Các quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air

09/11/2017 Đi Để Đến - Group

Di chuyển bằng đường hàng không nói chung và đi máy bay Vietjet Air nói riêng, tùy vào nhu cầu mà mỗi hành khách sẽ mang một hoặc nhiều hành lý. Và hành lý xách tay là vật dụng rất cần thiết, thậm chí nhiều hành khách xem như “vật bất ly thân”. Tuy nhiên để không xảy ra bất cứ vấn đề gì thì hành khách cần nắm rõ quy định hành lý xách tay của Vietjet. Dưới đây dideden.com xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích về vấn đề này. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Vietjet Air quy định thế nào về hành lý xách tay?

Vietjet Air – hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Việt Nam quy định mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang lên máy bay 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ. Tổng trọng lượng tối đa của 02 hành lý này không vượt quá 7kg.

Riêng kích thước hành lý xách tay Vietjet được quy định như sau:

Kiện hành lý xách tay chính: Kích thước tối đa không quá 56cm x 36cm x 23cm.

Kiện hành lý xách tay nhỏ, bao gồm các túi sau:

 • 01 túi sách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng hóa tại sân bay,… có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.
 • 01 túi đựng áo khoác có kích thước khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
 • 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa 40cm x 30cm x 10cm.

Các quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air

Vietjet Air quy định rất rõ ràng về hành lý xách tay – Ảnh sưu tầm

Một số lưu ý khi mang hành lý xách tay lên máy bay Vietjet

 • Tất cả hành khách phải tuân thủ đúng quy định hành lý xách tay Vietjet về số lượng, trọng lượng lẫn kích thước. Bất kỳ một hành lý xách tay nào không đúng quy định, quý khách bắt buộc phải trả phí ký gửi hoặc sẽ bị từ chối chuyên chở.
 • Kiện hành lý xách tay Vietjet Air chính phải để vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách.
 • Các kiện hành lý xách tay của Vietjet được xác định là quá trọng lượng hoặc có kích thước/hình dáng khó chịu sẽ không được phép mang lên tàu bay.
 • Chất lỏng để trong hành lý xách tay được mang lên máy bay với điều kiện phải đáp ứng đúng các yêu cầu sau:

Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml

Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa là 100ml, mỗi thứ phải được tách riêng ra một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.

Các quy định về hành lý xách tay của hãng Vietjet Air

Tuân thủ đúng quy định về hành lý xách tay sẽ giúp quý chuyến đi suôn sẻ, thuận lợi – Ảnh: Internet

Các vật dụng không được mang lên máy bay Vietjet

Trong quy định hành lý xách tay Vietjet Air, hãng này có quy định rõ những thứ không được mang lên máy bay Vietjet. Cụ thể:

 • Các chất gây hại trực tiếp hoặc đe dọa trực tiếp đến an toàn của hành khách và tổ bay như: chất nổ, vật liệu dễ gây nổ (sung, bom, pháo), chất lỏng/rắn dễ cháy, các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, cặp xách, két bạc và những đồ vật có gắn thiết bị báo động, các vật nhọn như dao, kéo, nhíp, đồ cắt móng tay. Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định hiện hành của quốc gia và lãnh thổ mà hãng đã bay đi, bay đến hoặc bay qua.
 • Hài cốt, thi thể người chết
 • Động vật, thú cưng
 • Những vật dụng dễ vỡ như các đồ bằng sứ, thủy tinh, pha lê,…
 • Đồ hải sản, tươi sống, sầu riêng, các loại mắm (các thực phẩm này sẽ là hành lý được mang lên máy bay Vietjet nếu được đóng gói kỹ và không có mùi)

Trên đây là một số quy định hành lý của Vietjet, nếu các bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng 1900 636 167 của dideden.com – đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn, giải đáp tận tình.