Giải đáp một số thắc mắc về đối tượng hành khách trên các chuyến bay Vietjet Air

14/11/2017 Đi Để Đến - Group

Hòm thư điện tử của dideden.com (trang web đặt vé máy bay qua mạng của Công ty Cổ phần Vietnam Booking) đã nhận được nhiều thắc mắc của nhiều bạn liên quan đến đối tượng hành khách trên các chuyến bay của Vietjet Air. Phụ nữ có thai, trẻ em đi một mình, trẻ sơ sinh, người khuyết tật,… là những đối tượng hành khách đặc biệt của Vietjet Air. Vậy hãng có quy định ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy định về đối tượng hành khách trên các chuyến bay của Vietjet

Đi Để Đến tổng hợp một số thắc mắc về đối tượng trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet như sau:

Phụ nữ có thai có thể đi trên các chuyến bay của Vietjet Air không?

phụ nữ thai trên các chuyến bay của vietjet

Hành khách mang thai trên chuyến bay của Vietjet – Ảnh: Sưu tầm

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ đang mang thai phụ thuộc các điều kiện sau:

1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần:

  • Phải xuất trình giấy xác nhận sức khỏe trước khi bay của bác sỹ. Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
  • Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
  • Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

Trẻ em đi một mình trên các chuyến bay của Vietjet quy định thế nào?

1. Vietjet không cung cấp dịch vụ trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng

2. Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng (YPTA) được chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa của Vietjet với các điều kiện: Đặt dịch vụ đặc biệt YPTA qua phòng vé hoặc tổng đài trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến. Cha/mẹ/người giám hộ hợp pháp phải ký miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet và hoàn tất giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình. Phải có người đưa/đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

trẻ em trên các chuyến bay của vietjet

Trẻ em đi một mình trên các chuyến bay của Vietjet – Ảnh: Sưu tầm

Quy định đối với trẻ sơ sinh trên chuyến bay của Vietjet       

1. Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay, Vietjet từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi.

2. Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet phải được ngồi vào lòng của bố mẹ hoặc người đi kèm.

Khách có yêu cầu hỗ trợ xe lăn đặt chỗ như thế nào?

Hành khách gặp khó khăn trong việc di chuyển và yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp đặc biệt nào, hành khách cần thông báo cho phòng vé máy bay Vietjet Air hoặc tổng đài ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến để sắp xếp trước loại thiết bị hỗ trợ đặc biệt theo yêu cầu. Vì lý do an toàn, Vietjet Air chỉ có thể chuyên chở trên một chuyến bay tối đa 8 hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển, trong đó có tối đa 2 hành khách hạn chế khả năng tự lên xuống cầu thang tàu bay. Chúng tôi không cung cấp thiết bị hỗ trợ di chuyển trong khoang máy bay.

Đối với hành khách đi cùng, hãng yêu cầu phải trên 18 tuổi, đủ sức khỏe để có thể hỗ trợ khách lên xuống máy bay.

dịch vụ hỗ trợ xe lăn vietjet air

Dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tất – Ảnh: Internet

Các trường hợp hành khách khiếm thính, khiếm thị và không nói được có bị giới hạn vận chuyển?

Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển hành khách đặc biệt như sau:

1. Hành khách khiếm thị hoặc giảm thị lực – BLND

  • Trường hợp khách BLND có người đi cùng: Vietjet chấp nhận vận chuyển bình thường. Điều kiện đối với người đi cùng là phải trên 18 tuổi và có đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thị giác để hỗ trợ khách BLND.
  • Trường hợp khách BLND không có người đi cùng: được yêu cầu phải đặt dịch vụ BLND qua phòng vé Vietjet Air Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội hoặc tổng đài trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến. Số lượng khách BLND không có người đi cùng tối đa trên mỗi chuyến bay là 8 khách. Khách BLND có khả năng tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển và có người hỗ trợ tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

2. Hành khách khiếm thính hoặc giảm thính lực – DEAF

  • Trường hợp khách DEAF có người đi cùng: Vietjet chấp nhận vận chuyển bình thường. Điều kiện đối với người đi cùng là phải trên 18 tuổi và có đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thính giác để hỗ trợ khách DEAF.
  • Trường hợp khách DEAF không có người đi cùng: Được yêu cầu phải đặt dịch vụ BLND qua phòng vé Vietjet Air Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng hoặc tổng đài trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến. Số lượng khách DEAF không có người đi cùng tối đa trên mỗi chuyến bay là 8 tám khách.

3. Hành khách hạn chế khả năng nói: Vietjet chấp nhận vận chuyển như hành khách bình thường.

Liên hệ với đại lý vé máy bay giá rẻ của Đi Để Đến qua tổng đài 1900 636 167 khi có bất cứ thắc mắc về giá vé, hành trình và được hướng dẫn cách mua vé máy bay giá rẻ Vietjet Air.

Nguồn: vietjetair.com