Thông tin hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

10/11/2017 Đi Để Đến - Group

Đối với những hành khách lần đầu di chuyển bằng phương tiện máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines chắc chắn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến hành lý mang theo. Và câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất chính là hành lý ký gửi được quy định như thế nào? Câu trả lời cụ thể, chi tiết nhất quý khách có thể theo dõi ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về quy định của hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi là loại hành lý được chuyên chở trong khoang hành lý của máy bay gồm hành lý tính cước, hành lý đặc biệt và hành lý miễn cước phí. Tùy vào hành trình bay nội địa, nối tuyến hay bay quốc tế thì kích thước cũng như trọng lượng, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có các quy định về hành lý ký gửi khác nhau.

Quy định về trọng lượng và số lượng hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ quy định hành lý ký gửi tùy thuộc vào hành trình bay, hạng ghế ngồi và gói hành lý hành khách đặt mua. Tất cả các hạng ghế ngồi trên máy bay, hành lý ký gửi của hành khách sẽ có trọng lượng không được phép vượt quá 32 kg và kích thước cả 3 chiều không được quá 203 cm.

Đối với những hành lý ký gửi vượt quá quy định 32 kg của hãng, hành lý đó sẽ được yêu cầu đóng gói và hãng sẽ yêu cầu gửi theo đường hàng hóa (đóng thêm phí theo quy định của hãng). Mỗi hành trình bay nội địa và quốc tế sẽ có quy định hành lý khác nhau. Quý khách có thể theo dõi ngay sau đây nhé.

hành lý ký gủi của hãng hàng không vietnam airlines

Quy định hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines – Ảnh: Internet

Nếu hành lý ký gửi vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa và phải mất thêm phí. Bạn có thể theo dõi bảng quy định dưới đây để có thể đem theo đúng số hành lý cho từng chặng bay đến từng quốc gia khác nhau:

  • Hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý, trọng lương tối đa là 30 kg; hạng Phổ thông là 20 kg đối với những hành trình nội địaViệt Nam, hành trình Việt Nam – Laos, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia, Laos – Campuchia, hành trình bay giữa Myanmar, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc – châu Á (trừ New Zealand và Australia)
  • Hành trình Việt Nam – Mỹ: Trọng lượng không vượt quá 23kg/kiện và kích thước 3 chiều 158 cm, được mang theo 2 kiện hành lý đối với hành khách hạng Thương gia. Hạng Phổ thông sẽ mang 2 kiện hành lý và trọng lượng tối đa 30kg/kiện và kích thước cũng giống hạng Thương gia 158 cm.
  • Hành trình bay Nhật Bản – châu Á, Nhật Bản – Việt Nam: Hành khách đi hạng Thương gia được phép mang 1 kiện hành lý với trọng lượng không vượt quá 60 kg và hạng Phổ thông là 40 kg.
  • Hành trình Việt Nam – Châu Âu, Trung Đông, Châu Phim, New Zealand, Australia, Tây Á và Việt Nam – Châu Á: Hạng Thương gia, Phổ thông đặc biệt sẽ mang 1 kiện hàng không vượt quá 40 kg và hạng Phổ thông là 30 kg.

Những điều cần lưu ý đối với hành lý ký gửi

vietnam airlines quy định hành lý ký gửi

Những vật dụng không được phép mang trong hành lý ký gửi – Ảnh: sưu tầm

  • Trẻ em dưới 24 tháng tuổi thực hiện hành trình từ Việt Nam – Mỹ được phép mang 1 xe đẩy dành cho trẻ (có thể gấp được), 1 kiện hành lý với trọng lượng 23 kg và kích thước 3 chiều không quá 115 cm. Các hành trình bay khác được mang theo 10 kg hành lý và 1 xe đẩy.
  • Hãng sẽ từ chối vận chuyển là loại hàng hóa nguy hiểm, đồ tươi sống dễ hư, chất lỏng, đồ có giá trị…cụ thể như: thủy tinh, chai đựng rượu, thực phẩm đông lạnh, hoa quả rau lá, các loại thực vật, máy quay phim, máy ảnh, máy tính,  vàng bạc đá quý, chất lỏng có mùi…
  • Hành khách là thuyền viên sẽ được phép mang 40 kg hành lý ký gủi miễn phí.

Nếu bạn đang muốn đặt vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines để thực hiện chuyến du lịch sắp tới và muốn tìm hiểu kĩ hơn về thông tin giấy tờ, quy định hành lý ký gửi của hãng thì liên hệ trực tiếp dideden.com nhé. Đây là website cung cấp vé máy bay Vietnam Airlines uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Bạn sẽ yên tâm hơn từ khâu đặt vé, cách thức thanh toán, hành trình bay, kinh nghiệm du lịch, thông tin hành lý…khi đến với đại lý vé máy bay dideden.com.