Các nước chấp nhận thẻ APEC

23/08/2017 Đi Để Đến - Group

Việt Nam là một trong số 21 thành viên của diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (viết tắc là APEC) và cũng đã kí kết tham gia chương trình thẻ APEC. Việc cấp thẻ APEC cho doanh nhân Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại các nước cùng khối để thực hiện các hoạt động thương mại, kinh doanh, kí kết hợp đồng, mở rộng thị trường,…

Vậy những quốc gia nào chấp nhận thẻ APEC? Để biết chính xác các nước tham gia kí kết chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC, Đi Để Đến mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Các nước chấp nhận thẻ APEC

Thời gian lưu trú bằng thẻ APEC tại các quốc gia là không giống nhau, bạn có thể tham khảo bảng thống kê dưới đây:

STT

Thời gian lưu trú

Các quốc gia chấp nhận thẻ APEC tương ứng

1

14 đến 90 ngày

Nga

2

59 ngày

Philippines

3

60 ngày

Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Singapore, Papua New Guinea, Việt Nam

4

90 ngày

Úc, Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Brunei, Peru, Mexico.

Riêng Hoa Kỳ và Canada chưa tham gia toàn diện vào chương trình thẻ đi lại cho doanh nhân APEC, vì thế muốn nhập cảnh vào 2 quốc gia này bạn phải làm các thủ tục xin visa theo quy định hiện hành.

cac nuoc chap nhan the apec

Điều kiện để được cấp thẻ APEC

Trường hợp đối tượng xin cấp thẻ là doanh nhân của các doanh nghiệp:

  • Đương đơn xin cấp thẻ phải từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự.
  • Có hộ chiếu phổ thông còn giá trị từ 3 năm trở lên kể từ ngày mở hồ sơ xin thẻ đi lại này.
  • Đang công tác tại công ty/doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện cấp thẻ (có tham gia hoạt động kinh tế, góp vốn đầu tư với một số nước thành viên thuộc khối APEC hay có doanh thu sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu đạt ít nhất 10 tỉ đồng trong năm gần nhất).
  • Thường xuyên đi lại các nước trong khối APEC để tham gia các hoạt động thương mại ngắn hạn, kí kết hợp đồng, thăm dò thị trường,…

Trường hợp đối tượng xin cấp thẻ là công chức, viên chức Nhà nước:

  • Đương đơn xin cấp thẻ phải có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 3 năm kể từ ngày mở hồ sơ xin thẻ đi lại này.
  • Có nhiệm vụ tham dư vào các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế, thương mại khác của APEC theo quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

Bạn là doanh nhân đang có nhu cầu làm thẻ APEC để thuận tiện đi lại thực hiện các hoạt động kinh doanh, thương mại ngắn hạn. Bạn chưa nắm rõ về các thủ tục, quy trình xin cấp thẻ này. Hãy để Đi Để Đến tư vấn, hỗ trợ bạn trong quá trình làm thẻ. Chúng tôi tin rằng với dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tận tâm sẽ giúp bạn có thẻ APEC trong thời gian sớm nhất.