Quy định thời gian làm thủ tục tại sân bay như thế nào?

01/08/2017 Đi Để Đến - Group

Nếu bạn lần đầu bạn đi máy bay và bạn chưa biết rõ về thời gian làm thủ tục tại sân bay như thế nào? Thời gian check in và thời gian làm thủ tục tại sân bay là bao nhiêu? Thời gian nối chuyến, kí gởi hành lý và rất nhiều câu hỏi khác nữa. Vậy hãy để dieden.com giúp bạn những thông tin bổ ích nhất về thời gian làm thủ tục tại sân bay  nhé.

Thời gian mở quầy

Đầu tiên bạn nên nắm rõ quy định về thời gian mở quầy đối với các chuyến bay quốc tế và nội địa để sắp xếp thời gian di chuyển và đến sân bay để kịp giờ check in nhé.

  • Các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam: 03 tiếng trước thời gian bay ghi trên vé.
  • Chuyến bay quốc tế khởi hành ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 02 – 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.
  • Chuyến bay nội địa: 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

Đặc biệt vào các dịp lễ Tết Nguyên Đán bạn nên đến sân bay trước 3 tiếng để làm thủ tục check in vì số hành khách rất đông và thời gian làm thủ tục sẽ bị kéo dài ra do tình trạng quá tải.

thoi gian lam thu tuc len may bay

Thời gian đóng quầy

Khi đi máy bay bạn cần lưu ý đến sớm trước thời gian đóng quầy, nếu không thì bạn sẽ không được làm thủ tục bay và bị hủy vé không hoàn phí.

  • Chuyến bay quốc tế: 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.
  • Các chuyến bay nội địa: 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Vì vậy bạn nên đề trường hợp kẹt xe hay quên đồ, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 60 phút với các chuyến bay nội địa và 120 phút với các chuyến bay quốc tế.

thoi gian lam thu tuc len may bay

Các câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục tại sân bay

1. Tôi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Thời gian mở quầy làm thủ tục hành khách là 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Vì vậy quý khách có thể làm thủ tục từ 2 giờ đến trước 30 phút so với giờ khởi hành.

2. Thời hạn chậm nhất để làm thủ tục chuyến bay là bao nhiêu?

Quý khách phải có mặt tại sân bay và làm thủ tục ít nhất trước 40 phút so với giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 50 phút đối với chuyến bay quốc tế.

3. Tôi đã làm thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ lên máy bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Để đảm bảo chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút. Nếu bạn không có mặt trước 30 phút thì sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay và tiền vé sẽ không được hoàn lại.

thoi gian lam thu tuc len may bay

4. Khi bay cần mang theo giấy tờ tùy thân gì?

Các chuyến bay quốc nội, quý khách cần có một trong những giấy tờ tuỳ thân sau:

Người lớn: Một trong các loại thẻ có ảnh và có dấu xác nhận đều được chấp nhận: CMND, Giấy phép lái xe, CMT Quân đội, CMT Công An, Thẻ đảng viên, Thẻ nhà báo, hộ chiếu.

Trẻ em dưới 14 tuổi : phải có giấy khai sinh, nếu trẻ em không đi cùng bố mẹ thì còn phải có thêm giấy tờ ủy quyền của bố mẹ.

Các chuyến bay quốc tế: quý khách cần có Hộ chiếu còn hạn sử dụng và Visa nhập cảnh còn hiệu lực của nước dự kiến đến.

Nếu bạn bị mất chứng minh nhân dân và không có giấy tờ tùy thân như trên thì hãy đến trụ sở công an phường/xã nơi bạn đang cư trú để làm giấy chứng nhận xác nhận nhân thân có ảnh đóng dấu giáp lai là đã có thể bay được rồi.