Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến hãng Vietnam Airlines

20/11/2017 Đi Để Đến - Group

Làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airlines sẽ giúp hành khách phần nào tiết kiệm tối đa thời gian của mình và không phải vất vả ngồi đợi check-in truyền thống ở sân bay. Với cách làm thủ tục check-in online bạn chỉ ngồi nhà thực hiện một số thao tác đơn giản đã dễ dàng lựa chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý nhất.

Để hiểu rõ hơn về cách thức và các bước làm check-in trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines quý khác có thể theo dõi và tham khảo bài viết ngay sau đây của dideden.com.

Hướng dẫn các bước làm check-in onlines hãng Vietnam Airlines

Đối với hành khách đã thông báo địa chỉ email khi mua vé và đặt chỗ: hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp tiện ích mới làm thủ tục trực tuyến, giúp hành khách tiết kiệm được thời gian và ít đi các thao tác trong quá trình làm thủ tục trên máy bay hoặc thiết bị di động. Trong trường hợp này, từ 24h trước thời gian dự kiến khởi hành, Vietnam Airlines sẽ gửi cho hành khách một đường dẫn email mời làm thủ tục trực tuyến. Quý khách chỉ cần nhấp chuột vào đường dẫn này là sẽ hoàn tất việc làm check-in mà không cần cung cấp lại thông tin hành trình.

Với hành khách chưa thông báo địa chỉ email: sẽ thực hiện các bước check-in onlines như sau:

 • Bước 1: Nhập thông tin bắt buộc: Họ của hành khách, điểm khởi hành và nhập một trong hai thông tin mã đặt chỗ/số vé điện tử

Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến hãng Vietnam Airlines

 • Bước 2: Hành trình bay của quý khách sẽ hiện ra với đầy đủ các thông tin bạn đặt vé Vietnam Airlines trước đó. Tiếp đến, quý khách lựa chọn giới tính của mình và click Continue.

hướng dẫn cách thức làm thủ tục check-in vietnam airlines

 • Bước 3: Nhập thông tin hộ chiếu (đối với hành trình có điểm đến cần thông tin hộ chiếu)
 • Bước 4: Chọn chỗ ngồi trên chuyến bay. Quý khách có thể lựa chọn ghế ngồi theo ý mình nếu trong số ghế còn trống và sau đó chọn Check in.

cách thức làm thủ tục trực tuyến vietnam airlines

 • Bước 5: Chọn phương thức nhận Thẻ lên tàu trực tuyến

các bước thực hiện check-in trực tuyến của vietnam airlines

Những điều cần lưu ý khi check-in trực tuyến Vietnam Airlines

 • Hành khách có thể tự đổi chỗ ngồi bằng cách thực hiện lại các bước (đổi chỗ tại bước 4)
 • Check-in trực tuyến Vietnam Airlines sẽ diễn ra trước 24 giờ và kết thúc trước 3 giờ so với thời gian diễn ra hành trình dự kiến trên vé máy bay
 • Hành khách lựa chọn phương thức tự in Thẻ lên máy bay: in ra khổ giấy A4 để tất cả các thông tin của Thẻ lên máy bay được hiển thị trong một trang giấy và mang tới sân bay.
 • Vé máy bay Vietnam Airlines sẽ không được phép hoàn đổi vé sau khi đã làm thủ tục trực tuyến
 • Với những chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM nếu không mang theo hành lý ký gửi, hành khách có thể đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu
 • Khi hành khách đã check-in online, bắt buộc phải có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tại sân bay muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy (Nếu không thực hiện việc xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến theo đúng thời gian quy định, hãng Vietnam Airlines sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách)
 • Cửa lên máy bay có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế nên khi đến sân bay quý khách nên kiểm tra lại thông tin.
 • Đối với những hành khách lựa chọn phương thức nhận thẻ lên máy bay qua điện thoại di động hoặc email thì đến quầy làm thủ tục trực tuyến ở sân bay để lấy.
 • Hình thức check-in trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ HK yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), vé giảm ID/AD (vé không cho đổi ngày), hành khách sử dụng vé miễn cước và có hành lý ký gửi.