Trọng lượng hành lý khi đi máy bay các hãng hàng không nội địa

30/11/2017 Đi Để Đến - Group

Hành lý đi máy bay nội địa được 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet quy định rất cụ thể về trọng lượng, kích thước và một số vấn đề liên quan khác. Để có chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới và tránh những rắc rối khi lần đầu tiên đi máy bay, hãy cùng dideden.com (địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến) lưu ý những quy định dưới đây.

Trọng lượng hành lý khi đi máy bay Vietnam Airlines

trọng lượng hành lý khi đi máy bay vietnam airlines

Ảnh minh họa

Hành lý xách tay

 • Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115 cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11” x 9’’). Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý của Quý khách sẽ được yêu cầu ký gửi.

Hành lý ký gửi

Trọng lượng, kích thước hành lý ký gửi khi đi máy bay không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm. Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá 32 kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Hành lý miễn cước

Khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, Quý khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước ít nhất như sau:

 • Hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt : 30 kg hành lý ký gửi và 2 kiện hành lý xách tay
 • Hạng Phổ thông : 20 kg hành lý ký gửi và 1 kiện hành lý xách tay.

Ngoài ra tiêu chuẩn nêu trên, mỗi hành khách được phép mang theo những đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí theo quy định cảu hãng.

Trọng lượng hành lý khi đi máy bay Jetstar

trọng lượng hành lý khi đi máy bay jetstar

Ảnh minh họa

Hành lý xách tay

Trọng lượng hành lý trên khoang hành khách là 7 kg đối với hành khách các hạng Economy Starter, Starter Plus và Starter Max. Trọng lượng 7 kg và một kiện hành lý nhỏ thứ hai đối với hành khách hạng FlexiBiz và 14 kg đối với hành khách hạng thương gia.

Hành lý ký gửi

 • Mỗi túi đồ hoặc kiện hành lý không được nặng quá 32 kg. Nếu quý khách có hạn mức hành lý ký gửi là 35 kg hoặc 40 kg thì phải chia ra ít nhất hai túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32 kg. Nếu mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32 kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa
 • Hạn mức 32 kg không áp dụng cho xe lăn và xe scooter chạy điện, chúng được coi là hành lý ký gửi bất kể trọng lượng ra sao và sẽ không làm phát sinh thêm trọng lượng hành lý hoặc phí xử lý.

Hành lý quá khổ

 • Bất kỳ đồ vật nào có một cạnh dài hơn một mét (1000 mm, 39 inch), bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì. Có thu phí xử lý hành lý quá cỡ
 • Phí hành lý quá cỡ không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế và đồ dùng của em bé.

Trọng lượng hành lý khi đi máy bay Vietjet

trọng lượng hành lý khi đi máy bay vietjet

Ảnh minh họa

Hành lý xách tay

 • 1 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56 cm x 36 cm x 23 cm
 • 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau)
 • 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30 cm x 20 cm x 10 cm
 • 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114 cm x 60 cm x 11 cm
 • 1 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40 cm x 30 cm x 10 cm.

Hành lý ký gửi

 • Trọng lượng không quá 32 kg
 • Kích thước không quá : 119 cm x 119 cm x 81 cm.

Hãy thường xuyên truy cập dideden.com hoặc gọi 1900 636 167 để nắm bắt những thông tin mới nhất của các hãng hàng không trong và ngoài nước nhé!