Ở Sapa có món gì ngon?

28/08/2017 Đi Để Đến - Group

Nhờ cảnh quan tươi đẹp, khí hậu trong lành và nền văn hóa độc đáo nên thị trấn Sapa luôn là điểm du lịch trong nước thu hút rất đông du khách. Du lịch Sapa ngoài tham quan những điểm đến hấp dẫn, tham gia các lễ hội sôi động, du khách còn quan tâm đến việc thưởng thức ẩm thực. Vậy nên ăn gì khi đến Sapa?

1. Cơm lam

Đến Sapa mà bạn không thưởng thức cơm lam thì quả thật rất thiếu sót. Cơm lam là thành phẩm của gạo nếp được nướng chín trong ống tre. Khi ăn chỉ cần chẻ bỏ phần vỏ tre cháy bên ngoài, chừa lại một lớp lạt tre mỏng vừa tay người bóc khi ăn cơm. Thông thường thực khách thường ăn cơm lam với một số món khác như thịt nướng, thịt heo luộc,…

o sapa co gi ngon

2. Xôi bảy màu

Chưa nhìn chỉ nghe đã thấy hấp dẫn bởi màu sắc rồi đấy. Qủa thật vậy, xôi bảy màu không chỉ thu hút thực khách bởi màu sắc mà còn bởi hương vị thơm ngon. Đây là món ăn truyền thống của người dân tộc Nùng ở Mường Khương, Lào Cai. Bảy màu bao gồm hồng, đỏ tươi, đỏ thắm, xanh vàng, xanh lá chuối, xanh cửu long và vàng. Tất cả đều được làm từ những loại lá rừng tự nhiên. Thực hiện tour du lịch giá rẻ đến Sapa bạn đừng bỏ qua món này nhé.

o sapa co gi ngon

3. Thịt lợn cắp nách

Đây cũng là món ăn dideden.com khuyên bạn nên thưởng thức một lần nếu có dịp đến “thị trấn sương mù”. Lợn cắp nách là giống lợn riêng của người dân vùng cao, lợn con khi sinh ra được thả rông cho lớn tự nhiên, đến khi nặng trên dưới 20kg thì đem bán lấy thịt.

o sapa co gi ngon

4. Đào Sapa

Món tráng miệng tuyệt vời sau khi thưởng thức các món chính, đó là đào Sapa. Đào Sapa chính hiệu sẽ có vị ngòn ngọt, chua chua, chan chát nhưng mùi thơm thì ngào ngạt vô tận. Đến đây, ngoài thưởng thức đào, quý khách cũng có thể ghé thăm các vườn đào trĩu quả quanh thị trấn. Bạn cũng có thể mua về làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè.

Thắng cố, thịt xông khói, gà ác, cá hồi cũng là những món bạn nên thử khi đến Sapa.