Vé máy bay Air New Zealand

11/08/2017 Đi Để Đến - Group

Air New Zealand là hãng hàng không quốc gia của New Zealand, ban đầu được thành lập vào năm 1940 dưới tên gọi Tasman Empire Airways Limited là một công ty chuyên khai thác các đường bay giữa New Zealand và Australia. Năm 1966, chính phủ New Zealand sở hữu toàn bộ TEAL và đổi tên thành Air New Zealand, đến năm 1989 hãng đã được tư nhân hóa nhưng lại bị quốc hữu hóa vào năm 2001 sau thất bại trong việc kết hợp với Ansett Australia.

Hãng có trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Auckland cùng các điểm dừng quan trọng tại Hong Kong, Los Angeles và Wellington. Năm 1999 hãng ra nhập Liên minh Star Alliance – liên minh lớn nhất trong 3 liên minh giữa các Công ty hàng không trên toàn thế giới, điều này giúp hãng phát triển nhanh chóng với việc liên kết được với nhiều hãng bay thành viên, thuận tiện trong việc mở rộng đường bay và trung chuyển của hành khách đến với nhiều điểm du lịch khác nhau.

Đội bay và mạng đường bay của Air New Zealand

Cho đến nay hãng hàng không Air New Zealand đã phát triển cùng với các công ty con là Air Nelson, Eagle Airways và Mount Cook Airline tạo nên những bước đột phá mới. Ngày 27/03/2006, Air New Zealand thực hiện thay đổi nhận diện thương hiệu mới bao gồm đồng phục, logo, màu sắc chủ đạo cũng như thiết kế mới cho quầy làm thủ tục và phòng chờ, cũng như liên kết được với nhiều hãng bay trong nước và khu vực liên tục khai thác đường bay mới.

Mạng lưới đường bay của Air New Zealand tập trung vào Australia và nam Thái Bình Dương, hãng hiện đang khai thác các dịch vụ chuyên chở hành khách tới 27 điểm đến trong nước và 26 điểm đến quốc tế tại 14 nước thuộc khu vực châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại dương. Hãng có đã có các bước cải thiện chất lượng phục vụ hàng không tốt nhất nên vô cùng thu hút hành khách, năm 2009 Air New Zealand được Skytrax bình chọn là hãng hàng không tốt thứ 8 trên thế giới.

Đội bay chính của Air New Zealand bao gồm 99 máy bay Airbus và Boeing hiện đại bậc nhất cho từng đường bay khác nhau tại nội địa và quốc tế. Hãng hiện đang sử dụng các loại máy bay như: Airbus A320-200, Boeing 737-300, Boeing 747-400, Boeing 767-300ER, Boeing 777-200ER, Boeing 777-300ER, Boeing 787-9, ATR 72-500, Beechcraft 1900D, Bombardier Q300… và còn một số lượng lớn máy bay đang đặt với các thiết kế tân tiến hơn để phục vụ việc vận chuyển hành khách và hàng hóa đi khắp nơi.

Quy định về hạng ghế và hành lý của Air New Zealand

1. Các hạng ghế

Air New Zealand hiện đang phục vụ hành khách với các hạng ghế với các tiện ích và không gian khác nhau:

+ Hạng thương gia đặc biệt (Business Premier): chỉ được phục vụ trên các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 747-400 và Boeing 777-200ER, đây là các chuyến bay được khai thác đến khu vực Thái Bình Dương.

+ Hạng thương gia (Business Class): được phục vụ trên máy bay Boeing 767-300ER.

+ Hạng Phổ thông đặc biệt (Pacific Premium Economy): được phục vụ trên máy bay Boeing 747-400 và Boeing 777-200ER.

+ Hạng phổ thông (Pacific Economy): được phục vụ trên tất cả các chuyến bay của Air New Zealand.

+ Hạng phổ thông+ (Space+ seating) được trên các chuyến bay của A320-200, Boeing 737-300 và Boeing 767-300ER.

Vào tháng 01/2010, Air New Zealand giới thiệu nội thất khoang hành khách mới của hãng trên máy bay Boeing 777-300ER và sau đó là các máy bay Boeing 777-200ER và Boeing 787-9.

2. Hành lý

– Đối với hành lý xách tay: Air New Zealand quy định hành khách hạng Phổ thông được mang theo 1 kiện hành lý với trọng lượng 7k/kiện; khách hạng Thương gia và hạng Thương gia đặc biệt được mang theo 2 kiện hành lý với trọng lượng 7k/kiện cùng 1 kiện hành lý nặng 10 kg. Tất cả các hành lý trên phải tuân thủ kích thước không vượt quá 118 cm.

– Đối với hành lý ký gửi: Air New Zealand quy định dành cho từng hạng ghế khác nhau. Lưu ý một số mặt hàng sau đây không được mang theo hành lý ký gửi bao gồm: Máy tính và thiết bị máy tính; các mặt hàng có giá trị đặc biệt như tiền, đồ trang sức, kim loại quý, đồ bạc; giấy tờ có giá, giấy chứng nhận cổ phần, chứng khoán hoặc các giấy tờ có giá khác; máy ảnh, máy quay video và các thiết bị liên quan; thiết bị điện và điện tử; sản phẩm dễ vỡ, dễ vỡ hoặc dễ hỏng; hàng hóa thương mại hoặc tài liệu kinh doanh; hộ chiếu và các giấy tờ đi lại khác.

Mua vé máy bay Air New Zealand tại dideden.com

Bạn đang có nhu cầu đặt mua vé máy bay Air New Zealand cho các chuyến hành trình tham quan tuyệt vời của mình trong thời gian này, hãy liên hệ đến dideden.com – một trong những đại lý uy tín của các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tận tình để có được những giá vé rẻ, những hành trình bay được rút ngắn thời gian nhất và được tham gia săn vé trong những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đi khắp nơi trên thế giới.