Những câu hỏi thường gặp khi đặt vé máy bay từ Việt Nam sang Haneda Nhật

17/03/2021 Tuấn Phát

Để hỗ trợ nhóm đối tượng có nhu cầu đặt vé máy bay từ Việt Nam sang Haneda Nhật, các hãng hàng không cùng nhiều đơn vị khác đã phối hợp khai thác những chuyến bay trong mùa dịch. Khi mà nhiều nước đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và giao thương giữa các quốc gia cũng gặp nhiều khó khăn, các đường bay được mở ra sẽ giúp những ai có nhu cầu sớm được đoàn tụ cũng người thân hoặc tiếp tục quá trình học tập, làm việc tại nước bạn.

Cập nhật tình hình khai thác chuyến bay đến Haneda ở đâu?

Để theo dõi tình hình khai thác chuyến bay đến Haneda bạn có thể ghé website của chúng tôi để được cập nhật sớm nhất. Các chuyến bay từ Việt Nam đi Tokyo có lịch khởi hành khá đều đặn nên chúng ta có thể dễ book vé hơn so với nhiều chặng bay đi quốc tế khác. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh còn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nên các hồ sơ cần chuẩn bị cũng sẽ phức tạp hơn bình thường.

vé máy bay từ Việt Nam sang Haneda NhậtAll Nippon Airways khai thác các chuyến bay từ Việt Nam sang Nhật Bản – Ảnh: Internet

Dưới đây là các chuyến bay do hãng hàng không All Nippon Airways khai thác, có giá vé và hành lý theo quy định của hãng.

Chặng bay

Lịch bay

Thời gian bay

Hạn chót đăng ký đặt vé

Tp Hồ Chí Minh – Haneda

(NH892)

01 chuyến/ngày

23h05 – 07h00

Trước ngày khởi hành từ 3 – 7 ngày

Lưu ý:

✎ Hành khách cần tuân thủ đúng theo quy định an toàn bay mùa dịch của hãng.

✎ Nếu khởi hành từ các thành phố khác như Hà Nội, Đà Nẵng, hành khách vui lòng nối chuyến bay đến Tp Hồ Chí Minh hoặc liên hệ đến số hotline: 1900 4798​ để được tư vấn chuyến bay phù hợp nhất.

✎ Đây là chuyến bay đưa hành khách đi Haneda với số chỗ trên máy bay có giới hạn, để tránh tình trạng hết vé bạn nên đăng ký đặt sớm.

Những đối tượng nào được hỗ trợ đặt vé máy bay từ Việt Nam sang Haneda Nhật?

  • Mọi hành khách là người Việt hay người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Tokyo.
  • Người có nhu cầu trở lại Haneda để làm việc, thăm người thân…
  • Đối tượng là người Nhật Bản hoặc có giấy tờ tương đương được phép nhập cảnh Tokyo hay quá cảnh ở Tokyo để đi một quốc gia khác.

Có những giấy tờ gì phải chuẩn bị khi lên chuyến bay?

Bên cạnh vé máy bay từ Việt Nam sang Haneda Nhật bạn còn phải chuẩn bị thêm cả visa lưu trú Nhật Bản, thẻ tạm trú đã được gia hạn… bên cạnh các giấy tờ nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Ngoài ra hành khách còn phải chuẩn bị Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72h trước khi xuất cảnh Việt Nam. Nếu thấy có biểu hiện sốt trên 37,5 độ C hay mệt mỏi chúng ta sẽ có nguy cơ bị hãng hàng không từ chối vận chuyển.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng, hành khách nên tự trang bị các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế đồng thời đeo liên tục từ lúc làm thủ tục ở sân bay cho đến khi hạ cánh.

vé máy bay từ Việt Nam sang Haneda NhậtHành khách nhập cảnh Nhật Bản cần test nhanh COVID theo yêu cầu – Ảnh: Internet

Sau khi nhập cảnh Nhật Bản có phải cách ly không?

Theo thông tin mới nhất, sau khi đến Nhật Bản quý khách sẽ phải cam kết cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong vòng 14 ngày, lưu lại thông tin vị trí. Ngoài ra chúng ta cũng cần đảm bảo không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong vòng 14 ngày sau khi tái nhập cảnh. Bên cạnh đó mọi hành khách cũng sẽ phải tiến hành xét nghiệm liên quan đến COVID-19 tại sân bay của Nhật Bản.

Đăng ký chuyến bay đi Nhật Bản bằng cách nào?

Có 2 phương án cho bạn lựa chọn nếu muốn đặt vé máy bay từ Việt Nam sang Haneda Nhật nhanh chóng:

✓ Tổng đài 1900 4798​: Bạn có thể nối máy bất cứ lúc nào để hỗ trợ miễn phí. Sau khi nhận thông tin tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn lịch bay phù hợp nhất rồi tiến hành thanh toán theo yêu cầu để giữ chỗ.

✓ Đặt vé tại văn phòng: Quý khách có thể tự đến địa chỉ văn phòng của chúng tôi (thông tin cuối bài) hoặc nhờ bạn bè, người thân đăng ký giúp. Sau đó bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ, chuyển khoản, ví điện tử…

Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì về lịch bay, giá vé, các thủ tục nhập cảnh, cách ly tại Nhật Bản bạn cũng có thể liên hệ đến các trang mạng xã hội được hiển thị bên phải. Theo yêu cầu của các hãng hàng không, hành khách nên đặt vé trễ nhất là 3 ngày trước ngày bay để có cơ hội thành công cao. Hiện nay, nhu cầu về nước đang rất lớn nên nhiều hành khách đã bị từ chối về nước. Chúc bạn đặt vé thành công và có một hành trình bay suôn sẻ trong mùa dịch!