Những điều cần biết khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

01/12/2017 Đi Để Đến - Group

Đi Để Đến không chỉ là đại lý cung cấp những tấm vé máy bay giá rẻ mà còn muốn chia sẻ những kinh nghiệm đi máy bay đến mọi nhà, mọi người. Hẳn sẽ rất khó khăn cho các ông bố, bà mẹ khi đi máy bay với trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi. Chỉ khi có những chuẩn bị kỹ càng thì gia đình bạn mới có một chuyến bay nhẹ nhàng và thoải mái.

Những lưu ý khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

Bạn sẽ không còn lo lắng khi bay cùng trẻ em nếu bỏ túi cho mình những lưu ý mà dideden.com chia sẻ ngay dưới đây:

1. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về đối tượng hành khách trên các chuyến bay. Vì thế, ngay khi đặt vé máy bay bạn phải thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý. Việc này để đảm bảo rằng bạn được tư vấn rõ ràng các quy định khi bay cùng trẻ nhỏ. Bạn nên liên hệ với Đi Để Đến theo số điện thoại 1900 636 167 để được giải đáp thêm thủ tục đi máy bay cho trẻ và các dịch vụ kèm theo.

đi máy bay cùng trẻ nhỏ

Thủ tục cho trẻ em đi máy bay phải được tìm hiểu kỹ – Ảnh minh họa

2. Lựa chọn thời gian bay cũng rất quan trọng khi bạn đi máy bay với em bé, khung giờ bay không quá sớm hay quá muộn để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Một giờ bay theo hợp lý sẽ giúp trẻ thoải mái và không quấy khóc.

3. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên đến sân bay sớm hơn so với khi đi một mình. Rất nhiều hãng hàng không sẽ ưu tiên cho hành khách đi cùng trẻ nhỏ và cho phép lên máy bay sớm hơn so với các hành khách khác. Bạn sẽ có thêm thời gian để ổn định chỗ ngồi, sắp xếp đồ đạc trên máy bay và giải quyết các vấn đề phát sinh khác mà không lo lỡ chuyến.

4. Lựa chọn chỗ ngồi: Nên chọn chỗ ngồi trên đầu khoang để cả mẹ và bé được thoải mái hơn vì sẽ có nhiều chỗ để đồ dưới chân hơn và không có một hàng ghế nào chắn trước mặt bạn. Việc chọn chỗ ngồi ở đầu khoang còn giúp bạn có được thêm một chút riêng tư khi cho con bú

5. Trẻ em đi máy bay cần gì? Bạn phải lên một list danh sách cụ thể những thứ cần mang theo khi máy bay cùng trẻ nhỏ. Hãy nhớ mang theo một túi xách nhỏ lên máy bay gồm những vật dụng cần thiết như tã, khăn sữa, giấy ướt không mùi, vài bộ quần áo sạch, chăn em bé, thuốc men,… để có thể sử dụng ngay khi cần thiết.

đi máy bay với trẻ em

Hãy cho bé ngậm ti giả khi máy bay cất và hạ cánh – Ảnh minh họa

6. Nhiều ông bố, bà mẹ lắng việc thay đổi áp suất không khí trên máy bay sẽ làm tổn hại đến thính giác của bé. Chắc chắn tình trạng ù tai khi máy bay cất và hạ cánh sẽ khiến bé khó chịu và có thể hơi đau tai, tuy nhiên việc này sẽ hết rất nhanh và không gây tổn thương gì cho thính giác bé. Để giảm bớt khó chịu cho trẻ, khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, hãy cho em bé bú mẹ hoặc ngậm bình hay ti giả.

7. Bạn có thể mang theo vài món đồ chơi nhỏ mà bé yêu thích để giúp bé bớt quấy khóc.

8. Khi bay đường dài mà có trẻ em đi cùng, bạn nên lựa chọn những chuyến bay thẳng hoặc có số điểm dừng thấp nhất có thể để tránh mệt mỏi vì các thủ tục khi đi máy bay. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn hãng hàng không có cung cấp các dịch vụ đi kèm khi bay cùng trẻ để đỡ vất vả.

9. Luôn cài dây an toàn cho trẻ trong suốt chuyến bay bởi các nhiễu động gây rung xóc máy bay có thể xảy đến bất ngờ, bạn không được báo trước. Hoặc đặt trẻ ở vị trí đúng quy định theo sự hướng dẫn của tiếp viên.

10. Nhờ đến sự trợ giúp của các tiếp viên trên máy bay khi có bất cứ điều gì xảy ra.

Với những lưu ý trên, chúng tôi hy vọng bạn và bé sẽ có một chuyến bay nhẹ nhàng và thoải mái.