Các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của hãng Jetstar

21/11/2017 Đi Để Đến - Group

Để giúp quý khách thoải mái và thật sự hài lòng khi thực hiện các chuyến bay, hãng hàng không Jetstar rất sẵn sàng cung cấp nhiều dịch vụ trợ giúp, đặc biệt với các hành khách khiếm thị/khiếm thính, có vấn đề về sức khỏe, phụ nữ mang thai và trẻ em đi một mình. Để rõ hơn về các dịch vụ đặc biệt cũng như cách đăng ký để được hỗ trợ, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Một số dịch vụ đặc biệt hãng Jetstar

Dịch vụ trợ giúp đi cầu thang/ lên máy bay/ xe lăn

Nếu hành khách có vấn đề về sức khỏe/ khả năng di chuyển kém, có thể thông báo và yêu cầu hãng Jetstar hỗ trợ dịch vụ di chuyển và cố định thân thể. Nếu hành khách có vấn đề đặc biệt về sức khỏe có thể sử dụng xe lăn tại khu vực quầy làm thủ tục và cổng lên máy bay. Theo đó Jetstar sẽ cung cấp các thiết bị hỗ trợ việc đi lại như: gậy chống, nạn đỡ, khung tập đi,… cho các hành khách thuộc nhóm đối tượng này.

Các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của hãng Jetstar

Jetstar sẵn sàng hỗ trợ xe lăn, nạn đỡ cho hành khách có vấn đề đặc biệt về sức khỏe – Ảnh sưu tầm

Dịch vụ cho người cần dùng đến bình thở oxy

Hãng Jetstar không cung cấp khí oxy cho hành khách, vì thế bạn cần chuẩn bị trước nếu di chuyển trong tình trạng phải dùng bình khí thở với Jetstar. Hành khách là người đi cùng/người chăm sóc đặc biệt phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra lượng khí oxy cần dùng trên máy bay. Lưu ý khí oxy phải được bảo quản gọn gàng trong bao bì, đặc biệt phải được cơ quan y tế kiểm duyệt và cho phép sử dụng để hỗ trợ hành khách khi bay.

Đối với phụ nữ mang thai đi máy bay

Theo quy định của hãng Jetstar, phụ nữ có thai từ đủ 36 tuần trở lên sẽ không được chấp nhận vận chuyển trên máy bay. Nếu mang thai dưới 36 tuần, khi đặt mua vé máy bay Jetstar và làm thủ tục check-in phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như giấy khai thông tin tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi/ sổ khám thai/ giấy báo kết quả siêu âm,…  Nói chung, để được chấp nhận vận chuyển khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

Trường hợp phụ nữ mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần, ngoài các giấy tờ kể trên, hành khách còn phải xuất trình đầy đủ giấy khám đủ sức khỏe đi máy bay của bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa. Giấy khám sức khỏe/ khám thai không được quá 10 ngày so với thời gian khởi hành dự kiến.

Phụ nữ mang thai mua vé máy bay Jetstar cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với văn phòng hãng hoặc các đại lý/phòng vé được ủy quyền.

một số dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của hãng Jetstar

Phụ nữ mang thai cần xác nhận sức khỏe và cung cấp giấy khám thai trước chuyến bay – Ảnh: Internet

Đối với trẻ em

Theo quy định của hãng Jetstar, trẻ em dưới 2 tuổi được xem là trẻ sơ sinh (trẻ nhỏ). Và hãng không chấp nhận trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay một mình. Theo đó trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi đến dưới 2 tuổi phải có người lớn hoặc hành khách có khả năng bay độc lập (*) đi cùng.

Trẻ trên 7 ngày tuổi đến dưới 3 tháng tuổi khi đi máy bay phải đi cùng cha mẹ/người giám hộ hợp pháp. Lưu ý người đi cùng phải xuất trình giấy xác nhận về tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ.

Jestar không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh chưa được 48 giờ tuổi.

Nếu để trẻ em bay một mình thì cha mẹ/người giám hộ phải thông báo trước với hãng hàng không, đồng thời cung cấp các giấy tờ cần thiết và làm theo hướng dẫn khai báo các thông tin.

(*) Điều kiện về hành khách độc lập của Jetstar

  • Có thể tự ăn uống trong quá trình bay mà không cần trợ giúp
  • Có thể tự đi vệ sinh, đi lại trên máy bay khi cần thiết
  • Có khả năng nghe, nói và hiểu được các hướng dẫn an toàn của phi hành đoàn Jetstar
  • Có thể sử dụng thuốc trên máy bay (nếu cần)