Hướng dẫn cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

24/11/2017 Đi Để Đến - Group

Ngoài cách săn vé máy bay giá rẻ Vietjet thì quá trình làm thủ tục lên máy bay cũng được nhiều bạn quan tâm và gửi câu hỏi liên quan đến hòm thư điện tử dideden.com (trang bán vé máy bay uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý của Công ty Cổ phần Vietnam Booking). Đó cũng chính là lý do chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây, giới thiệu quy trình làm thủ tục lên máy bay Vietjet Air.

Trình tự thủ tục lên máy bay Vietjet

1. Vé máy bay Vietjet Air

thủ tục lên máy bay vietjet air

Trên dideden.com, bạn sẽ luôn tìm được vé máy bay với giá tốt – Ảnh minh họa

Hãy đặt mua vé trước khi bay và kiểm tra cẩn thận thông tin vé tránh những sai sót, nhầm lẫn. Để kiểm tra vé đã mua bạn có thể gọi đến số tổng đài Vietjet Air hoặc liên hệ với phòng vé máy bay giá rẻ của Đi Để Đến.

2. Chuẩn bị giấy tờ, hành lý

Khi thực hiện các chuyến bay nội địa, giấy tờ lên máy bay Vietjet rất đơn giản, làm sao chứng minh được nhân thân như chứng minh thư, bằng lái xe mô tô hoặc ô tô, thẻ chiến sĩ, thẻ Đảng viên, hoặc hộ chiếu,… Với chuyến bay quốc tế, nếu bạn mang quốc tịch Việt Nam, bạn sẽ phải xin hộ chiếu và visa (nếu nước đến có yêu cầu).

Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn cũng cần quan tâm đến hành lý xách tay và hành lý ký gửi được hãng quy định cụ thể cho từng hạng giá vé.

3. Check – in Vietjet Air

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet

Vé điện tử Vietjet Air – Ảnh: Sưu tầm

Đến sân bay, bạn vào khu vực tương ứng với hành trình bay và mã hiệu chuyến bay của mình để làm thủ tục check – in theo hướng dẫn. Tại đây, bạn xuất trình vé máy bay (có thể là vé giấy, mã xác nhận đặt chỗ hoặc in vé máy bay điện tử Vietjet) để đối chiếu thông tin.

Đồng thời, hành lý mang theo cũng sẽ được cân lên để kiểm tra. Nếu đã phù hợp, hành khách sẽ được thông qua và tiến vào để tiếp tục thực hiện thủ tục xuất cảnh. Nếu hành lý quá cân, bạn phải mua thêm hành lý hoặc bỏ lại bớt.

4. Thủ tục xuất cảnh

Khi thực hiện các chặng bay quốc tế, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh. Nhân viên hải quan sẽ kiểm tra và xác nhận hộ chiếu/visa của bạn đã phù hợp thì đóng dấu, còn nếu đã hết hạn thì sẽ gỡ bỏ.

5. Kiểm tra an ninh

Hành lý của bạn sẽ đi qua băng chuyền và được soi chiếu cẩn thận nhằm tránh việc mang những đồ không được phép vận chuyển lên máy bay.

6. Vào phòng chờ

hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay vietjet

Phòng chờ sang trọng của hạng vé SkyBoss – Ảnh: Sưu tầm

Bạn đã hoàn thiện hầu hết các khâu thủ tục, hiện tại chỉ chờ cho tới giờ lên máy bay. Bạn có thể đi dạo hoặc vào một vài cửa hàng để giết thời gian. Hãy chú ý tới thời gian cẩn thận nếu bạn là người nước ngoài.

7. Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng để hoàn tất việc làm thủ tục lên máy bay. Bạn sẽ được nhân viên Vietjet Air hướng dẫn để lên máy bay và đến chỗ ngồi đúng như trên vé. Với những hành khách mang vé hạng sang  sẽ được ưu tiên hơn.

Phải làm gì khi đã sát giờ bay mà vẫn còn kẹt lại tại khu vực làm thủ tục hoặc khu vực soi chiếu an ninh?

Nếu ở trong tình trạng nói trên thì bạn hãy thông báo ngay cho nhân viên của Vietjet và họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ. Bạn hãy lưu ý những thông báo của chúng tôi về giờ khởi hành, giờ đóng quầy khi bạn đang xếp hàng làm thủ tục.

Trễ giờ lên máy bay Vietjet thì phải làm sao?

Để đảm bảo chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, máy bay sẽ đóng cửa và cất cánh. Hãng Vietjet sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp đến cửa khởi hành trễ.