Quy định hủy vé của hãng Jetstar

20/11/2017 Đi Để Đến - Group

Hành khách mua vé máy bay hãng Jetstar nhưng không may có việc đột xuất và cần hủy/hoàn vé đó. Vậy hãng Jetstar có cho hủy vé không? Và hủy vé máy bay Jetstar mất bao nhiêu tiền? Tham khảo các thông tin bài viết dưới đây để rõ hơn bạn nhé.

Điều kiện được hủy vé máy bay Jetstar

Quy định về hạng vé

Không phải vé máy bay Jetstar nào cũng được hủy vé. Theo quy định của hãng, chỉ hai loại vé là hạng Phổ thông tối ưu Starter Maxhạng Thương gia Max Bundle (vé mua từ đầu, không nâng hạng) mới được hủy. Những hạng vé còn lại của hãng sẽ không được áp dụng hủy vé máy bay Jetstar.

Quy định về thời gian hủy vé

Hành khách được quyền hủy vé Jetstar ít nhất 3 tiếng trước thời gian khởi hành dự kiến (theo lịch trình được thông báo trên trang web của hãng/bảng điện tử ở sân bay). Sau thời gian đó, hãng sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề hoặc tổn thất nào khi hành khách không hủy được vé. Mọi khiếu nại, khiếu kiện cũng sẽ không được giải quyết.

quy định hủy vé của Jetstar

Jetstar quy định rất cụ thể về việc hoàn hủy vé – Ảnh sưu tầm

Phí hoàn vé Jetstar

Khi hủy vé hạng Phổ thông tối ưu Starter Max hoặc hạng Thương gia Max Bundle, bạn sẽ phải chịu một mức phí theo quy định của hãng hàng không. Cụ thể:

  • Đối với các chuyến bay nội địa, mức phí bạn hủy vé là 400,000 VND
  • Đối với các chuyến bay quốc tế, mức phí bạn phải chịu khi hủy vé là 900,000 VND.

Lưu ý: Những mức phí này áp dụng khi bạn hủy chuyến bay Jetstar không đặt chỗ lại.

Cách thanh toán phí hủy và nhận lại tiền vé

Nếu bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện hoàn vé Jetstar, bạn có thể thanh toán phí hủy vé và nhận lại tiền vé bằng một trong hai cách sau:

Cách thứ 1: Khi nhận được yêu cầu hủy vé của hành khách, hầu hết nhân viên của hãng sẽ trừ khoản phí hủy vé vào số tiền bạn đã mua vé. Sau đó, số tiền còn lại sẽ được lưu giữ trong hệ thống của hãng dưới dạng khoản tiền ký gửi. Nếu không muốn rút tiền mặt, bạn có thể sử dụng khoản tiền này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày mua vé đầu tiên. Trong thời gian này, bạn có thể đặt vé máy bay của hãng, phần tiền thanh toán sẽ được trừ trực tiếp vào tiền ký gửi.

Cách thứ 2: Bạn có thể yêu cầu nhân viên hoàn lại số tiền sau khi trừ phí hủy vé. Việc hoàn lại tiền sẽ được thực hiện tại nơi xuất vé ban đầu. Khi muốn hủy vé, bạn phải liên hệ đến đại lý/phòng vé nơi thực hiện quá trình mua và thanh toán. Hình thức thanh toán hoàn vé sẽ tương tự với hình thức thanh toán khi mua vé. Nếu bạn mua vé bằng tiền mặt, sẽ nhận được khoản tiền hoàn là tiền mặt. Nếu mua vé bằng hình thức chuyển khoản, bạn sẽ nhận được tiền hoàn bằng hình thức ấy.

quy định về việc hoàn hủy vé của jetstar

Hành khách sở hữu hạng vé Starter Max và Max Bundle sẽ được phép hủy vé – Ảnh: Arvill

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhận tiền hoàn vé

  • Khi bạn đến nhận tiền hoàn vé, phải mang theo các giấy tờ đã sử dụng khi mua vé. Trường hợp giấy tờ tùy thân đã sử dụng lúc đặt vé thất lạc/ mất thì bạn cần xuất trình giấy cam đoan và sử dụng giấy tờ tùy thân hợp lệ khác để thay thế. Nếu các giấy tờ tùy thân khác cũng mất, bạn phải lập tức xin giấy xác nhận của cơ quan công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (có dán ảnh).
  • Việc hoàn vé chỉ được thực hiện với người có tên trên vé hoặc người trả tiền. Nếu người nhận là người khác thì buộc phải có giấy ủy quyền hợp pháp của người được hoàn.

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn cách hủy vé máy bay Jetstar . Hy vọng sẽ giúp quý khách phần nào khi không may phải hủy vé. Nếu bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 1900 636 167 của dideden.com – đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn, giải đáp tận tình.