Vietjet Air từ chối vận chuyển các vật phẩm gì?

10/11/2017 Đi Để Đến - Group

Vietjet Air cũng như Vietnam Airlines, Jetstar đều có quy định rất khắt khe về các vật dụng không được mang theo trong hành lý xách tay và ký gửi. Nếu hành khách không làm theo quy định có thể bị từ chối vận chuyển. Nhằm giúp các bạn rõ hơn về các vật phẩm bị cấm hoặc hạn chế mang theo khi di chuyển bằng máy bay Vietjet, dưới đây Dideden.com sẽ nêu danh sách các vật dụng cụ thể.

Các vật phẩm không nên mang theo trong hành lý xách tay và ký gửi

Hãng hàng không Vietjet Air không chấp nhận/hạn chế vận chuyển các vật phẩm sau:

  • Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho đội bay, hành khách và tài sản trên tàu bay như các loại vật phẩm được quy định trong Các quy định về Hàng hóa nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO), Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA), Điều lệ vận chuyển và các khoản hợp đồng của Vietjet Air.
  • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật đang áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang, thành phố hay quốc gia nào bay đến, bay đi và bay qua.
  • Các vật phẩm theo nhận định của nhân viên kiểm soát an ninh là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, kích thước, hình dáng hoặc tính chất của chúng.
  • Hài cốt, thi thể, động vật sống hoặc chết
  • Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp bật lửa, khí làm lạnh (bình dưỡng khí dưới nước, ni tơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (sơn, dung môi, chất pha loãng); chất rắn dễ cháy (bật lửa, hộp diêm); hợp chất oxy hữu cơ (nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (hộp chứa vi khuẩn, virut); chất phóng xạ; chất ăn mòn (kiềm, thủy ngân, axit, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (chất tẩy trắng).
  • Vũ khí như súng, kiếm, dao và các vật phẩm tương tự sẽ không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, theo quy định hành lý ký gửi của Vietjet các vật phẩm này có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi vì những lý do đặc biệt.
  • Hải sản tươi sống/đông lạnh hoặc các loại thịt. Những thực phẩm này có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu nhân viên kiểm soát chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Riêng những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa các thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra, hãng Vietjet có quyền từ chối vận chuyển.
  • Hàng hóa có giá trị và các đồ vật dễ vỡ. Hành khách được khuyến cáo không ký gửi các vật phẩm này trong hành lý. Trong trường hợp làm thủ tục ký gửi các vật phẩm này, hành khách phải đồng ý chịu mỏi rủi ro khi vận chuyển. Các vật phẩm này bao gồm tiền, đồ trang sức, kim loại quý, đồ bằng bạc, điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ tùy thân, chứng khoán, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hộ chiếu,…

các vật dụng bị cấm hoặc hạn chế mang lên máy bay Vietjet

Hầu hết các vật phẩm có thể gây nguy hại cho đội bay, hành khách đều bị cấm mang theo – Ảnh sưu tầm 

Quyền lục soát: Vì lý do an toàn và an ninh, nhân viên của hãng có thể yêu cầu quý khách và hành lý đi kèm phải qua kiểm soát, soi chiếu bằng X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác. Nhân viên an ninh có quyền kiểm tra vắng mặt hành lý của quý khách nếu không tìm được quý khách. Việc kiểm soát hành lý đi máy bay Vietjet như vậy nhằm kiểm tra xem hành lý của quý khách có chứa các vật phẩm cấm hoặc không được chấp thuận hay không.

Nếu quý khách từ chối việc kiểm tra hay soi chiếu, hãng có quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không hoàn lại cước vận chuyển, đồng thời không chịu trách nhiệm về các việc khác.

Vietjet Air từ chối vận chuyển các vật phẩm gì

Hành khách cần tuân thủ đúng quy trình soi chiếu, kiểm tra hành lý – Ảnh: Internet

Trên đây là quy định về những vật dụng không được phép, hạn chế mang khi đi máy bay Vietjet Air. Nếu các bạn có thắc về các vấn đề liên quan đến hành lý ký gửi như giá hành lý ký gửi Vietjet, phí hành lý ký gửi của Vietjet hoặc các quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet, vui lòng liên hệ đường dây nóng 1900 636 167 của dideden.com – đại lý vé máy bay giá rẻ để được giải đáp tận tình.