Các quy định của Jetstar về việc đổi vé máy bay

21/11/2017 Đi Để Đến - Group

Jetstar Pacific là một trong ba hãng hàng không của Việt Nam. Nhờ chất lượng dịch vụ tốt, giá vé ưu đãi nên luôn thu hút rất đông hành khách tham gia di chuyển. Ngoài thắc mắc về việc mua vé máy bay giá rẻ ở đâu thì các câu hỏi như phí thay đổi chuyến bay của Jetstar hay phí đổi tên của Jetstar cũng được nhiều hành khách quan tâm. Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp bên dưới, cùng tham khảo nhé.

Thông tin về các hạng vé, mức phí thay đổi vé Jetstar

Theo quy định của hãng, hành khách được phép thay đổi chuyến bay Jetstar chậm nhất là trước 3 giờ so với thời gian khởi hành dự kiến. Theo đó, tùy điều kiện của từng hạng vé mà phí thay đổi và chênh lệch giá vé sẽ khác nhau. Nếu hạng vé của bạn được phép đổi thì phải thanh toán ngay để có thể thực hiện các thay đổi.

Các quy định của Jetstar về việc đổi vé máy bay

Tùy vào điều kiện hạng vé đã mua mà hành khách sẽ được đổi hoặc không – Ảnh sưu tầm

Cụ thể như sau:

  • Đổi tên vé máy bay Jetstar: Hành khách sở hữu các hạng vé Phổ thông tiết kiệm (Starter), Phổ thông linh hoạt (Starter Plus) được phép đổi tên trên vé nhưng phải đóng phí. Các hạng vé còn lại, việc đổi tên không cần đóng phí đổi tên Jetstar.
  • Đổi thời gian (ngày, giờ bay): Bất kỳ vé hạng nào khi thay đổi ngày bay Jetstar hoặc giờ khởi hành cũng bị tính thêm phí cộng tiền chênh lệch giá vé.
  • Đổi điểm đi/ điểm đến: Áp dụng cho hạng vé Phổ thông tối ưu, hạng Thương gia và hạng Thương gia Max. Việc thay đổi này có tính phí + chênh lệch giá vé (nếu có).

Hướng dẫn cách đổi vé máy bay Jetstar

Trường hợp đặt vé Jetstar trên website hãng: Nếu bạn đặt vé trên website của hãng và chỉ muốn thay đổi ngày giờ bay thì cách nhanh chóng nhất là lấy số điện thoại đăng ký trên vé gọi trực tiếp đến số tổng đài Jetstar, sau đó đọc mã đặt chỗ (mã code vé) và trình bày với nhân viên về vấn đề bạn cần hỗ trợ. Nhân viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình nếu trong phạm vi được phép.

Sau khi gọi điện thoại liên hệ, nếu được đổi ngày giờ bay thì làm sao để thanh toán phí đổi vé máy bay Jetstar? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhờ nhân viên tổng đài đánh dấu, đến ngày bay ra sân bay thanh toán trực tiếp là được. Hoặc bạn có thể truy cập vào website của hãng để đổi vé Jetstar trực tuyến. Bạn nhấp vào mục Quản lý đặt chỗ, sau đó nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và chọn những mục bạn muốn thay đổi.

Trường hợp đặt vé tại các đại lý/phòng vé Jetstar: Nếu đặt vé qua các phòng vé/đại lý của hãng Jetstar, bạn chỉ cần nhấc máy gọi ngay đến tổng đài hoặc đường dây nóng của đại lý mình đã đặt vé. Sau đó bạn đọc chính xác mã đặt chỗ, nhân viên đại lý sẽ hỗ trợ nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng đổi vé máy bay Jetstar.

Các quy định của Jetstar về việc đổi tên, thời gian, điểm đi/điểm đến

Bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài Jetstar hoặc đại lý ủy quyền để được hỗ trợ đổi vé – Ảnh: Internet

Phí đổi vé máy bay Jetstar

Tùy vào hành trình nội địa/quốc tế hay các hạng mục thay đổi (tên, điểm đi/điểm đến, ngày giờ) mà mức phí thay đổi sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng phí đổi vé Jetstar mới nhất dưới đây:

Các thay đổi Nội địa Quốc tế Ghi chú
Thay đổi ngày giờ chuyến bay 360.000 VND 1000.000 VND Thay đổi được thực hiện thông qua website hãng Jetstar
Thay đổi Điểm đi/ Điểm đến 360.000 VND 1.400.000 VND Thay đổi thực hiện thông qua Trung tâm đặt giữ chỗ, Hệ thống phân phối toàn cầu (GDS), Đại lý của hãng Jetstar
Thay đổi tên hành khách 360.000 VND 1.400.000 VND Thay đổi được thực hiện tại phòng vé Jetstar tại sân bay

Lưu ý:

  • Những thay đổi trên có được phép thực hiện hay không tùy thuộc vào hạng vé hành khách mua ban đầu. Ngoài phí thay đổi, hành khách phải đóng thêm mức phí chênh lệch giá vé (nếu có).
  • Mức phí có thể chênh lệch tùy vào thời điểm hành khách yêu cầu thay đổi.
  • Các loại phí đổi tên vé máy bay Jetstar hay phí đổi ngày/giờ bay, điểm đi/điểm đến phải được thanh toán cùng với loại tiền tệ mà hành khách đã đặt chỗ ban đầu. Ví dụ quý khách mua vé bằng mệnh giá VND thì lúc đổi vé cũng phải đóng phí bằng mệnh giá VND.