Làm thế nào để kiểm tra code vé máy bay Vietjet?

09/11/2017 Đi Để Đến - Group

Hình thức mua vé máy bay trực tuyến đã mang đến nhiều mặt lợi về thời gian. Nhưng đôi khi, nó làm bạn lo lắng vì sợ mua nhầm vé giả từ các đại lý bán vé không uy tín, lừa đảo khách hàng. Vậy làm sao để nhận biết được đâu là vé thật, vé giả?

Trong bài viết này, dideden.com sẽ chỉ bạn cách kiểm tra mã code của vé máy bay Vietjet. Với việc kiểm tra code, bạn sẽ an tâm hơn khi chọn đi lại bằng đường hàng không.

Code vé máy bay là gì?

Code vé máy bay là một dãy bao gồm các ký tự có thể là số, hoặc là chữ cái có độ dài từ 6 – 8 ký tự (tùy từng hãng hàng không mà có code khác nhau). Code vé máy bay đóng vai trò như vé máy bay đã xuất và nó được xem là mã đặt chỗ trước của khách hàng. Khi bạn làm các thủ tục check-in tại sân bay chỉ cần đưa  cung cấp mã code cho nhân viên hàng không để họ giúp bạn làm các thủ bay bay theo quy định.

Đối với các hãng hàng không khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về code vé máy bay:

  • Hãng hàng không Vietnam Airlines: Mã code có 6 ký tự, là chữ
  • Hãng hàng không Vietjet Air : Mã code có 8 ký tự, là số
  • Hãng hàng không Jetstar : Mã có 6 kí tự, là chữ và số.

Với vé điện tử, ngoài mã code thì có các thông tin kèm theo sau:

  • Số vé, ngày xuất và nơi xuất vé
  • Tên hành khách
  • Hành trình: Số hiệu chuyến bay, hãng khai thác, ngày và giờ cất hạ cánh, quản lý đặt chỗ Vietjet
  • Thông tin thanh toán: chi tiết giá vé, thuế, các phụ phí và hình thức thanh toán
  • Điều kiện vé, hành lý miễn cước…

Có mấy cách check vé máy bay Vietjet Air?

Để kiểm tra thông tin đặt vé máy bay của Vietjet, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Kiểm tra vé máy bay đã mua Vietjet qua tổng đài

cách kiểm tra vé máy bay vietjet air

Kiểm tra vé máy bay đã mua Vietjet qua tổng đài – Ảnh: Sưu tầm

Đây là một hình thức khá đơn giản và không làm tốn kém quá nhiều thời gian của bạn khi có nhu cầu kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietjet. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 1900 1886 (nhấn phím 1 để nghe tiếng Việt, tiếp tục nhấn phím 1 để gặp nhân viên hỗ trợ). Bạn yêu cầu kiểm tra vé máy bay Vietjet Air, sau đó bạn đọc code vé máy bay gồm có 8 ký tự. Nhân viên tổng đài sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin chuyến bay Vietjet (gồm họ tên hành khách, mã chuyến bay, ngày giờ khởi hành). Cách kiểm tra vé máy bay Vietjet qua tổng đài sẽ giúp bạn yên tâm hơn về hành trình sắp tới của mình.

Nếu thông tin bạn nhận được có một số chỗ chưa phù hợp thì yêu cầu kiểm tra ngay lập tức. Nếu nhân viên tổng đài không trả lời thỏa đáng, bạn có thể liên hệ với nơi mua vé để được hướng dẫn, giải quyết.

Kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air qua website của hãng

hướng dẫn kiểm tra vé máy bay vietjet air

Kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air qua website của hãng – Ảnh: Sưu tầm

Nếu kiểm tra vé máy bay Vietjet Air bằng hình thức này thì bạn hãy thực hiện theo trình tự các bước sau:

1. Truy cập vào website chính thức của hãng Vietjet.

2. Nháy chuột vào mục “Thông tin đặt chỗ”, chọn “Quản lý đặt chỗ” để bắt đầu kiểm tra chuyến bay Vietjet.

3. Nếu hệ thống hiển thị tình trạng vé “CONF” nghĩa là mã đặt chỗ đã chính xác và vé đã hoàn tất thủ tục thanh toán. Nếu hệ thống hiển thị là “CANX” tức là vé đã bị hủy. Trong trường hợp này bạn hãy bình tĩnh và liên hệ ngay với đại lý vé máy bay hoặc tổng đài của Vietjet để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.

4. Nếu các thông tin đặt chỗ của hành khách đã chính xác, bạn có click vào ô “Tiếp tục” để kiểm tra về thông tin chuyến bay Vietjet, ngày giờ khởi hành. Hành khách cũng có thể di chuyển chuột xuống phía dưới, tại đây hệ thống sẽ hiển thị rõ các thông tin cần thiết như họ tên hành khách, số hiệu chuyến bay, giờ cất và giờ hạ cánh.

Đi Để Đến vừa chỉ ra 2 cách phổ biến để kiểm tra vé máy bay Vietjet, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng và cung cấp những chiếc vé máy bay ưng ý nhất cho hành trình của bạn. Hãy liên hệ với đại lý vé máy bay giá rẻ của Đi Để Đến khi có nhu cầu kiểm tra chuyến bay Vietjet Air.