cho từng loại thị thực cụ thể.

Xin cấp visa đi Ấn Độ ở đâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn, bạn có thể nộp hồ sơ theo 2 cách:

Trực tiếp: nộp đơn tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ ở Việt Nam.

Gián tiếp: Bạn có thể ủy quyền cho dịch vụ xin visa uy tín của Vietnam Booking.

Với văn phòng nằm ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, Vietnam Booking là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có ý định xin thị thực vào Ấn Độ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có tấm vé thông hành vào Ấn Độ trong thời gian nhanh nhất.