Cận cảnh các khách sạn lâu đời nhất tại Việt Nam

20/12/2017 Đi Để Đến - Group

Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển, vì vậy du lịch đến các tỉnh thành trong nước, bạn dễ dàng bắt gặp hàng loạt nơi lưu trú vô cùng cao cấp và hiện đại. Bên cạnh sự hào nhoáng, xa xỉ của các resort, khách sạn đắt tiền. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, hiện Việt Nam vẫn còn lưu giữ một số khách sạn lâu đời nhất.

Hãy cùng Dideden chiêm ngưỡng toàn cảnh các khách sạn lâu đời nhất Việt Nam được mệnh danh là “chứng nhân lịch sử” nhé!

Cận cảnh các khách sạn lâu đời nhất Việt Nam

Được biết đến là điểm nghỉ dưỡng xa hoa của các bậc quan chức cấp cao và giới thượng lưu thời Pháp thuộc. Những khách sạn lâu đời ở Việt Nam khoác lên mình vẻ đẹp lộng lẫy xen kiến trúc cổ kính đáng gìn giữ.

Khách sạn Hòa Bình, Hà Nội

khách sạn lâu đời nhất ở việt nam

Khách sạn Hòa Bình được xây dựng từ năm 1917 đến 1918 – Ảnh: TTXVN

Khách sạn Hòa Bình khánh thành vào năm 1926, tọa lạc gần Trung Tâm thương mại, tài chính của Thủ Đô Hà Nội. Trải qua 100 năm hình thành và phát triển, khách sạn thời Pháp thuộc này đã vinh dự đón nhiều đoàn ngoại giao, lãnh đạo trong và ngoài nước nghỉ dưỡng.

đặt phòng khách sạn lâu đời nhất ở việt nam

Khách sạn Hòa Bình ngày nay – Ảnh: Sưu tầm

Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam này trước đây là một quán bia mang tên Le Coq d’Or. Vào khoảng đầu thế kỉ 20, dưới thời thực dân xâm lược, người Pháp đã cho xây dựng tại đây một khách sạn 2 tầng mang kiến trúc đặc trưng với tên gọi Le Coq d’Or hay còn gọi là Gà Trống vàng với 56 phòng, gồm 12 phòng suite.

đặt khách sạn việt nam đẹp nhất

Room mang hơi hướng cổ điển Pháp – Ảnh: Sưu tầm 

Ban đầu, nơi lưu trú này chỉ có 2 tầng, phục vụ các tầng lớp quan chức Pháp. Đến năm 1931, sau quá trình chuyển nhượng, Le Coq d’Or đã được trùng tu. Sảnh khách sạn mở rộng, số tầng nâng lên thành 3, gồm 80 phòng. Lúc này, khách sạn được đổi tên thành Splendid (Chốn Bồng Lai).

Sau Giải Phóng Thủ Đô, khách sạn đổi tên thành Hòa Bình. Kể từ đó đến nay, Hòa Bình Hotel đã trải qua vài lần cải tạo. Dù vậy, kiến trúc Pháp thuộc vẫn giữ nguyên vẹn. Hiện nay, khách sạn Hà Nội này là điểm dừng chân được yêu thích của đa số du khách.

Sofitel Legend Metropole Hà Nội

book phòng khách sạn ở việt nam lâu đời nhất

Từ năm 1901, Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam – Ảnh: historichotelsthenandnow

Sofitel Legend Metropole được người Pháp xây dựng vào năm 1901. Đây là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Việt Nam, đồng thời cũng là niềm tự hào của thủ đô lúc bấy giờ.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, khách sạn đã vinh dự đón tiếp các chính trị gia, nhà ngoại giao và những nhân vật quốc tế quan tâm đến chiến tranh Việt Nam.

tìm phòng khách sạn lâu đời ở việt nam rẻ

Phòng ngủ thời nay sang chảnh, tiện nghi – Ảnh: Sưu tầm

Thời điểm đó, khách sạn được xây thêm một khu hầm trú bom, nó được phát hiện khi tòa nhà nâng cấp vào năm 2012. Khi chiến tranh sắp kết thúc, đây là nơi đặt đại sứ quán tạm thời của các nước phương Tây trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Hiện nay, Sofitel Metropole có tất cả 364 phòng.. Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam này hiện là nơi nghỉ dưỡng hút khách du lịch Hà Nội tìm đến.

Khách sạn Saigon – Morin

khách sạn việt nam lâu đời

Sài Gòn Morin trước đây là Trường ĐH Huế – Ảnh: Sưu tầm

Sài Gòn – Morin được xây dựng năm 1901, do một doanh nhân người Pháp – Bogarde sở hữu. Nổi bật với lối kiến trúc Pháp cổ điển, khách sạn tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay giao lộ Hùng Vương, Lê Lợi, Hoàng Hoa Thám – Trương Định, cạnh bên cầu Tràng Tiền và dòng Hương Giang thơ mộng.

phòng khách sạn giá rẻ ở việt nam

Khách sạn SaiGon Morin ngày nay – Ảnh: Sưu tầm

Sài Gòn Morin không chỉ là khách sạn đầu tiên ở miền Trung mà còn là biểu tượng lịch sử của du lịch Huế nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Trải qua nhiều lần thay đổi, có  lúc, khách sạn này hoạt động với mục đích là trụ sở của Đại học Huế và Đại học Tổng hợp Huế.

Hiện nay, qua nhiều lần trùng tu, Sài Gòn Morin có tất cả 180 phòng cung cấp các dịch vụ sang trọng. Mua vé máy bay đi Huế, du khách đừng bỏ qua cơ hội nghỉ dưỡng tại khách sạn thơ mộng này nhé!