Hỗ trợ đổi, hoàn, bảo lưu vé máy bay các hãng hàng không dịp Tết 2021

04/02/2021 Tuấn Phát

Do ảnh hưởng nhanh chóng bởi tình hình Covid vào thời điểm gần dịp Tết. Thế nên các hành khách bắt đầu chuyển động thay đổi ngày bay, hoãn lại các chuyến bay đến vùng lận cận bị ảnh hưởng. Chính vì thế, hiện nay mà các dịch vụ đổi vé, hoàn vé, bảo lưu vé đang được rất nhiều người quan tâm của cả nước

Thông tin về tình hình ảnh hưởng bởi Covid

Theo công văn, dịch COVID-19 bùng phát tại 1 số địa phương trong cả nước khiến nhiều hành khách đã tậu vé nhưng ko thể thực hiện được chuyến bay, gây thiệt hại cho những hãng hàng ko và hành khách, đặc trưng là tại những khu vực bị phương pháp ly, phong tỏa.

Các hãng hàng không Việt khẩn trương thực hành đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher ví như với sự đồng ý của hành khách), đề cập cả đối mang vé sở hữu các điều kiện giảm thiểu (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối mang hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn phá hoang bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin đa dạng cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm nom khách hàng, trang thông báo điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.

Các chính xách đổi, hoàn vé của các hãng hàng không

Vietnam airlines

Vé có hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam mang chỗ được công nhận và ngày khởi hành chuyến bay từ 29/01/2021 đều được hỗ trợ đổi, hoàn

+ Được hoàn vé sang Travel Voucher sở hữu với giá trị 110% giá vé được chi hoàn và 100% giá trị những cái thuế/phí/ phụ thu chưa sử dụng. Miễn chi phí hoàn vé, chi phí no-show ví như với (phí no-show vận dụng đối với hành khách không hủy chỗ hoặc hủy chỗ trong vòng 3 tiếng trước giờ bay).
+ Travel Voucher được hoàn 100% giá trị chi hoàn ví như đề nghị hoàn về hình thức tính sổ ban đầu. Hoàn sau 3 tháng nói từ khi xuất Travel Voucher. Thu phí theo điều kiện giá vé

Tin tức đổi hoàn vé các hãng hàng không dịp cận Tết

Được thay đổi 01 lần miễn chi phí và miễn điều kiện giảm thiểu thay đổi trường hợp khách ko vi phạm về điều kiện no-show. Thu chênh lệch giá thuế/phí/phụ thu nảy sinh ví như có. Trừ nếu chuyến bay bị hủy/chậm kéo dài/khởi hành sớm do lỗi của VN, tùy thuộc thời gian thay đổi, được đổi ngày bay hoặc đổi hành trình như sau:
– Không thu chênh lệch giá thuế/phí/phụ thu phát sinh.
– Thay đổi chuyến bay, ngày bay nên cộng mùa của vé tậu ban đầu. Ngoại trừ vé mùa cao điểm được đổi sang mùa tốt điểm.

Xem chi tiết thông tin: Quy định hoàn, đổi vé máy bay của Vietnam airlines

Bamboo Airways

Chính sách của Bamboo Airways áp dụng cho các đường bay bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đầu năm 2021, với lịch bay kể từ ngày 29/1/2021.

Xem thêm thông tin: Quy định đổi vé máy bay Bamboo Airways

Vietjet air

Vietjet triển khai phương án hỗ trợ cho khách hàng có hành trình bay đến và đi Vân Đồn trong giai đoạn này được miễn phí đổi thời gian bay và hành trình sang các chặng bay giữa TP.HCM – Hà Nội, TP.HCM – Hải Phòng, TP.HCM – Thanh Hóa, TP.HCM – Vinh với thời gian khởi hành mới trong vòng 72 tiếng so với thời gian khởi hành ban đầu.

Trường hợp đổi sang các hành trình khác hoặc thời gian khởi hành vượt quá 72 tiếng so với thời gian dự kiến khởi hành ban đầu, khách hàng được miễn phí thay đổi hành trình, chỉ thu chênh lệch giá vé (nếu có). Khách hàng cũng có thể lựa chọn hoàn bảo lưu vé trong 365 ngày kể từ ngày khởi hành ban đầu.

Khách hàng lưu ý thực hiện việc thay đổi trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Liên hệ tổng đài Vietjet, các phòng vé để được hỗ trợ thực hiện đổi ngày, bảo lưu. Việc hỗ trợ chỉ được áp dụng 1 lần đối với một vé.

Xem thêm thông tin: Quy định về hoàn, đổi và thay đổi thông tin vé máy bay Vietjet Air