Đi máy bay nên ngồi ở ghế nào?

30/11/2017 Đi Để Đến - Group

Đi máy bay nên ngồi ở đâu? Vị trí nào tốt và an toàn nhất trên máy bay? Là những câu hỏi muôn thuở mà thậm chí với những người thường xuyên di chuyển bằng phương tiện này cũng khó có câu trả lời chính xác.

Bởi lẽ, vị trí ngồi tốt nhất phụ thuộc vào sự cảm nhận và quan trọng hơn hết là bạn thích nó. Dưới đây dideden.com sẽ gợi ý các chỗ ngồi tốt trên máy bay phù hợp từng trường hợp, sở thích cụ thể. 

Nếu bạn là người dễ say máy bay

Đối với nhóm người này, chỉ cần nghe “mùi” máy bay đã có thể khiến họ sợ hãi, lo lắng. Nếu bị nhân viên xếp ngồi ở những chỗ không phù hợp sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Vì thế, nếu bạn là người bị say máy bay, hãy thương lượng với nhân viên hãng để được xếp vào các chỗ ở khu vực gần cánh hoặc phần thân máy bay.

Đây là vị trí ít nghe tiếng ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được tình trạng có cảm giác say khi di chuyển.

Lưu ý: Bạn nên tránh ngồi ở phần đuôi máy bay, do khu vực này bị ảnh hưởng của các động cơ tại đây nên chắc chắn sẽ có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn.

Đi máy bay nên ngồi ở ghế nào

Ngồi ở khu vực gần cánh sẽ giúp bạn tránh được tình trạng say khi đi máy bay – Ảnh sưu tầm

Nếu cơ thể bạn quá khổ

Nếu bạn có chiều cao cũng như trọng lượng cơ thể quá khổ nên chọn cho mình những vị trí ngồi rộng, có chỗ để chân thoải mái và đặc biệt, dễ đi ra đi vào. Vị trí thích hợp nhất dành cho bạn là hàng ghế gần cửa thoát hiểm. Bởi khu vực này các hàng ghế được xếp rộng hơn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Nếu bạn ưu tiên vấn đề an toàn

Các hãng hàng không cũng như nhà sản xuất máy bay đều cho rằng tất cả vị trí đều an toàn như nhau. Tuy nhiên một số nhà nghiên cứu tin rằng, sẽ có một vài ghế vượt trội hơn.

Nếu bạn luôn thắc mắc đi máy bay nên ngồi ghế nào an toàn thì đây là câu trả lời cho bạn:

  • Các ghế trong khoang VIP trên cùng
  • Các ghế gần cửa thoát hiểm, bao gồm các vị trí: đầu, giữa hay cuối máy bay.
  • Các ghế gần lối đi

Đi máy bay nên ngồi ở ghế nào tốt

Ngồi gần cửa thoát hiểm là ưu tiên an toàn hàng đầu – Ảnh sưu tầm

Nếu không bị say máy bay, bạn có thể ngồi những hàng ghế ở phần đuôi. Bởi theo kết quả thống kê của một nghiên cứu tiến hành vào năm 2007 cho rằng các hành khách ngồi gần đuôi máy bay có tỷ lệ sống sót trong tai nạn cao hơn đến 40% với những người ngồi ở hàng ghế đầu.

Nếu bạn muốn xuống máy bay nhanh

Bạn là người nhanh nhẹn, luôn muốn mọi việc diễn ra nhanh chóng? Bạn đi du lịch gọn nhẹ, chỉ mang theo một vali xách tay và muốn có nhiều thời gian tham quan điểm đến? Bạn có thể thương lượng với nhân viên hãng để được ngồi ở hàng ghế đầu bên tay trái. Đó là nơi có cửa ra, có thể xuống máy bay nhanh chóng. 

Nếu bạn muốn ngủ

Một giấc ngủ dài và sâu trên các chuyến bay sẽ giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái hơn. Tuy nhiên chẳng dễ gì chợp mắt ở độ cao hơn 10.000 mét với đủ thứ cản trở cơn gật gù của bạn: tiếng động cơ, hành khách ngồi cạnh đứng dậy đi ra đi vào, đặc biệt ghế ngồi không thoải mái.

Tuy nhiên một số chỗ ngồi sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon. Đó là ghế cạnh cửa sổ. Mặc dù hơi bất tiện về việc di chuyển nhưng bạn có thể kiểm soát bóng râm ở cửa, đặc biệt có chỗ để tựa đầu. Bạn cũng không phải thức giấc mỗi lần người bên cạnh cần di chuyển.

Nếu muốn nhiều không gian để duỗi chân

Hàng ghế cạnh vách ngăn các khu vực trên máy bay và hàng ghế chỗ cửa ra có nhiều không gian trống nhất. Tuy nhiên những vị trí này cũng thuộc diện nhu cầu cao, đồng thời có đi kèm một số khuyến cáo. Ví dụ khách ngồi ở những hàng ghế cửa ra đầu sẽ phải sẵn sàng hỗ trợ tình trạng sơ tán khẩn cấp nếu có vấn đề bất trắc.

Đi máy bay nên ngồi ở ghế nào an toàn

Hàng ghế cạnh vách ngăn các khu vực có chỗ để chân khá rộng – Ảnh sưu tầm

Hoặc bạn cũng có thể chọn ngồi ở những chỗ gần cửa thoát hiểm. Không gian để chân ở khu vực này khá rộng, giúp bạn dễ dàng duỗi thẳng. 

Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình chỗ ngồi ưng ý nhất khi đi máy bay. Nếu bạn còn thắc mắc đi máy bay nên ngồi hàng ghế nào tốt nhất, vui lòng liên hệ đường dây nóng 1900 636 167 của đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn, giải đáp.