Hướng dẫn làm thủ tục check in online Vietjet Air

17/11/2017 Đi Để Đến - Group

Không chỉ quan tâm đến cách đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet mà bạn còn cần phải nắm rõ cách check in online Vietjet Air. Hãy cùng dideden.com tìm hiểu ngay để không bỡ ngỡ khi bay lần đầu nhé!

Tại sao phải làm thủ tục trực tuyến Vietjet?

Thay vì phải xếp hàng đợi đến lượt làm thủ tục lên máy bay Vietjet với những công đoạn xuất trình giấy tờ tùy thân, kiểm tra tên vé, cân hành lý,… thì check in trực tuyến Vietjet vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiện lợi cho những hành khách thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không. Thông qua trang web của hãng là bạn có thể check in online Vietjet Air.

check in online vietjet air

Check in online Vietjet Air nhanh chóng – Ảnh: Internet

Theo quy định, bạn phải check in online của Vietjet trước giờ bay từ 48 tiếng đến 4 giờ. Đối với chuyến bay nội địa, Vietjet sẽ hỗ trợ hành khách làm thủ tục chậm nhất 30 phút trước chuyến bay, đối với chuyến bay quốc tế, Vietjet sẽ hỗ trợ hành khách làm thủ tục chậm nhất 45 phút trước chuyến bay. Thời gian đóng quầy làm thủ tục sẽ là 40 phút trước chuyến bay đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút đối với các chuyến bay quốc tế. Bạn nên ra sân bay làm thủ tục sớm để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay đúng giờ.

Việc check in trực tuyến Vietjet Air còn giúp bạn chọn chỗ ngồi ưng ý mà không mất thêm phí.

Trình tự online check in Vietjet Air

Bước 1: Các bạn truy cập trang web của Vietjet Air của hãng sẽ thấy một nút màu vàng có tên là “Check-in Trực tuyến”. Nhấp chuột vào để đến trang làm thủ tục.

cách check in online vietjet air

Bước 2: Các bạn nhập “Mã đặt chỗ” và “Tên hành khách” vào các ô tương ứng. Chú ý tên hành khách trong mail xác nhận đặt chỗ ghi theo dạng:  A, B (ngăn cách bởi dấu phẩy) thì bạn sẽ ghi cụm A vào ô “Họ” và ghi cụm B vào ô “Tên đệm” và “tên”.

check in trực tuyến vietjet

Nhấn Tìm kiếm đặt chỗ và chọn Tiếp tục sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách. Trường hợp 1 mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn check-in và chọn chỗ lần lượt từng người.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu chọn “Chặng bay”. Nếu là vé khứ hồi, bạn chọn vào chuyến bay cần check in (vì có 2 chuyến liền) rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Sơ đồ chỗ ngôi máy bay Vietjet hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống chưa có người chọn (màu xanh) và ghế đã bị chọn (màu nâu). Thích ngỗi chỗ nào thì bạn dùng chuột click vào để chọn. Nên nhớ, vị trí sát cửa sổ máy bay là dãy dọc A và F, tức là hai dãy ngoài cùng. Hai dãy dọc B và E là ghế giữa. Còn lại hai dãy dọc sát nhau C và D là cạnh lối đi. Chọn ưng ý rồi thì bạn nhấn nút “Xác nhận ghế”.

hướng dẫn làm thủ tục check in online vietjet air

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check in Vietjet Air

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình: tên khách, chuyến bay và số ghế. Tiếp theo, bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

Nhấn “In” nếu muốn in vé máy bay điện tử Vietjet (khi in thẻ này, đến ngày bay, bạn chỉ cần mang ra sân bay và nhờ nhân viên Vietjet Air đóng dấu xác nhận). Hoặc nhấn “Gửi Email” để gửi lại thông tin vé vào mail của bạn. Hoặc nhấn “Kết thúc” để chuyển về lại trang đặt chỗ ban đầu.

Lưu ý, việc check in online của Vietjet không áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Khách đi cùng em bé (Trẻ em trên 2 tuổi thực hiện check in như người lớn nhưng bạn nhớ mang theo giấy khai sinh cho bé – Với em bé dưới 2 tuổi, bạn vẫn có thể làm check-in trực tuyến, tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ phải trình giấy khai sinh với nhân viên của hãng tại sân bay).
  • Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.
  • Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ.
  • Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

Hãy liên hệ với đại lý vé máy bay giá rẻ của chúng tôi theo số 1900 636 167 để được giải đáp những thắc mắc liên quan.