Nên đi Vietnam Airlines hay Vietjet Air?

23/11/2017 Đi Để Đến - Group

Vietnam AirlinesVietjet Air là 2 trong số 3 hãng hàng không nội địa được rất nhiều hành khách quan tâm. Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi bay, các hãng hàng không đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng đường bay,… đáp ứng nhu cầu di chuyển của hàng triệu hành khách.

Trong bài viết này, dideden.com (trang web đặt vé máy bay giá rẻ uy tín) sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air, từ đó lựa chọn mua vé máy bay của hãng nào cho phù hợp với nhu cầu bay của bạn.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

nên đi vietnam airlines hay vietjet air

Cận cảnh tàu bay Airbus A350 – Ảnh: Sưu tầm

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam được được đánh giá 4 sao, theo tiêu chuẩn của Skytrax, là hãng hàng không đầu tiên Đông Nam Á gia nhập SkyTeam.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã khai thác đường bay đến 49 điểm đến, trong đó có 21 điểm đến nội địa và 28 điểm đến quốc tế tại khu vực Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu và châu Đại Dương. Hãng cũng liên kết và hợp tác với rất nhiều các hãng bay khác trên khắp thế giới để chia sẻ và mở rộng đường bay, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của hàng triệu lượt hành khách.

Vietnam Airlines đang sở hữu đội bay lớn với 84 chiếc máy bay hiện đại với các tiện ích hàng đầu bao gồm Airbus A321-200, Airbus A321neo, Airbus A330-200. Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air

có nên đi vietjet không

Đội bay trẻ trung của Vietjet Air – Ảnh: Sưu tầm

Vietjet Air đã và đang tạo được những đột phá mới trong lĩnh vực hàng không, mang đến cho hành khách những trải nghiệm tốt nhất khi bay và cũng là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Tính đến nay, Vietjet đang khai thác mạng đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và hơn 30 điểm đến trong khu vực tới Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, khai thác đội tàu bay hiện đại A320 và A321 với độ tuổi bình quân là 3,3 năm.

Tàu bay A320 có thể chuyên chở 180 hành khách. Airbus A321 có khoang hành khách rộng nhất trong các loại máy bay có sức chứa tới 230 hành khách. Đây cũng là các loại máy bay có độ tin cậy cao với chi phí khai thác thấp, với nhiều ưu điểm về tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và thiết kế cánh cong mới mẻ, độc đáo.

So sánh giữa Vietnam Airlines và Vietjet Air

Vietjet Air có tốt không? Hay Vietnam Airlines bay có an toàn? Đó là những băn khoăn của không ít bạn lần đầu đi máy bay.

vietjet air có tốt không

Nên đi Vietjet Air hay Vietnam Airlines? – Ảnh: Sưu tầm

Hành trình bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác rộng khắp các đường bay với 21 điểm đến nội địa và 28 điểm đến quốc tế tại khu vực Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu và châu Đại Dương. Trong khi đó, Vietjet tập trung khai thác các đường bay nội địa và khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đồ ăn thức uống trên máy bay

Vietnam Airlines cung cấp đa dạng các đồ ăn, thức uống theo tôn giáo, chế độ y khoa, suất ăn chay, suất ăn dành cho trẻ em,… Trong khí đó Vietjet Air không có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng bù lại giá thành các loại đồ ăn, thức uống có mức giá phù hợp với nhiều đối tượng.

Chương trình khuyến mãi

Đây là một điểm cộng lớn của Vietjet so với hãng hàng không Vietnam Airlines. Bằng cách tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như “săn vé 0 đồng Vietjet”, “giờ vàng giá sock”,…

Vậy có nên đi Vietjet? Hay nên mua vé máy bay Vietnam Airlines? Để chọn hãng bay phù hợp, bạn nên xem xét các yếu tố như điều kiện tài chính, nhu cầu đi lại, quãng đường bay, hành trình,… để có lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi cảu mình. Nếu bạn muốn tận hưởng một không gian rộng rãi, thoải mái, hưởng những dịch vụ tốt nhất, đặc biệt luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu thì Vietnam Airlines là sự lựa chọn chính xác. Còn nếu bạn muốn chuyến hành trình được phục vụ tốt, chi phí lại không quá cao, thậm chí ở mức giá rẻ thì Vietjet Air là lựa chọn tốt nhất.