Giải đáp những thắc mắc liên quan đến hành lý Vietjet Air

28/11/2017 Đi Để Đến - Group

Đi máy bay hãng Vietjet hay bất cứ một hãng hàng không nào khác, ngoài việc làm sao để săn được vé rẻ thì những vấn đề về hành lý đi máy bay luôn được hành khách đặc biệt quan tâm. Dưới đây, dideden.com sẽ giải đáp những câu hỏi phổ biến xung quanh hành lý đi máy bay Vietjet, nhằm giúp quý khách có những chuẩn bị tốt nhất khi di chuyển bằng loại hình này.

Giải đáp loạt câu hỏi xung quanh hành lý đi máy bay Vietjet

1. Khi đi trên các chuyến bay do Vietjet khai thác thì được gửi bao nhiêu cân/kiện hành lý ký gửi miễn cước?

Giá vé của Vietjet không bao gồm hành lý ký gửi. Nếu bạn có nhu cầu gửi hành lý, bạn phải mua thêm gói hành lý ký gửi khi đi máy bay. Liên hệ với tổng đài Vietjet Air hoặc các phòng vé, đại lý để được đặt mua.

2. Hành lý xách tay khi đi máy bay được quy định ra sao?

hành lý vietjet air

Quy định kích cỡ hành lý xách tay – Ảnh minh họa

  • Hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay lên tàu bay. Hành lý xách tay không được có kích thước vượt quá  56 cm x 36 cm x 23 cm và trọng lượng không vượt quá 7 kg.
  • Hành lý mang theo khi đi máy bay phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà Vietjet xác nhận là vượt quá trọng lượng hoặc có kích thước vượt quy định sẽ không được phép mang lên máy bay.
  • Các nhạc cụ vượt quá kích thước hành lý xách tay nhưng có trọng lượng dưới 75 kg có thể được phép mang lên khoang hành khách, nếu bạn mua thêm chỗ ngồi riêng cho dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

3. Những vật dụng không được mang khi đi máy bay là gì?

hành lý khi đi máy bay

Những vật dụng cấm mang khi đi máy bay – Ảnh minh họa

Những vật dụng sở hữu sau có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm và không được mang lên máy bay:

  • Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
  • Gươm, kiếm các loại.
  • Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.
  • Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm…

Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

4. Có được để chất lỏng trong hành lý ký gửi không?

Có, với điều kiện các chất lỏng được đóng gói an toàn theo đúng quy cách vận chuyển hàng không.

5. Gửi hành lý khi đi máy bay mà bị thất lạc thì phải làm sao?

Ngay khi phát hiện hành lý bị thất lạc, bạn vui lòng liên hệ với quầy Hành lý thất lạc của Hãng tại nhà ga đến. Nhân viên của hãng sẽ ghi nhận tất cả các thông tin và hướng dẫn bạn làm các thủ tục liên quan để nhận lại được hành lý của mình sớm nhất.

gửi hành lý khi đi máy bay

Hãy liên hệ với nhân viên hãng khi bị thất lạc hành lý – Ảnh minh họa

6. Bị mất hành lý ký gửi, hãng có bồi thường không?

Nếu xác định hành lý ký gửi bị thất lạc mà không tìm thấy thì Vietjet sẽ có trách nhiệm bồi thường theo đúng quy định của hãng.

7. Bị mất hành lý xách tay, hãng có bồi thường không?

Hành lý xách tay là tài sản cá nhân của hành khách do hành khách tự bảo quản trong suốt quá trình bay. Vietjet Air sẽ không có trách nhiệm bồi thường.

8. Nếu để quên hành lý xách tay hoặc vật dụng cá nhân trong quá trình thực hiện chuyến bay thì phải liên hệ với ai?

Ngay khi phát hiện hành lý, vật dụng bị thất lạc hoặc để quên, bạn vui lòng liên hệ với quầy Hành lý thất lạc của Hãng tại nhà ga đến. Nhân viên Vietjet sẽ ghi nhận tất cả các thông tin và hỗ trợ việc tìm kiếm.

Hãy liên hệ trực tiếp với đại lý vé máy bay giá rẻ của Đi Để Đến hoặc gọi 1900 636 167 để được giải đáp những thắc mắc liên quan.