Dịch vụ làm thẻ APEC

22/08/2017 Đi Để Đến - Group

Thẻ APEC là gì? Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (hay gọi tắt là thẻ APEC) là một loại giấy tờ do cơ quan xuất nhập cảnh của quốc gia/ vùng lãnh thổ có tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của quốc gia mình.

Mục đích của việc cấp thẻ APEC nhằm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại để thực hiện các hoạt động kinh doanh, thương mại, đầu tư, tham dự hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế, thương mại khác tại các quốc gia/ vùng lãnh thổ thuộc APEC có tham gia chương trình đi lại này.

Người mang thẻ đi lại của doanh nhân APEC không cần xin visa nhập cảnh, xuất cảnh vào quốc gia/ vùng lãnh thổ (được ghi trong thẻ) cũng như không phải làm các thủ tục đăng kí lưu trú (cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần, thời hạn lưu trú mỗi lần không vượt quá 60 – 90 ngày).

Các quốc gia tham gia chương trình này bao gồm: Brunei, Chile, Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Việt Nam.

dich vu lam the apec

Các giấy tờ cần thiết để làm thẻ APEC

STT

Hồ sơ bao gồm

1

Hộ chiếu sao y chứng thực, còn thời hạn từ 3 năm trở lên

2

Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ

3

Bản sao sổ bảo hiểm xã hội

4

Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân có công chứng nhà nước

5

Ảnh kích cỡ 3 x 4 cm, nền trắng

6

Văn bản đề nghị của doanh nghiệp do đại diện pháp luật của doanh nghiệp kí tên và đóng dấu, văn bản này theo mẫu chính xác

7

Bản sao 1 trong số các loại giấy tờ sau: Thư mời, hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc các chứng từ xuất nhập khẩu khác.

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC có thời hạn 3 năm kế từ ngày cấp, không được gia hạn thêm. Trong trường hợp khi thẻ hết hạn, nếu còn có nhu cầu đi lại trong khối thì bạn làm các thủ tục xin cấp mới thẻ.

Ai sẽ được cấp thẻ APEC?

1. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp của nhà nước.

2. Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc tổng công ty trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.

3. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật hợp tác xã và Luật đầu tư tại Việt Nam.

4. Các vị là lãnh đạo các ngành kinh tế, thủ trưởng cấp bộ, Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW trực tiếp quản lý chuyên ngành về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC.

5. Công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC. Trưởng, phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước/ vùng lãnh thổ thành viên có tham gia chương trình đi lại này.

dich vu lam the apec

Chi phí làm thẻ APEC

Hiện tại, Đi Để Đến đã có văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM để hỗ trợ kịp thời cho quý khách hàng. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ chính xác cũng như được tư vấn miễn phí về vấn đề này.

Dịch vụ làm thẻ APEC của Đi Để Đến

Đi Để Đến là đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập cảnh đã giúp nhiều doanh nhân đạt thẻ APEC trong thời gian nhanh chóng. Đến với chúng tôi để được:

  • Tư vấn các điều kiện để xin thẻ APEC.
  • Tư vấn về dịch vụ làm thẻ APEC nhanh.
  • Hỗ trợ xin cấp thẻ APEC.
  • Hướng dẫn sử dụng thẻ đúng mục đích và có hiệu quả.