Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Jetstar đơn giản

25/11/2017 Đi Để Đến - Group

Làm thủ tục lên máy bay Jetstar không phức tạp, nhưng nếu không nắm rõ các bước sẽ khiến ta lúng túng, không biết nên làm gì tiếp theo. Đừng lo, dưới đây Đi Để Đến sẽ trình bày rõ các bước làm thủ tục check-in khi đi máy bay hãng Jetstar, nếu chưa biết thì đừng vội bỏ qua bạn nhé.

Các bước làm thủ tục check-in tại sân bay

Bước 1: Đến quầy Jetstar làm thủ tục ký gửi hành lý

Bạn tìm đến quầy làm thủ tục của hãng Jetstar để ký gửi hành lý, đồng thời nhận thẻ lên máy bay. Tại đây, nhân viên của hãng sẽ dán mã code lên hành lý ký gửi để phân biệt với hành lý của hành khách khác. Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ vé máy bay (hoặc mã code), hộ chiếu (nếu đi nước ngoài), giấy khai sinh cho trẻ (nếu có trẻ đi cùng) và một số giấy tờ quan trọng khác (chứng minh nhân dân, nếu mất có thể thay thế bằng các giấy tờ khác) để làm thủ tục xuất thẻ lên máy bay.

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Jetstar đơn giản

Làm thủ tục check-in truyền thống vẫn là sự lựa chọn của nhiều hành khách – Ảnh sưu tầm

Bước 2: Làm thủ tục xuất cảnh

Nếu đi trên các chuyến bay nội địa, bạn không cần phải thực hiện bước này. Ngược lại, nếu đi các chuyến bay quốc tế, bạn sẽ trải qua quy trình kiểm tra xuất nhập cảnh tại cửa hải quan. Bạn đừng quên hộ chiếu (passport), chứng minh nhân dân,… đợi vài phút để bộ phận an ninh xem xét và kiểm tra.

Bước 3: Soi chiếu an ninh

Bạn đến khu vực soi chiếu an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sẽ dùng máy quét soi chiếu trên cơ thể bạn. Chiếc máy này sẽ kêu lên inh ỏi nếu bạn mang các vật dụng kim loại trong người. Để quá trình kiểm tra suôn sẻ, tránh gặp bất kỳ rắc rối nào thì tốt nhất bạn cần nghiêm chỉnh chấp hành những quy định soi chiếu.

Một số sân bay yêu cầu bạn phải cởi áo khoác ngoài hoặc giày dép để soi chiếu, vui vẻ chấp hành để quá trình diễn ra nhanh gọn bạn nhé.

Cách làm thủ tục lên máy bay Jetstar đơn giản

Khu vực soi chiếu an ninh – Ảnh: Internet

Hành lý của bạn cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng ngay tại đây. Do đó bạn đừng mang những vật dụng không được phép lên máy bay nhé, đặc biệt là tuân thủ nghiêm ngặt về cách đựng chất lỏng. Nếu không sẽ khá phiền toái và mất thời gian đấy.

Đến đây thì bạn có thể yên tâm phần nào rồi đấy. Giờ bạn có thể tự do đi dạo, ăn uống, đến phòng chờ và đợi giờ lên máy bay thôi. Lưu ý: Dù có làm bất cứ việc gì thì cũng để ý thời gian và có mặt tại cửa lên máy bay 15 phút trước khởi hành bạn nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục tại các kiosk ở sân bay

Ở một số sân bay, bạn có thể làm thủ tục check-in tại các kiosk. Ở đây, bạn sẽ được các nhân viên của hãng Jetstar hướng dẫn chi tiết và kỹ càng từng bước check-in để quá trình diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Hoặc bạn cũng có thể làm thủ tục check-in trực tuyến. Với cách thức này, quý khách sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời không phải mệt mỏi khi chờ đợi tới lượt mình. Bạn có thể tham khảo các bước làm thủ tục trực tuyến Jetstar tại đây.

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Jetstar nhanh chóng

Thủ tục check-in trực tuyến Jetstar rất đơn giản – Ảnh sưu tầm

Trên đây là một số kinh nghiệm Đi Để Đến chia sẻ về cách làm thủ tục check-in Jetstar. Nếu quý khách còn thắc mắc hãy gọi ngay về đường dây nóng 1900 636 167. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Đi Để Đến sẽ giải đáp, tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất.

Dideden.com là một trong những địa chỉ bán vé máy bay giá rẻ, uy tín trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp chính xác lịch bay của Jetstar Pacific, giờ bay của Jetstar và đặc biệt là các thông tin chuyến bay Jetstar. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách tìm chuyến bay Jetstar, nếu sau khi mua vé có thắc mắc, lo sợ không biết hành trình có bị delay/hủy không, dideden.com sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra chuyến bay Jetstar nhanh nhất có thể, nhằm giúp bạn thật sự tự tin cho chuyến đi sắp tới.