Điều kiện đổi ngày, giờ bay của hãng Vietnam Airlines

13/11/2017 Đi Để Đến - Group

Các vấn đề liên quan đến đổi ngày bay, đổi giờ bay, đổi chuyến bay, phí đổi ngày bay…luôn là điều các hành khách đặt vé máy bay Vietnam Airlines quan tâm và muốn biết thông tin chi tiết. Sau đây là những thông tin hữu ích về quy định thay đổi ngày giờ bay của Vietnam Airlines chắc chắn sẽ giúp du khách giải đáp những thắc mắc của mình.

Điều kiện đổi ngày, giờ bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Tùy vào hạng ghế ngồi của hành khách mà hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có quy định, điều kiện về thay đổi ngày bay, giờ bay.

Hạng Thương gia linh hoạt

 • Đổi ngày bay, giờ bay: hạng Thương gia linh hoạt là hạng vé hãng Vietnam Airlines cho phép hành khách được miễn các mức phí đổi giờ và ngày bay.
 • Hành trình bay: Đối với hành trình bay hành khách đặt vé máy bay hạng Thương gia linh hoạt khi đổi lịch bay sẽ phải nộp mức phí là 300.000 đồng/lần và cộng thêm mức giá chênh lệch của vé. Nếu trong trường hợp hành khách đặt mua và thay đổi vé máy bay Vietnam Airlines trùng vào dịp Tết Nguyên Đán thì số tiền phải đóng tăng gấp đôi là khoảng 600.000 đồng/lần, cộng với phí chênh lệch của giá vé.

Hạng Thương gia tiêu chuẩn

 • Đối với đổi ngày và giờ bay: Hành khách mua vé máy bay hạng Thương gia tiêu chuẩn của Vietnam Airlines sẽ được miễn phí thay đổi ngày và giờ bay.
 • Đối với đổi hành trình bay: Hạng Thương gia tiêu chuẩn hành khách đặt mua, sẽ phải chi trả khoản phí nếu thay đổi hành trình là 300.000 đồng/lần nếu những ngày thông thường và phí tăng gấp đôi khoảng 600.000 đồng đối với giai đoạn Tết Nguyên Đán.

điều kiện thay đổi ngày, giờ bay của vietnam airlines

Bảng giá thông báo ngày, giờ bay – Ảnh: Internet

Hạng Thương gia tiết kiệm

 • Đổi ngày, giờ bay: Hành khách đặt vé máy bay hạng Thương gia tiết kiệm khi thực hiện đổi ngày, giờ bay sẽ phải đóng mức phí thay đổi 300.000 đồng/khách.
 • Đổi hành trình bay: Hành khách sẽ phải chịu mức phí khi đổi hành trình bay là 300.000 đồng/lân và mức phí chênh lệnh giá vé máy bay trong hành trình mới.

Hạng Phổ Thông linh hoạt

 • Đổi ngày và giờ bay: Đối với những hành khách đặt vé máy bay hạng Phổ Thông linh hoạt của Vietnam Airlines khi thực hiện đổi ngày, giờ bay sẽ được hãng miễn thu phí thay đổi. Nhưng thời điểm thay đổi ngay dịp Tết Nguyên đán thì hành khách bắt buộc phải chịu mức phí thay đổi ngày/giờ bay là 600.000 đồng/khách.
 • Thay đổi hành trình bay: Mức phí thay đổi hành trình bay của hành khách đặt vé hạng Phổ thông linh hoạt của Vietnam Airlines sẽ áp dụng 2 thời điểm. Ngày thường sẽ phải chi trả mức phí thay đổi là 300.000 đồng, kèm mức giá chênh lệch vé và dịp Tết Nguyên Đán sẽ có mức phí trả là 600.000 đồng + mức giá chênh lệch vé.

Hạng Phổ thông tiêu chuẩ và hạng Phổ thông tiết kiệm

 • Đối với đổi ngày/giờ bay: Hành khách đặt vé máy bay giá rẻ với 2 hạng ghế vé này sẽ phải chi trả mức phí thay đổi ngày, giờ bay là 300.000 đồng đối với ngày thường và 600.000 đồng vào dịp Tết Nguyên Đán.
 • Thay đổi hành trình bay: Mức phí chi trả khi thay đổi hành trình bay của hai hạng ghế này là 600.000 đồng/người và mức phí chênh lẹch giá vé ở thời điểm thay đổi.

vietnam airlines quy định điều kiện thay đổi ngày, giờ bay vé máy bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định việc thay đổi ngày, giờ bay – Ảnh: sưu tầm

Hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt

 • Thay đổi ngày và giờ bay: quý khách khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines hạng Tiết kiệm đặc biệt sẽ phải đóng mức phí 300.000 đồng khi thay đổi ngày bay và giờ bay, đồng thời chịu thêm mức phí chênh lệch giá vé tại thời điểm thay đổi.
 • Đối với đổi hành trình bay: Vietnam Airlines không áp dụng thay đổi hành trình bay cho hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt.

Hạng Siêu Tiết Kiệm

Khi quý khách đặt vé hạng Siêu tiết kiệm sẽ không được phép thay đổi ngày, giờ và hành trình bay. Đây là hạng có mức giá rẻ nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines, các vé ở hạng này chủ yếu được mở bán trong những chương trình vé máy bay khuyến mãi đặc biệt của hãng Vietnam Airlines.

Thông tin chi tiết quý khách liên hệ đại lý vé máy bay dideden.com để được nhân viên tại đây tư vấn và hỗ trợ kịp thời.